Điều gì thúc đẩy một người đàn ông: Sự nghiệp, danh vọng hay tình yêu?

30/12/2018 03:05 PM | Sống

Đàn ông muốn cảm thấy mình là số một. Họ muốn mình là người GIỎI NHẤT trong một lĩnh vực nào đó. Muốn trở thành người chịu trách nhiệm và ai cũng sẽ nhìn họ với ánh mắt mến mộ.

Điều gì thúc đẩy một người đàn ông: Sự nghiệp, danh vọng hay tình yêu?

1. Đàn ông thật đơn giản?

Không có tuyên bố nào chính xác hơn: đàn ông thật đơn giản. Nếu bạn cho rằng họ có hàng tỉ những suy nghĩ và câu hỏi trong đầu để băn khoăn, trăn trở mỗi ngày thì bạn cần hiểu rõ vài sự thật cốt yếu,đàn ông luôn bị thúc đẩy bởi 3 vấn đề-chỉ 3 vấn đề mà thôi: anh ta là ai, anh ta làm gì và anh ta kiếm được bao nhiêu tiền. 

Cho dù đó có là ai đi chăng nữa- một tổng giám đốc, một nhân viên văn phòng, hay cả hai, mọi điều anh ta làm đều được lọc qua chức danh, cách mà anh ta có được chức danh đó, và phần thưởng anh ta nhận được nhờ nỗ lực của chính bản thân mình. 

Ba điều này làm nên ADN cơ bản của tính cách đàn ông- ba thành tựu mà mỗi người đàn ông phải đạt được trước khi cảm thấy thực sự hoàn thành sứ mệnh của mình. Và chừng nào anh ta còn chưa đạt được những mục đích lớn lao ấy, thì anh ta sẽ quá bận rộn để cam kết và hoàn toàn tập trung vào bất cứ những câu chuyện hay mối quan hệ nào khác.

Điều gì thúc đẩy một người đàn ông: Sự nghiệp, danh vọng hay tình yêu? - Ảnh 1.

2. Phải có ước mơ

Ngay từ khi còn là một cậu bé, họ đã được dạy để trở thành một người đàn ông thực thụ. Một người đàn ông thực thụ thì phải biết theo đuổi ước mơ.

Khi còn là một cậu nhóc, họ đã được dạy phải thật cứng rắn, là đàn ông phải biết đá bóng, biết leo trèo; biết đứng lên mà không khóc lóc hay để bất kỳ ai bắt nạt. Cậu ta được dạy phải làm việc chăm chỉ, không được cho phép bản thân mình rảnh rỗi bất cứ lúc nào và khi đủ lớn, cậu ta được dạy hãy đi kiếm việc làm, có một công việc xứng đáng với năng lực của mình. 

Cậu ta còn được dạy phải biết bảo vệ, trông chừng em nhỏ,trông nom nhà cửa và quan trọng là làm con trai cho đáng “con trai”, phải biết gìn giữ thanh danh của gia đình, phải biết thành công theo một cách nào đó bởi trong tương lai, cậu ta chắc chắn sẽ phải trở thành điểm tựa, một người đàn ông trụ cột của gia đình. Cuộc sống xây dựng tính cách một người đàn ông không hề thay đổi khi cậu bé trưởng thành. 

Trong thực tế, cuộc xây dựng đó có khi còn ngày càng mạnh mẽ hơn. Nếu đàn ông không theo đuổi giấc mơ của họ, họ sẽ coi đó là một sự kết thúc không vinh quanh. Nếu đàn ông cảm nhận được giấc mơ của mình đang dần được hình thành cho dù có bất cứ rắc rối nào xảy ra, thì họ vẫn sẽ thấy như có một sức sống mới đang thổi vào cơ thể họ- nó khiến cho họ nhiệt huyết và sôi nổi hơn. Không thứ gì có thể mang lại cho họ trải nghiệm đặc biệt và quan trọng đến vậy, ngoài việc khám phá bản thân và theo đuổi giấc mơ của chính mình.

Điều gì thúc đẩy một người đàn ông: Sự nghiệp, danh vọng hay tình yêu? - Ảnh 2.

3. Đàn ông không cần tình yêu?

Đàn ông liệu có phải chỉ sở hữu lòng kiêu hãnh và khát khao khẳng định bản thân mình? Điều đó không sai, nhưng tất cả những sự khao khát chứng tỏ này là vì họ muốn kiếm được một khoản tiền phù hợp để lo cho gia đình và bản thân mình. 

Khi ấy, họ có thể thoải mái để quan tâm đến những người mà họ trân trọng nhất. Họ có thể lo liệu và chu cấp cho mọi người thân yêu theo cách mà họ đã được nuôi dạy. Lúc đó, trong con mắt của mọi người, không còn nghi ngờ gì, họ đã trở thành một người đàn ông… Đàn ông luôn để mắt đến những ước vọng của cuộc đời,luôn muốn trở thành một người như anh ta mong đợi, nhưng cũng muốn được có người hết lòng ủng hộ. 

Cách duy nhất mà bạn có thể ủng hộ một người đàn ông trong lúc anh ấy còn đang dang dở sự nghiệp là giúp anh ta tập trung vào giấc mơ của mình, thấy được tầm nhìn và cùng thực hiện kế hoạch với anh ta. Bởi vì khi anh ta đạt tới được mức độ thành công như anh ta hy vọng, anh ta sẽ trở thành một người đàn ông tốt hơn, hạnh phúc hơn- và bạn cũng sẽ như vậy.

Điều gì thúc đẩy một người đàn ông: Sự nghiệp, danh vọng hay tình yêu? - Ảnh 3.

*Trích từ “ Cư xử như đàn bà, suy nghĩ như đàn ông.”- Steve Harvey

Pho Mai

Theo Thời Đại

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

WeFit thông báo hỗ trợ cho khách hàng Hà Nội hậu phá sản: 5 phòng tập nhận WeFiters, chỉ được chuyển tối đa 4 tháng

WeFit vừa chính thức công bố chính sách hỗ trợ khách hàng Hà Nội sau thông báo phá sản. Tuy nhiên, các khách hàng Hà Nội phản ánh họ đang "thiệt" hơn khách TPHCM khi đang còn tới 12 - 19 tháng tháng tập giờ được chuyển đổi tối đa còn 4 tháng, một số phòng tập lại ở khu vực ngoại ô như Hà Đông, Long Biên...

Tổng thống Donald Trump ký sắc lệnh tổng tấn công Facebook, Twitter, Google và toàn bộ internet

Sắc lệnh này được đưa ra sau khi Twitter dán nhãn thông tin thiếu xác thực trên bài đăng của Tổng thống Donald Trump.

Kết quả kinh doanh trong mơ của bất kỳ startup nào: Công ty mẹ TikTok lãi 3 tỷ USD/năm, nắm trong tay 6 tỷ USD tiền mặt, được định giá lên tới 110 tỷ USD

Công ty mẹ TikTok thu hút khoảng 1,5 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng cho tất cả các ứng dụng của mình.

FED: Chính phủ cứu trợ quá tốt khiến người lao động không chịu quay lại làm việc sau dịch Covid-19

Nghiên cứu của Viện kinh tế Becker Friedman Institute cho thấy nhiều lao động còn đòi nghỉ việc vì họ nhận thấy ngồi nhà nhận trợ cấp có lợi hơn so với đi làm vất vả nhưng thu nhập lại chẳng bằng.

Đọc thêm