Điều hối tiếc nhất của Bill Gates là không biết ngoại ngữ nào

17/12/2016 03:59 PM | Kinh doanh

Bill Gates đọc khoảng 50 cuốn sách mỗi năm nhưng điều hối tiếc nhất trong cuộc đời ông là không biết bất kỳ ngôn ngữ nào ngoài tiếng Anh.

Mọi người biết đến Bill Gates như người giàu nhất thế giới, người sáng lập của tập đoàn công nghệ Microsoft và là một nhà từ thiện hào phóng của quỹ Bill & Melinda Gates. Nhưng, chúng ta còn nhiều điều chưa biết về người đàn ông này có sức ảnh hưởng lớn đối với thế giới này.

1. Bill Gates đã viết chương trình đầu tiên trên máy tính General Electric khi còn là một chàng trai trẻ đang theo học trường dự bị Lakeside. Đó là phiên bản đầu tiên của trò chơi gần giống với cờ caro, và người chơi có thể đấu máy tính.

2. Khi nhà trường phát hiện khả năng của Gates, họ đã phân công ông viết chương trình quản lý lịch trình lớp học. Lợi dụng điều này, Gates "láu cá" đã tráo đổi mã để có thể học cùng lớp với các cô nàng xinh đẹp, thú vị.

3. Bill Gates đã đọc hết bộ sách Bách khoa toàn thư ở tuổi thiếu niên.

4. Ông từng đạt 1590/1600 điểm trong kỳ thi SATs – kỳ thi chuẩn đầu vào của các trường đại học tại Mỹ

5. Cũng như nhiều doanh nhân thành đạt khác, Bill Gates đã bỏ dở việc học đại học. Ông rời trường Havard để tận thân cống hiến cho Microsoft vào năm 1975.

6. Năm 1977, Bill Gates từng bị cảnh sát bắt tại New Mexico vì tội lái xe không bằng và vượt đèn đỏ

7. Ông chủ Microsoft từng đặt ra quy định giữ giấy phép lái xe của nhân viên để kiểm soát thời gian họ đi làm. Tuy nhiên, khi nhân sự công ty ổn định, Microsoft đã bỏ quy định này.

8. Bill Gates sở hữu bộ sưu tập xe Porsche khá lớn. Trong đó, chiếc xe nổi bật là Porsche thể thao 959. Ông sở hữu nó 13 năm trước khi Cơ quan bảo vệ môi trường và sở giao thông vận tải Mỹ cấp giấy phép lưu hành.

9. Khi di chuyển bằng hàng không, Bill Gates thường đi máy bany khoang phổ thông. Từ năm 1997, ông sử dụng phi cơ riêng và gọi vui đây là một "sự phô trương thái quá".

10. Bản thảo khoa học Codex Leicester – bút tích của Leonardo De Vinci là một trong những niềm tự hào của Bill Gates. Ông chủ Microsoft đã mua nó tại một cuộc đấu giá năm 1994 với giá 30,8 triệu USD.

11. Bill Gates tuyên bố không cho con cái quyền thừa kế toàn bộ tài sản. Mỗi người con của Bill Gates được thừa hưởng khoảng 10 triệu USD – một phần rất nhỏ trong tổng giá trị tài sản hơn 81,1 tỉ USD của ông. Ông cho rằng: “Được thừa hưởng quá nhiều của cải không phải một điều tốt đẹp đối với con cái”.

12. Mặc dù dành phần lớn thời gian cho quỹ từ thiện Bill & Melinda Gates, nhưng ông chủ Microsoft vẫn làm việc tại tập đoàn với vị trí là “người ghi nhớ mợi thứ, giúp tìm kiếm mọi thứ và lựa chọn những điều cần chú ý”.

13. “Nếu Microsoft không phát triển như hiện nay, có thể tôi đã trở thành một nhà nghiên cứu trí thông minh nhân tạo”, Bill Gates chia sẻ.

14. Mặc dù Gates rất quan tâm đến lĩnh vực trí tuệ nhân tạo những ông vẫn nằm trong nhóm những người hoài nghi về “siêu trí tuệ”. Nhóm này cũng bao gồm các nhà nghiên cứu khoa học nổi tiếng như Stepen Hawking và Elon Musk.

15. Bill Gates rất hâm mộ ban nhạc Weezer của Mỹ - một ban nhạc thành lập năm 1992. Ngoài ra nhạc của U2 cũng hấp dẫn và ông vẫn mong đợi nhóm nhạc Spinal Tab biểu diễn trở lại.

16. Bill Gates đọc khoảng 50 cuốn sách mỗi năm. “Đọc sách là cách tôi học những điều mới và kiểm chứng lại sự hiểu biết của bản thân”.

17. Điều hối tiếc nhất cuộc đời của Bill Gates là ông không biết bất kỳ ngôn ngữ nào ngoài tiếng Anh.

Theo Hoài Trần

Trí thức trẻ/BusinessInsider

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thủ tướng yêu cầu làm rõ trách nhiệm việc lây nhiễm COVID-19 ra cộng đồng

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết ông đã gọi điện thoại cho lãnh đạo TPHCM và Bộ Y tế để có biện pháp mạnh hơn. “Tôi yêu cầu phải làm rõ trách nhiệm về việc lây nhiễm này, ở bộ phận nào, cá nhân nào trong thực hiện quy trình cách ly. Cơ quan nào chịu trách nhiệm”, Thủ tướng nêu rõ.

Thập kỷ thương trường

Hành trình 10 năm của Tập đoàn Thành Thành Công: Phong cách sinh tồn kiểu ‘con gián’, đi nhanh hay chậm cũng sẽ đi đến đích!

Trong 10 năm, Tập đoàn Thành Thành Công từ vốn điều lệ 1.000 tỷ đồng phình to lên gần 19.000 tỷ đồng. Từ một công ty đa ngành, họ dần gom lại còn 4 ngành chính là nông nghiệp, bất động sản, năng lượng và du lịch. Trong quá trình phát triển, một khi đã nhận định cái gì đó họ sẽ làm đến cùng cho, dù gặp khó khăn lớn đến thế nào đi nữa, theo đúng phong cách "từ từ cháo sẽ nhừ".

Thêm 2 ca lây nhiễm cộng đồng, BN1342 ‘vi phạm rất nghiêm trọng’

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long vừa thông tin, có thêm 2 trường hợp lây nhiễm COVID-19 từ BN1347. Đó là một bệnh nhi nam 1 tuổi và một học viên của BN1347.

Chủ thương hiệu thời trang Topshop phá sản

Công ty mẹ thương hiệu thời trang Topshop đã không thể trụ vững trước dịch Covid-19.

Đọc thêm