Điều dưỡng khoa Nội thần kinh và 2 người khác dương tính với SARS-CoV-2, Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM tạm ngừng nhận bệnh nhân

16/06/2021 11:15 AM | Xã hội

Sau khi phát hiện nữ điều dưỡng khoa Nội thần kinh dương tính SARS-CoV-2, Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM đang tạm thời ngừng nhận bệnh nhân để rà soát chống dịch.

Sáng 16/6, đại diện Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM (BV ĐHYD) xác nhận nơi đây đang tạm ngừng nhận bệnh nhân để tiến hành rà soát phòng chống dịch COVID-19 sau khi phát hiện nhân viên của BV dương tính với SARS-CoV-2.

Theo nguồn tin tại Sở Y tế TP.HCM cho biết, sáng nay đã có báo cáo về 3 trường hợp nghi nhiễm COVID-19 liên quan đến BV ĐHYD.

Trong đó có một trường hợp là điều dưỡng khoa Nội thần kinh, một trường hợp làm photocopy trước cổng BV và một nhân viên y tế khác.

Điều dưỡng khoa Nội thần kinh và 2 người khác dương tính với SARS-CoV-2, Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM tạm ngừng nhận bệnh nhân - Ảnh 1.

Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM.

Hiện khoa Nội thần kinh đang tạm phong tỏa. Công tác truy vết, lấy mẫu xét nghiệm người liên quan, khử khuẩn đã được tiến hành từ tối 15/6.

Những người từng đến khoa Nội thần kinh trong khoảng thời gian ca nghi nhiễm COVID-19 làm việc cũng được cách ly.

"BV đang họp và sẽ sớm có thông tin chính thức gửi đến Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC)" - đại diện BV cho biết.

Trước BV ĐHYD, BV Bệnh Nhiệt đới, BV quận Tân Phú, BV đa khoa Nam Sài Gòn và BV Nhân dân Gia Định là những nơi tại TP.HCM đã phát hiện nhân viên y tế nhiễm COVID-19.

Hoàng Lê

Cùng chuyên mục
XEM