Điều làm Bill Gates hạnh phúc không phải khối tài sản tỷ đô mà hóa ra chỉ đơn giản như bao ông bố, bà mẹ khác

07/05/2019 10:45 AM | Thời sự

Vị tỷ phú đã có những chia sẻ chân thành với cộng đồng mạng quan điểm của mình về hạnh phúc.

Điều làm Bill Gates hạnh phúc không phải khối tài sản tỷ đô mà hóa ra chỉ đơn giản như bao ông bố, bà mẹ khác

Mặc dù là chủ tịch tập đoàn Microsoft với khối tài sản tỷ đô nhưng không vì thế mà Bill Gates đặt mình vào một vị thế khác hơn người. Thay vào đó, vị tỷ phú này lại rất chăm tương tác và chia sẻ những suy nghĩ từ đơn giản đến lớn lao với cộng đồng.

Điều làm Bill Gates hạnh phúc không phải khối tài sản tỷ đô mà hóa ra chỉ đơn giản như bao ông bố, bà mẹ khác - Ảnh 1.

Gần đây, trong chuyên mục AMA (Ask me Anything) trên diễn đàn Reddit, Bill Gates cũng trực tiếp chia sẻ quan điểm và trả lời các câu hỏi của cộng đồng mạng. Trong số đó, điều gây ấn tượng nhất mà vị tỷ phú 63 tuổi này để lại chính là chia sẻ rất đỗi giản dị và gần gũi khi ông được hỏi: "Điều gì khiến bạn hạnh phúc?"

Câu hỏi kinh điển mà dường như mỗi con người chúng ta đều có lúc loay hoay, phân vân về đáp án cho bản thân thì đây là câu trả lời của Bill Gates: "Một số người nói rằng đó là khi con bạn làm điều gì đó tốt. Đó thực sự là điều đặc biệt. Trên cương vị của một người cha, tôi hoàn toàn đồng ý."

Chắc hẳn không ít người đã nghĩ đáp án phải là điều gì to lớn hay liên quan đến những khối tiền khổng lồ nhưng hóa ra, niềm hạnh phúc của người giàu thứ 2 hành tinh cũng chỉ như bao ông bố, bà mẹ khác trên thế giới. Thế mới thấy, sự nghiệp thăng hoa hay độ giàu có có thể trở thành mục tiêu của cuộc đời, có thể khiến ta cảm thấy thỏa mãn về cả vật chất và tinh thần nhưng sau tất cả, tình cảm gia đình cùng những khoảnh khắc giản dị bên người thương yêu mới là thứ nuôi dưỡng và đem lại những cảm xúc hạnh phúc nhất.

Điều làm Bill Gates hạnh phúc không phải khối tài sản tỷ đô mà hóa ra chỉ đơn giản như bao ông bố, bà mẹ khác - Ảnh 2.

Điều làm Bill Gates hạnh phúc cũng chỉ đến từ những người con như bao ông bố, bà mẹ khác

Trân trọng những điều nhỏ nhất có lẽ cũng là lý do giúp Bill Gates duy trì được cuộc hôn nhân hạnh phúc của mình trong khi nhiều nhà tỷ phú thế giới như Jeff Bezos hay Elon Musk chẳng thể làm được. Điều đặc biệt ở chỗ, thay vì chia khối tài sản kếch xù cho 3 con thì ông chọn cách dùng phần lớn tiền của mình làm hoạt động từ thiện thông qua quỹ từ thiện Bill and Melinda Gates mà Bill Gates và vợ đang điều hành, đồng thời "chỉ” dành 10 triệu USD để con có thể tự khởi nghiệp cũng như đảm bảo cuộc sống.

Tuy vậy, Bill Gates cũng cho biết các con vẫn có được một sự an toàn về tài chính nhất định để đảm bảo rằng chúng sẽ không bao giờ bị nghèo đi và được theo đuổi những đam mê của mình. Hiện tại, chị cả Jennifer đang học năm thứ 4 tại trường Đại học danh tiếng Stanford trong khi em gái Phobe (16 tuổi) cùng em trai Rory (19 tuổi) vẫn đang ở cùng bố mẹ.

Điều làm Bill Gates hạnh phúc không phải khối tài sản tỷ đô mà hóa ra chỉ đơn giản như bao ông bố, bà mẹ khác - Ảnh 3.

Bill Gates có thể coi là một hình mẫu người giàu lý tưởng khi vừa đạt được thành công vượt bậc trong sự nghiệp vừa có một gia đình hạnh phúc viên mãn

Bên cạnh đó, ông cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tập thể dục thể thao, điều có thể giúp cải thiện và nâng cao niềm hạnh phúc của con người.

Dương Hoàng

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Founder người Việt tạo ứng dụng đạt 1 tỷ download: “Trong khi thế giới ngoài kia đang cố hoành tráng game của họ thì Amanotes đi ngược lại!”

Trong quá trình phát triển, Amanotes chưa bao giờ quên mình là công ty công nghệ âm nhạc và game chỉ là phương tiện truyền tải mà ở thời điểm này họ cảm thấy hiệu quả nhất. Họ luôn cố gắng nhìn xa hơn và rộng hơn, mục tiêu là có thể xây dựng - phát triển một hệ sinh thái âm nhạc đầy tính tương tác.

Chân dung startup công nghệ bị 'ghét' nhất thung lũng Silicon

Được đặt theo tên của quả cầu ma thuật trong phim "Chúa tể của những chiếc nhẫn", công ty này bị cả thung lũng Silicon ghét bỏ.

Câu chuyện kinh doanh

Nhà xuất khẩu nước mắm truyền thống hàng top Việt Nam trên Amazon: Chúng tôi sắp khai phá thị trường Trung Quốc, hướng đến sứ mệnh mang nước mắm ra bàn ăn thế giới

Với 10 năm kinh nghiệm 'chinh chiến' ở thị trường Mỹ-Canada, nên dù nhiều người cho rằng nước mắm truyền thống khó có chỗ đứng ở nơi ‘tôn sùng’ xì dầu như Trung Quốc, song nhà sáng lập Link Nature Power vẫn quyết tâm khai phá thị trường này. Bởi đây là cột mốc quan trọng anh cần chinh phục để hoàn thành sứ mệnh ‘mang nước mắm ra bàn ăn thế giới’.

Ma trận gọi vốn đa cấp thời 4.0: Các mô hình biến tướng, bất thường

Sau khi Tiền Phong đăng tải loạt bài: Ma trận gọi vốn đa cấp thời 4.0: "Kiếm tiền thần tốc” và “Vỡ mộng đầu tư vào tiền ảo” phản ánh việc Cty Cổ phần Shark Group và câu lạc bộ (CLB) Hành trình triệu đô sử dụng mô hình đa cấp để lừa đảo, các mô hình này tiếp tục đổi tên và đội lốt dưới các dự án khác với các chiêu trò tinh vi, phức tạp hơn để dụ dỗ người dân tham gia đầu tư.

Đọc thêm