Điện thoại Vsmart Live được sử dụng để làm quà tặng cho Bộ trưởng Hàn Quốc

29/11/2019 06:22 AM | Kinh doanh

Mẫu điện thoại mới nhất của VinSmart – Vsmart Live – vừa được Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam dùng làm quà tặng cho Bộ trưởng Hàn Quốc. Không chỉ thể hiện tinh thần ngoại giao, hợp tác giữa hai nước, việc Bộ trưởng Chu Ngọc Anh sử dụng Vsmart Live làm quà tặng còn là một lời khẳng định ngầm về sự phát triển về khoa học công nghệ của Việt Nam.

Điện thoại Vsmart Live được sử dụng để làm quà tặng cho Bộ trưởng Hàn Quốc

Mới đây, trong chuyến công du đến Busan Hàn Quốc của Bộ trưởng Khoa học và Công nghệ Chu Ngọc Anh, chiếc điện thoại Vsmart Live đã bất ngờ được sử dụng để làm quà tặng cho Bộ trưởng Khoa học, Công nghệ thông tin và Truyền thông Hàn Quốc Choi Kiyoung.

Không chỉ thể hiện tinh thần ngoại giao, hợp tác giữa hai nước, việc Bộ trưởng Chu Ngọc Anh sử dụng Vsmart Live làm quà tặng còn là một lời khẳng định ngầm về sự phát triển về khoa học công nghệ của Việt Nam.

Một cô gái làm phiên dịch viên khi chứng kiến cảnh này đã bày tỏ lòng tự hào, khi giữa đất nước cường quốc số 1 về sản xuất điện thoại, ta có thể tự hào giới thiệu với họ về chiếc smartphone của Việt Nam.

Chỉ 4 năm trước, chàng trai 8x Hà Nội Phạm Trung Hiếu tự hào cung cấp được ốc vít đạt tiêu chuẩn cho LG, Panasonic, trở thành hiện tượng của nền công nghiệp Việt Nam.

Thì nay, với những thương hiệu Việt tầm cỡ ở những điểm nóng công nghệ như Vsmart, Bphone ở điện thoại, Vinfast ở xe hơi. Chúng ta đang dần khẳng định đanh thép với thế giới - Ở đây, chúng tôi làm được!

Vsmart Live là một trong những mẫu smartphone mới nhất của VinSmart, được trang bị bộ vi xử lý Qualcomm Snapdragon 675 đi kèm với 4GB RAM và 64GB ROM, tích hợp nhiều tính năng như màn tràn viền, cảm biến vân tay dưới màn hình và hệ thống ba camera.

VinSmart được thành lập vào tháng 6/2018, trực thuộc Tập đoàn Vingroup. Chỉ sau hơn 1 năm hình thành và phát triển, VinSmart đã xây dựng nhà máy tại Hải Phòng, Khu Công nghệ cao Hòa Lạc, ký kết hợp tác với các đối tác hàng đầu quốc tế như Qualcomm, Google..., đồng thời cho ra mắt 8 mẫu điện thoại thông minh. Bên cạnh thị trường trong nước, các sản phẩm của Công ty đã từng bước chinh phục thị trường quốc tế từ Tây Ban Nha, Myanmar đến Nga…

Chuyến công du Busan của Bộ trưởng Chu Ngọc Anh là chuyến tháp tùng Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tham dự Hội nghị cấp cao kỷ niệm 30 năm Quan hệ đối thoại ASEAN-Hàn Quốc, Hội nghị cấp cao Mekong - Hàn Quốc lần thứ nhất và thăm chính thức Hàn Quốc theo lời mời của Tổng thống Moon Jae-in, từ ngày 24/11 – 28/11.

Trong chuyến thăm, Thủ tướng đã có các cuộc tọa đàm, tiếp các tập đoàn kinh tế hàng đầu của Hàn Quốc về các lĩnh vực công nghiệp, tài chính ngân hàng, dịch vụ, hạ tầng và dự Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc. Thủ tướng đã chứng kiến hai bên trao các bản ghi nhớ hợp tác, giấy chứng nhận đầu tư với 33 dự án có tổng số vốn gần 20 tỷ USD.

PV

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bầu Thụy muốn thoái toàn bộ vốn tại Thaiholdings, có thể thu về gần 5.000 tỷ đồng

Giao dịch dự kiến được thực hiện trong tháng 6, với mục đích cơ cấu danh mục đầu tư.

Chủ tịch Nguyễn Ảnh Nhượng Tống bất ngờ muốn thoái toàn bộ vốn tại Yeah1

Cuối năm 2021, ông Tống còn sở hữu gần 25% vốn tại Yeah1, nhưng ông đã thoái bớt một nửa hồi tháng 1/2022 và vừa thông báo sẽ bán sạch số cổ phiếu còn lại trong đầu tháng 6 tới đây, ngay trước khi Đại hội cổ đông thường niên diễn ra.

BizInsider

Tranh luận về "Sell-in" hay "Sell-out": Tại sao giới quản trị vẫn sử dụng số liệu "sell-in" để đánh giá thị phần trong một ngành hàng?

Mới đây, một cuộc tranh luận nổ ra khi thông tin thị trường smartphone Việt quý I/2022, Xiaomi bất ngờ lên TOP 2. Theo đó, với 22% thị phần, Xiaomi đã lần đầu vươn lên đứng ở vị trí thứ 2, vượt qua các hãng điện thoại khác sau thời gian nhiều biến động của ngành di động.

Đọc thêm