Điều xúc động ít biết về bố mẹ ruột của NS Hoài Linh: Từng phải ở chuồng heo, trong suốt hơn 50 năm chưa hề cãi nhau

07/10/2021 01:00 AM | Sống

Trong suốt hơn 50 năm bên nhau, bố mẹ ruột danh hài Hoài Linh chưa từng xảy ra cãi vã, tình yêu đẹp của họ khiến nhiều người không khỏi ngưỡng mộ.

Điều xúc động ít biết về bố mẹ ruột của NS Hoài Linh: Từng phải ở chuồng heo, trong suốt hơn 50 năm chưa hề cãi nhau

Tối 6/10, ca sĩ Dương Triệu Vũ và Phương Trang - em gái NS Hoài Linh thông báo bố đẻ đã qua đời tại Mỹ. Theo Phương Trang chia sẻ, bố cô qua đời vào lúc 20 giờ 18 phút, ngày 6/10, theo giờ Việt Nam. Cô nghẹn ngào viết trên trang cá nhân: "Bố ơi! Con hãnh diện vì được là con gái của bố. Cả đời này con mang ơn bố, bố ơi". Còn Dương Triệu Vũ đã đổi ảnh đại diện để tri ân đấng sinh thành. 

 Điều xúc động ít biết về bố mẹ ruột của NS Hoài Linh: Từng phải ở chuồng heo, trong suốt hơn 50 năm chưa hề cãi nhau  - Ảnh 1.

Phương Trang cho biết bố đẻ đã qua đời vào lúc 20 giờ 18 phút ngày 6/10 theo giờ Việt Nam

 Điều xúc động ít biết về bố mẹ ruột của NS Hoài Linh: Từng phải ở chuồng heo, trong suốt hơn 50 năm chưa hề cãi nhau  - Ảnh 2.

Dương Triệu Vũ bày tỏ lòng thành kính với phụ thân: "Thương và suốt đời mang ơn bố"


Được biết, bố mẹ NS Hoài Linh đã ngoài 80 tuổi, hiện đang sống tại Mỹ, chỉ về Việt Nam khi có dịp đặc biệt. Ông bà có 6 người con, trong đó có 3 người theo đuổi nghệ thuật là Hoài Linh, Phương Trang, Dương Triệu Vũ. Trước đây, bố mẹ của nam danh hài luôn ủng hộ mọi hoạt động con cái.

Năm 2019, khi biết con xây nhà thờ Tổ nghề, chi phí lên tới cả trăm tỷ đồng, ông bà vẫn hết lòng cổ vũ nam nghệ sĩ. Thậm chí bố mẹ NS Hoài Linh còn trực tiếp biếu thêm chi phí cho thợ để họ có tinh thần làm việc.

 Điều xúc động ít biết về bố mẹ ruột của NS Hoài Linh: Từng phải ở chuồng heo, trong suốt hơn 50 năm chưa hề cãi nhau  - Ảnh 3.

Bố mẹ NS Hoài Linh trực tiếp đến thăm nhà thờ Tổ nghề của con trai vào năm 2019


Đấng sinh thành của nam danh hài quê ở Đại Lộc, Quảng Nam. Kỷ niệm đầu tiên của cả hai gắn liền với một con sông trên địa phận tỉnh Quảng Nam, bởi vậy khi về già, bố mẹ nam nghệ sĩ đã có dịp trở lại nơi này. Để có được cuộc sống ấm no, cả hai đã từng trải qua quãng thời gian vô cùng khó khăn, vất vả.

Mẹ nam danh hài tâm sự, trong quá khứ bà đã phải một mình nuôi 5 đứa con với hai người mẹ già. Đáng nói, có lúc bà phải ở chuồng heo mà người ta mới xây xong chưa kịp nuôi heo và làm rất nhiều công việc khác nhau để lo kinh tế, nuôi dạy các con.

 Điều xúc động ít biết về bố mẹ ruột của NS Hoài Linh: Từng phải ở chuồng heo, trong suốt hơn 50 năm chưa hề cãi nhau  - Ảnh 4.

