Điều kỳ diệu sau câu chuyện thiếu úy từ chối trị ung thư để giữ con

24/09/2018 09:03 AM | Sống

Bé Gấu con của thiếu úy Huyền Trâm hiện được 26 tháng tuổi và đã đi học.

Vừa mới đây, chương trình giao lưu gây quỹ từ thiện giúp đỡ những bệnh nhân ung thư, đặc biệt là các bệnh nhi ung thư mang tên “Ngày mai tươi sáng” đã diễn ra tại Hà Nội và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1.

Trong đó, khoảnh khắc chồng và con trai (bé Gấu) của thiếu úy Đậu Thị Huyền Trâm xuất hiện tại chương trình khiến nhiều khán giả không cầm nổi nước mắt vì xúc động.

Điều kỳ diệu sau câu chuyện thiếu úy từ chối trị ung thư để giữ con - Ảnh 1.

Cha con bé Gấu xuất hiện trong chương trình "Ngày mai tươi sáng".

Có mặt tại chương trình "Ngày mai tươi sáng", anh Trần Mạnh Hà - chồng cố Thiếu uý Huyền Trâm chia sẻ, anh vô cùng xúc động và có cảm giác khó diễn tả khi những thước phim về người vợ quá cố được phát lại trên màn hình. Những thước phim về này chắc chắn sẽ là động lực cố gắng cho bé Gấu trong tương lai.

Chia sẻ về bé Gấu , anh Hà cho biết con trai hiện nay đã được 2 tuổi 2 tháng, nặng 12kg và đã đi học. Mặc dù "thiếu cô ấy, tôi cũng khá vất vả khi chăm con, tuy nhiên, tôi có sự giúp đỡ của người nhà, đặc biệt bà ngoại luôn bên cạnh hai bố con", chồng thiếu úy Trâm chia sẻ.

Đồng thời, anh cũng muốn nhắn gửi tới các gia đình có chung hoàn cảnh, rằng hãy luôn tự tin vượt qua khó khăn bởi cuộc sống vẫn luôn tươi đẹp. Anh mong các bệnh nhân ung thư biết rằng, mình không cô đơn, luôn có sự giúp sức của các y bác sĩ, các tổ chức từ thiện trong quá trình chiến đấu với bệnh tật.

Điều kỳ diệu sau câu chuyện thiếu úy từ chối trị ung thư để giữ con - Ảnh 2.

Hình ảnh thiếu úy Huyền Trâm trên giường bệnh được phát lại khiến nhiều người không cầm nổi nước mắt.

Trước đó, thiếu úy công an Đậu Thị Huyền Trâm (sinh năm 1991, ở TP Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh) phát hiện mình bị ung thư khi có thai được 11 tuần. Tuy nhiên chị đã quyết giữ lại đứa con bé bỏng đang hình thành trong cơ thể mình, từ chối làm tất các những xét nghiệm chụp chiếu có thể gây ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi. Cũng như từ chối mọi phương pháp điều trị ung thư để quyết tâm giữ con, cho con sự sống và cho con được chào đời.

Sau đó, thiếu úy này chấp nhận làm phẫu thuật lấy con ở tư thế ngồi, không được gây mê. Bởi khi đó, các bác sĩ lo lắng rằng, nếu gây mê sản phụ sẽ không bao giờ tỉnh lại nữa. 

Điều kỳ diệu sau câu chuyện thiếu úy từ chối trị ung thư để giữ con - Ảnh 3.

Lần gặp gỡ đầu tiên và cũng là lời chào tạm biệt cuối cùng của mẹ con cố thiếu úy Đậu Thị Huyền Trâm.

Ngày 10/7/2016 ca mổ ngồi có một không hai ở Bệnh viện K Trung ương với sự hỗ trợ của êkíp mổ từ bệnh viện Phụ sản Trung ương cho Huyền Trâm đã diễn ra. Ca mổ thành công như một phép màu bởi đứa trẻ chào đời vô cùng khỏe mạnh. Đúng 11 ngày sau, người mẹ dũng cảm đã có cuộc gặp đặc biệt với cậu con trai của mình, tuy nhiên, đó là cuộc gặp duy nhất trước khi qua đời.

(Tổng hợp)

Theo Lộc Liên

Cùng chuyên mục
XEM