Điều gì xảy ra khi bạn trở thành con tỷ phú?

26/06/2020 01:43 PM | Kinh doanh

"Mọi thứ tôi có không thuộc về tôi mà là của cha mẹ tôi! Chúng được mua bằng tiền CỦA HỌ và tôi chỉ may mắn là con của họ mà thôi!".

Điều gì xảy ra khi bạn trở thành con tỷ phú?

Sẽ ra sao nếu sinh ra trong một gia đình siêu giàu? Chúng ta đang không nói đến giới nhà giàu hay siêu giàu mà là những tỷ phú nằm trong nhóm 0,001% người giàu nhất hành tinh.

Cuộc sống của cậu ấm cô chiêu trong những gia đình này bao gồm các chuyến du lịch bằng máy bay riêng đến những nơi sang trọng hoặc một hòn đảo tư nhân, rất nhiều dinh cơ ở mọi châu lục hoặc nhiều nước trên thế giới.

Thế nhưng, đằng sau sự hào nhoáng đó lại tồn tại một mặt tối: Nguy cơ bị bắt cóc, áp lực đến từ xã hội và nhiều điều khác. Một người tự nhận là tỷ phú đã chia sẻ câu chuyện của mình trên trang hỏi đáp Quora:

Cuộc sống muốn gì được nấy

 "Cha mẹ tôi là tỷ phú. Cha tôi làm việc tại ngân hàng đầu tư. Phần lớn tài sản của ông ấy đến từ việc là con trai của một ông trùm bất động sản. Mẹ tôi cũng xuất thân từ gia đình giàu có. Tôi không rõ họ có bao nhiêu tiền vì một là tôi không hỏi và hai là nếu hỏi, tôi chưa chắc đã nhận được câu trả lời.

Nhưng tôi không cần biết chính xác giá trị tài sản của họ để nhận thức rằng mình có thể tiêu nhiều tiền hơn một người bình thường kiếm được trong suốt cuộc đời họ.

Tôi muốn gì khi có cha mẹ là tỷ phú? Chẳng gì cả vì từ khi sinh ra, tôi đã có gần như mọi thứ trên đời!

Muốn một chiếc ô tô? Tôi chỉ cần gọi điện cho một người là có. Tôi sở hữu thẻ American Express Centurion Credit Card (Thẻ đen) của riêng mình và có thể mua hầu như mọi thứ tôi muốn mà không cần nhìn giá. Chúng tôi đi du lịch liên tục bằng máy bay riêng và luôn ở những khách sạn sang trọng nhất. Chúng tôi có 15 ngôi nhà trên khắp thế giới và một hòn đảo tư nhân. Nhà tôi có rất nhiều người phục vụ, từ người giúp việc, đầu bếp, quản gia, bảo vệ đến người làm vườn… Họ đã nuôi dưỡng và chăm sóc tôi trong suốt thời thơ ấu.

Điều gì xảy ra khi bạn trở thành con tỷ phú? - Ảnh 1.

Hòn đảo tư nhân của một doanh nhân (Ảnh minh họa).

Cô đơn, nỗi sợ và áp lực

Giống nhiều đứa trẻ sinh ra trong gia đình giàu có khác, tuổi thơ của tôi khá cô đơn. Tất nhiên, tôi vẫn rất yêu cha mẹ. Quan hệ của chúng tôi không hề căng thẳng. Tuy nhiên, họ rất bận! Cha tôi thường đi vắng vài tuần còn mẹ tôi luôn bận bịu với các sự kiện. Nuôi dạy con với ít thời gian ở bên và một đống tiền khi đứa bé còn nhỏ như vậy? Họ có thể chọn cách khác mà!

Việc là con của hai tỷ phú thật đáng sợ! Nó không giống những gì mọi người miêu tả. Họ chỉ nói về việc tận hưởng cuộc sống xa xỉ với những đặc quyền mà không nhắc đến mặt tối của nó.

