Điện thoại bất ngờ bị chập pin và bốc cháy trên máy bay: Hành khách và phi hành đoàn được phen 'khiếp vía'

28/09/2016 08:43 PM | Công nghệ

Hãy coi chừng thói quen sử dụng điện thoại trên máy bay, không chỉ bạn mà cả những người xung quanh cũng có thể bốc cháy.

Điện thoại bất ngờ bị chập pin và bốc cháy trên máy bay: Hành khách và phi hành đoàn được phen 'khiếp vía'

Các sự cố về pin điện thoại trong thời gian gần đây đang trở thành nỗi ám ảnh của rất nhiều người. Nó có thể xảy ra ở bất cứ đâu, bất kì lúc nào, tại nhà riêng, trong xe ô tô, hay thậm chí là cả... trên máy bay.

Mới đây, trên một chuyến bay đến New York của hãng Qantas (Úc) đã báo cáo về một sự cố đặc biệt nghiêm trọng, khi viên pin lithium trong di động của một hành khách bất ngờ bốc cháy.

"Trong chuyến bay từ Los Angeles đến New York, một hành khách ở hạng thương gia đã làm rơi điện thoại vào khe ghế và cần tới sự trợ giúp của phi hành đoàn.

Tuy nhiên, có vẻ là do ma sát vào ghế ngồi dẫn đến quá nhiệt, khiến chiếc điện thoại bắt đầu bốc khói và bắt lửa. May mắn là phi hành đoàn đã tỉnh táo và xử lý thành công đám cháy, giúp máy bay hạ cánh an toàn", người phát ngôn của Cục an toàn vân tải Úc cho biết.

Bên cạnh đó, rất nhiều hành khách có mặt trong chuyến bay đã khen ngợi phản ứng nhanh nhạy của phi hành đoàn, khi xảy ra sự cố nói trên. Báo cáo không nêu rõ chiếc điện thoại bốc cháy của hãng nào.

Về phía hãng hàng không Qantas, đơn vị này cho biết sẽ điều tra thêm về vụ việc. Vụ cháy cũng cho thấy sự nguy hiểm khi sạc pin điện thoại trên máy bay, khi trước đó đã có 2 vụ việc nghiêm trọng chết người xảy ra. Tháng qua, các hãng hàng không châu Á, châu Âu và Mỹ cũng đã nghiêm cấm việc sạc điện thoại Samsung Galaxy Note7 khi đang bay vì lo sợ nguy cơ phát nổ.

Thực tế, đây không phải là lần đầu tiên những sự cố cháy nổ trên máy bay được ghi nhận. Trước đó, vào hồi tháng 3, chiếc iPhone của một nữ hành khách trên chuyến bay của hãng Alaska Air cũng bất ngờ bốc cháy khi đang xem phim.

Hoàng Yến

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bất bình đẳng thu nhập: Cội nguồn của sự giận dữ tại Mỹ

Báo cáo của Tổ chức hợp tác và phát triển kinh tế (OECD) cho thấy bất bình đẳng thu nhập tại Mỹ là cao nhất trong số 7 nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới

Những bức hình ám ảnh: Sau cái chết của một người đàn ông, cả nước Mỹ bỗng nhiên ngập chìm trong khói lửa và sự phẫn nộ

Sự phẫn nộ sau cái chết của George Floyd ngày càng lan rộng, trở thành bạo loạn ở nhiều nơi của nước Mỹ.

4 cán bộ bị bắt giúp Đường 'Nhuệ' thâu tóm đấu giá đất thế nào?

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, 4 cán bộ vừa bị bắt đã tiếp tay cho vợ chồng Đường, Dương lật ngược kết quả đấu giá đất tại một lô đất tại thành phố Thái Bình.

Đường sắt Cát Linh-Hà Đông: Tổng thầu Trung Quốc cần 50 triệu USD vận hành hệ thống và thanh toán trước khi bàn giao

Do Tổng thầu Trung Quốc chưa xác định được mốc thời gian hoàn thành nên Dự án đường sắt Cát Linh-Hà Đông chưa có cơ sở báo cáo cấp thẩm quyền cho phép kéo dài thời gian thực hiện.

Đọc thêm