Điểm lại những vụ trẻ nhỏ bị ngã chung cư trong thời gian gần đây, nhiều gia đình đau xót nhìn con ra đi mãi mãi

01/03/2021 10:57 AM | Sống

Trong vòng 1 năm qua, đã có ít nhất 5 vụ trẻ rơi từ tầng cao của chung cư xuống đất.

Hiện trường thương tâm nơi bé gái 6 tuổi xấu số rơi xuống từ ô cửa sổ không có song chắn của gia đình

Ít giờ cách đây, vụ việc bé gái 3 tuổi rơi xuống từ tầng 12 chung cư PVV Vinapharm, số 60B, đường Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội đã gây xôn xao dư luận. Trong đoạn clip dài 34 giây được ghi lại, bé gái N.P.H. đã trèo qua lan can ngoài ban công rồi ngã xuống từ tầng 12 của tòa nhà. May mắn là bé đã được một nam thanh niên đỡ ở phía dưới nên chỉ bị thương.

Sự việc một lần nữa là lời nhắc nhở cho các bậc phụ huynh có con nhỏ và đang sống tại các chung cư cao tầng. Thực tế, việc trẻ nhỏ bị rơi từ chung cư cao tầng xuống đã xảy ra rất nhiều, may mắn thoát chết như N.P.H. cũng có nhưng đa số các bé đều tử vong thương tâm ngay tại hiện trường.

Điểm lại những vụ trẻ nhỏ bị ngã chung cư trong thời gian gần đây, nhiều gia đình đau xót nhìn con ra đi mãi mãi - Ảnh 1.

Hình ảnh bé gái trèo qua lan can ban công rồi rơi xuống dưới khiến nhiều người thót tim


Đáng nói, dù được cảnh báo nhiều về vấn đề lắp rào chắn để đảm bảo an toàn cho bé, không để con ở nhà một mình... nhưng vẫn có những phụ huynh mắc phải sai lầm đó dẫn đến hậu quả đáng tiếc.

Bé trai 3 tuổi rơi từ tầng 8 xuống nhưng may mắn thoát chết

Tháng 12/2020, một bé trai 3 tuổi sống tại tầng 8 của chung cư Sở Tài chính (tổ 6, phường Quang Trung, TP. Thái Bình, tỉnh Thái Bình) đã rơi từ ô cửa sổ của gia đình xuống mái che dưới tầng 1 của tòa nhà. Một người dân sống ở tầng 1 đã phát hiện và đã cùng gia đình đưa bé vào bệnh viện. Mặc dù bị ngã với độ cao tới 25m nhưng may mắn cháu bé đã thoát chết trong gang tấc, cho bố mẹ một bài học nhớ đời.

Điểm lại những vụ trẻ nhỏ bị ngã chung cư trong thời gian gần đây, nhiều gia đình đau xót nhìn con ra đi mãi mãi - Ảnh 2.

Chung cư Sở Tài Chính Thái Bình, nơi bé trai 3 tuổi rơi từ tầng 8 xuống mái che tầng 1 nhưng may mắn thoát chết.


Bé trai 6 tuổi tử vong ngay tại hiện trường khi rơi từ tầng 8 chung cư xuống đất

Không may mắn như vậy, tháng 11/2020, một bé trai 6 tuổi đã rơi từ tầng 8 của chung cư Hiệp Thành City - The ParkLand, trên đường Hoa Cúc, phường Hiệp Thành (quận 12, TP.HCM) xuống và tử vong tại chỗ. Một lát sau, người nhà của bé mới có mặt tại hiện trường và chỉ biết ân hận gào khóc bên thi thể của bé trai xấu số.

Điểm lại những vụ trẻ nhỏ bị ngã chung cư trong thời gian gần đây, nhiều gia đình đau xót nhìn con ra đi mãi mãi - Ảnh 3.

Người thân của bé trai khóc ngất tại hiện trường sự việc


Rơi từ ô cửa sổ không có song chắn từ tầng 12, bé gái 6 tuổi tử vong thương tâm

Trước đó không lâu vào tháng 8/2020, tại một tòa chung cư trong ngõ 246 phố Hoàng Ngân, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội, bé gái 6 tuổi đã rơi từ tầng 12 của tòa nhà xuống và tử vong.

Bé gái được xác định rơi xuống từ ô cửa sổ không có song chắn của gia đình. Thời điểm đó, bố mẹ của cháu bé đều không có nhà. Đến khi nhận được tin dữ, cả hai đều ngã quỵ cạnh hiện trường thương tâm.

Điểm lại những vụ trẻ nhỏ bị ngã chung cư trong thời gian gần đây, nhiều gia đình đau xót nhìn con ra đi mãi mãi - Ảnh 4.

Hiện trường thương tâm nơi bé gái 6 tuổi xấu số rơi xuống từ ô cửa sổ không có song chắn của gia đình


Bố mẹ chưa kịp làm rào chắn, con gái 4 tuổi rơi ra ngoài tử vong

Cũng vào thời điểm này cách đây 1 năm, trong khi bố mẹ không có nhà, bé gái 4 tuổi sống tại tầng 25 của tòa chung cư Star Tower số 283 phố Khương Trung đã rơi từ ban công xuống đất và tử vong trên mái che tầng 1.

Bố mẹ của bé gái cũng không có nhà tại thời điểm xảy ra sự việc. Một người hàng xóm của bé gái cho biết, cửa sổ của các gia đình tại đây đều phải tự làm rào sắt để che chắn bên ngoài. Tuy nhiên, gia đình nạn nhân chưa kịp làm thì đã xảy ra sự cố đau xót.

Điểm lại những vụ trẻ nhỏ bị ngã chung cư trong thời gian gần đây, nhiều gia đình đau xót nhìn con ra đi mãi mãi - Ảnh 5.

Bé gái 4 tuổi rơi từ tầng 25 của chung cư số 283 phố Khương Trung xuống mái che tầng 1 và cũng không qua khỏi


Như vậy, những sự việc đau lòng xảy ra đều do gia đình các bé chưa cẩn trọng trong chính vấn đề bảo vệ sự an toàn của con em mình. Chỉ một việc làm rất đơn giản là lắp rào chắn tại tất cả các khu vực nguy hiểm như cửa sổ, ban công, lô gia là có thể ngăn chặn việc trẻ ngã ra ngoài.

Hy vọng, đây sẽ là lần cuối cùng chúng ta phải chứng kiến những sự việc tương tự như thế này xảy ra.

Theo Ngọc Diệp

Cùng chuyên mục
XEM