Diễn biến bất ngờ nghi án chung cư cao cấp Dolphin Plaza bị... thế chấp ngân hàng

23/07/2016 09:28 AM | Kinh doanh

Ngày 21/7, Công ty CP TID, chủ đầu tư dự án chung cư Dolphin Plaza (Nam Từ Liêm, Hà Nội) đã lên tiếng về thông tin dự án này đang được cầm cố ở ngân hàng.

Diễn biến bất ngờ nghi án chung cư cao cấp Dolphin Plaza bị... thế chấp ngân hàng

Thông tin nghi vấn chung cư cao cấp Dolphin Plaza bị cầm cố ở ngân hàng đang gây “sốc” trên thị trường địa ốc Hà Nội.

Chiều ngày 21/7, đại diện Công ty CP TID, chủ đầu tư dự án này đã có văn bản phản hồi tới chúng tôi.

Theo đó, TID cho rằng đơn vị này có quyền thế chấp các tài sản thuộc sở hữu của mình mà không làm ảnh hưởng tới quyền lợi của khách hàng.

Các căn hộ đã bán, đã thu tiền đều được giải chấp và thực tế khách hàng đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất, đồng thời nhận được đầy đủ các quyền lợi liên quan.

Ngân hàng và chủ đầu tư khẳng định mối quan hệ tín dụng giữa hai bên không ảnh hưởng tới quyền lợi của khách hàng và chưa từng xảy ra bất kỳ khiếu kiện, mâu thuẫn quyền lợi về vấn đề này.

Về trường hợp căn hộ của bà Nguyễn Thị Hương, chủ căn hộ 5A2-T8 khi mang tài sản đi thế chấp thì nhận được thông tin là căn hộ đang được thế chấp từ trước, đại diện TID cũng có những trả lời ban đầu.

Theo đó, bà Hương mua lại căn hộ nêu trên của ông Đoàn Văn Mừng, TID đã giải chấp căn hộ này và ông Mừng đã được cấp sổ đỏ.

Sau khi mua, bà Hương trực tiếp làm các thủ tục sang tên và làm sổ đỏ với Sở TN&MT Hà Nội và không làm qua TID như chủ cũ.

Trước thông tin mà TID cung cấp, vậy khúc mắc của bà Hương là người mua nhà phát sinh từ đơn vị nào? Thuộc khâu nào?

Trả lời về vấn đề này, ông Nguyễn Hữu Nghĩa, Phó Giám đốc Sở TN&MT Hà Nội cho biết, sau khi nhận được thông tin ông đã cho kiểm tra, rà soát.

Kết quả cho thấy: “Do sự phối hợp giữa các bộ phận của văn phòng đăng ký nên trả lời và giải quyết yêu cầu của dân chưa được rõ ràng.

Tôi đã nắm được vấn đề này và đã chỉ đạo việc các hộ dân thực hiện giao dịch đảm bảo theo quyền của mình thì vẫn được thực hiện, không ảnh hưởng đến quyền lợi.

Một vài trường hợp chậm vừa rồi văn phòng sẽ phải xin lỗi các hộ dân. Việc cấp giấy cho chủ đầu tư và các hộ gia đình tôi đã xem lại là đúng quy định, không ảnh hưởng tới quyền lợi của hai bên”.

Về nghi vấn chủ đầu tư mang cả dự án đi thế chấp và dân cho rằng không khéo họ mất nhà lúc nào không hay, ông Nghĩa khẳng định: “Không thể có chuyện đó ở Hà Nội được. Chủ đầu tư thế chấp cả dự án khi đã bán là phải đăng ký biến động tại văn phòng đăng ký.

Trong trường hợp này, tôi đã chỉ đạo và đã thu giấy chứng nhận của chủ đầu tư về rồi”.

Như vậy, trả lời từ lãnh đạo Sở TN&MT Hà Nội cho thấy, sai sót để xảy ra trường hợp của bà Hương nêu trên là của văn phòng đăng ký đất đai thuộc Sở này. Sở này đảm bảo quyền lợi của người mua nhà không bị ảnh hưởng.

Theo Minh Anh

Báo Gia đình & Xã hội

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Samsung ra sao sau khi chủ tịch Lee Kun-hee qua đời?

Chủ tịch vừa qua đời, Phó chủ tịch đang có nguy cơ phải ngồi tù 10 năm, con thuyền Samsung sẽ ra sao?

Cơ ngơi kinh doanh kín tiếng của vợ chồng ca sĩ Thủy Tiên - Công Vinh

Bên cạnh vai trò là những ngôi sao hạng A với khả năng kiếm tiền thuộc hàng khủng, ca sĩ Thủy Tiên và cựu cầu thủ Lê Công Vinh còn là doanh nhân đúng nghĩa khi trực tiếp thành lập và điều hành nhiều doanh nghiệp.

BIẾN CĂNG: Khách ăn buffet bị phạt 200k tung toàn bộ tin nhắn, netizen sốc vì câu nói "em rất mạnh miệng vậy ngại gì không nói chuyện 1 câu"

Drama "phạt 200k vì thừa rau muống khi ăn buffet" tiếp tục bị cư dân mạng đào xới khi chủ nhân bài bóc phốt tung toàn bộ đoạn tin nhắn.

Thật không may cho môi trường, ngay cả củ sạc nhanh của iPhone 11 Pro cũng không thể sạc nhanh cho iPhone 12

Thế là Apple lại có thể kiếm thêm tiền từ bán phụ kiện sạc nhanh cho iPhone 12.

Đọc thêm