Mẹ nam danh hài chia sẻ đã có lúc bà phải ở chuồng heo và làm nhiều công việc để nuôi con


Ca sĩ Dương Triệu Vũ từng nói về tình yêu của bố mẹ: "Bố mình cũng khá dữ dội khi nhất quyết không cho mẹ học lái xe dù hai mươi mấy năm bên Mỹ, để đi đâu cũng phải đi chung với nhau, đi làm cũng làm chung chỗ".

Anh chia sẻ thêm: "Người này về Mỹ mà người kia ở lại thì sẽ có người bệnh, người này đi chơi mà không có người kia thì sẽ nhớ da diết chỉ muốn về". Còn theo lời kể của Hoài Linh, bố mẹ nam danh hài "không rời nhau một giây phút" nào. Sự ra đi của ông khiến bà xã và các con vô cùng đau lòng, xót xa.

 Điều xúc động ít biết về bố mẹ ruột của NS Hoài Linh: Từng phải ở chuồng heo, trong suốt hơn 50 năm chưa hề cãi nhau  - Ảnh 5.

Năm 2014, lễ kỉ niệm 50 năm ngày cưới của bố mẹ danh hài Hoài Linh được tổ chức với sự có mặt của đầy đủ con cháu trong gia đình


 Điều xúc động ít biết về bố mẹ ruột của NS Hoài Linh: Từng phải ở chuồng heo, trong suốt hơn 50 năm chưa hề cãi nhau  - Ảnh 6.

Ít ai biết rằng trong suốt hơn 50 năm, đấng sinh thành của nam nghệ sĩ chưa từng xảy ra cãi vã


 Điều xúc động ít biết về bố mẹ ruột của NS Hoài Linh: Từng phải ở chuồng heo, trong suốt hơn 50 năm chưa hề cãi nhau  - Ảnh 7.

Để đồng hành cùng nhau lâu tới vậy, cả hai phải trải qua rất nhiều khó khăn, vất vả


 Điều xúc động ít biết về bố mẹ ruột của NS Hoài Linh: Từng phải ở chuồng heo, trong suốt hơn 50 năm chưa hề cãi nhau  - Ảnh 8.
 Điều xúc động ít biết về bố mẹ ruột của NS Hoài Linh: Từng phải ở chuồng heo, trong suốt hơn 50 năm chưa hề cãi nhau  - Ảnh 9.

Sự ra đi của bố ruột NS Hoài Linh khiến các con vô cùng đau xót, nhớ thương


Ảnh: Sưu tầm, FBNV


Mon

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chứng khoán đột ngột 'lao dốc' gần 39 điểm: Giảm mạnh nhất hơn 3 tháng, VN-Index quay lại vạch xuất phát tháng 11

Thị trường đột ngột lao dốc phiên chiều khi nhà đầu tư mạnh tay bán ra, đặc biệt ở các cổ phiếu chứng khoán, ngân hàng.

Chủ tịch FPT Trương Gia Bình: "Chỉ có 1 cách thắng được Covid - Hành động phải nhanh hơn Covid!"

"Công nghệ Việt Nam sẽ chiến thắng Covid, trở thành một điểm sáng phát triển kinh tế của thế giới, là một địa điểm hấp dẫn cho đầu tư nước ngoài", Chủ tịch FPT Trương Gia Bình nhận định.

Ông Trịnh Văn Quyết có bao nhiêu tiền khi nghĩ đến chuyện mua một đội bóng ở Ngoại Hạng Anh?

Tài sản trên sàn chứng khoán của ông Quyết hiện nay khoảng 5.000 tỷ đồng. Ngoài ra, tiền mặt của ông Quyết cũng ở mức hàng nghìn tỷ đồng khi trong năm nay ông vừa góp vốn vào Bamboo Airways và sắp góp vốn tiếp vào đợt phát hành của FLC.

Giữa lúc thị trường đỏ lửa, một cổ phiếu "họ FLC" vẫn trần tím, chỉ 3 ngày đầu tháng 12 đã tăng 16%

Giá cổ phiếu ROS của FLC Faros đã lên 8.060 đồng/cổ phiếu, vượt qua đỉnh tháng 4/2021 và cao nhất kể từ tháng 2/2020.

Đọc thêm