Nỗi sợ luôn ở trong tâm trí bạn. Bạn lúc nào cũng lo bị bắt cóc, tra tấn hay thậm chí là bị giết. Đây không phải hoang tưởng mà hoàn toàn là sự thật. Nó có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Tôi luôn có một đội nhân viên an ninh bảo vệ. Bất cứ khi nào tôi ra khỏi nhà, họ đều đi theo sau.

Nói một cách đơn giản, nhiều khi tôi muốn trải nghiệm những điều bình thường như đi đến cửa hàng tạp hóa một mình hay thưởng thức một buổi biểu diễn âm nhạc như bao người khác nhưng không thể!

Nhà của chúng tôi được trang bị các thiết bị an ninh tối tân. Việc nhìn thấy chúng ở khắp mọi nơi nhắc nhở tôi rằng mình có thể gặp nguy hiểm vì sự giàu có của gia đình tôi.

Tôi được học ở những trường tốt nhất. Ngay cả khi không đủ điểm, tôi vẫn được nhận nhờ quan hệ của cha mẹ. Đó là điều mà tôi từng không hiểu khi còn nhỏ. Tôi tự hỏi bản thân không thông minh như bạn bè cùng trường nhưng tại sao lại vẫn phải học ở đây. Sau này tôi nhận ra rằng mình thực sự không thuộc về nơi này. Mọi thứ tôi có lại không thuộc về tôi mà là của cha mẹ tôi! Chúng được mua bằng tiền CỦA HỌ và tôi chỉ may mắn là con của họ mà thôi!

Điều gì xảy ra khi bạn trở thành con tỷ phú? - Ảnh 2.

Học viện Le Rosey - "Lò luyện" quý tộc đắt đỏ nhất thế giới (Ảnh minh họa).

Một đứa trẻ sinh ra đã ‘ngậm thìa vàng’ như vậy chắc chắn chịu áp lực rất lớn để thành công. Tôi được nhắc nhở liên tục để không làm tổn hại đến danh tiếng của gia đình.

Ngoài ra, bất cứ thành tích nào tôi đạt được đều được cho là xuất phát từ gia đình. Tôi được nhắc nhở liên tục về việc cha mẹ tôi thành công và tuyệt vời ra sao, ông bà tôi đã làm gì để thành công như vậy. Tôi được nuôi dưỡng với những kỳ vọng cao nhất!

Giờ đây, khi là một thanh niên, tôi đã có thể tự kiếm tiền và muốn trở nên tự chủ về tài chính. Về định nghĩa, tôi vẫn là một tỷ phú. Về phần cha mẹ tôi, tôi biết họ luôn sẵn sàng giúp đỡ nếu tôi hỏi họ và tôi rất biết ơn về điều đó".

Gia Vũ

Theo SCMP

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bamboo Airways tham gia đường đua IPO ở Mỹ, dự kiến vốn hoá đạt 4 tỷ USD

Ông Trịnh Văn Quyết chuyển hướng niêm yết Bamboo Airways trên sàn Mỹ?

Lý do Singapore không bao giờ xảy ra bong bóng BĐS: Chính phủ trở thành 'tay to' đầu cơ, thâu tóm 90% đất đai, xây nhà bán lại cho dân

Để ngăn bong bóng BĐS, chính phủ Singapore trở thành nhà đầu cơ lớn nhất, thâu tóm 90% đất đai.

Chân dung hot TikToker livestream chốt đơn 72 tấn cam: Tưởng “anh nông dân” thực ra là đầu bếp, lập kênh TikTok 1 tháng đã có hơn 10 triệu like

Dù mới thành lập chưa lâu nhưng kênh Tiktok của chàng trai này đã có tới hơn 850.000 lượt người theo dõi và tổng cộng hơn 10 triệu lượt like.

Đầu tư căn hộ ở Hà Nội "thất thế": Lợi suất trên dưới 5%, chỉ tương đương lãi gửi ngân hàng

Theo báo cáo mới nhất của Savills, thị trường căn hộ diễn biến khá ảm đảm, nguồn cung và lượng giao dịch đều giảm.

Đọc thêm