Điểm lại hành trình chạm mốc tỷ phú của các ông trùm thế giới: Người chật vật mất 30 năm, người chỉ cần 12 tháng!

23/01/2021 16:00 PM | Sống

Quá trình sở hữu khối tài sản khổng lồ của các ông lớn không hề dễ dàng.

Một số doanh nhân sở hữu công việc kinh doanh biến họ thành tỷ phú chỉ sau một đêm trong khi một số khác phải làm việc hàng thập kỷ để tham gia câu lạc bộ "ba dấu phẩy".

Theo phân tích Danh sách tỷ phú năm 2020 của Forbes do công ty OLBG của Anh thực hiện, trung bình các tỷ phú phải mất 21 năm để đạt đến vị trí như hiện tại. Một số người đặc biệt như Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg, thực hiện điều đó nhanh hơn trong khi những người khác, chẳng hạn như tỷ phú Zara Amancio Ortega, mất nhiều thời gian hơn một chút để tích lũy khối tài sản khổng lồ của họ.

Hãy tiếp tục đọc để biết một số người giàu nhất thế giới mất bao lâu để kiếm được một tỷ USD đầu tiên của họ (được liệt kê theo thứ tự từ chậm nhất đến nhanh nhất) để trở thành tỷ phú.

10. Carlos Slim, người giàu nhất Mexico, nhưng ông phải mất 30 năm để trở thành tỷ phú

Giá trị tài sản ròng hiện tại : 53,2 tỷ USD

Theo Forbes, Slim 80 tuổi và một số thành viên trong gia đình kiểm soát công ty viễn thông lớn nhất châu Mỹ Latinh. Ông cũng đầu tư vào các công ty xây dựng, hàng tiêu dùng và bất động sản ở Mexico, ngoài việc nắm giữ cổ phần của The New York Times.

9. Triết lý đầu tư bảo thủ của Warren Buffett đã giúp ông kiếm được rất nhiều tiền, nhưng đồng thời Buffett phải mất 23 năm để trở thành tỷ phú

 Điểm lại hành trình chạm mốc tỷ phú của các ông trùm thế giới: Người chật vật mất 30 năm, người chỉ cần 12 tháng!  - Ảnh 1.

Giá trị tài sản ròng hiện tại: 72,5 tỷ USD

Theo Forbes, nhà đầu tư Warren Buffett đã kiếm được nhiều tiền khi điều hành tập đoàn Berkshire Hathaway. Công ty sở hữu mặt hàng thức ăn nhanh chủ lực Dairy Queen và công ty bảo hiểm Geico.

8. Tỷ phú thời trang Bernard Arnault mất 13 năm để trở thành tỷ phú

Giá trị tài sản ròng hiện tại : 112,1 tỷ USD

Doanh nhân người Pháp Bernard Arnault, 71 tuổi, là người giàu nhất trong ngành thời trang. Tuy nhiên, đại dịch đã tạm thời đảo ngược vận may của CEO tập đoàn xa xỉ, khiến cả giá cổ phiếu của LVMH và giá trị tài sản ròng của Arnault rơi tự do.

7. và 6. Steve Ballmer của Microsoft và Bill Gates phải mất 12 năm sau khi Gates thành lập gã khổng lồ phần mềm

 Điểm lại hành trình chạm mốc tỷ phú của các ông trùm thế giới: Người chật vật mất 30 năm, người chỉ cần 12 tháng!  - Ảnh 2.

Gates và Ballmer.


Giá trị tài sản ròng hiện tại : 113,6 tỷ USD (Gates), 72,1 tỷ USD (Ballmer)

Bill Gates, 64 tuổi, thành lập hãng phần mềm khổng lồ Microsoft cùng với người bạn thời trung học Paul Allen vào năm 1975. Công ty đã đưa Gates trở thành tỷ phú vào năm 1986, một năm sau khi niêm yết cổ phiếu, theo CNBC .

Theo Forbes, Ballmer trở thành một trong những nhân viên đầu tiên của Microsoft sau khi bỏ học tại Trường Kinh doanh Stanford vào năm 1980. Cổ phần của Ballmer tại Microsoft cũng khiến ông trở thành tỷ phú. Ông đã có 14 năm làm Giám đốc điều hành của Microsoft sau khi Gates từ chức vị trí cao nhất và hiện sở hữu Los Angeles Clippers.

5. Larry Ellison trở thành tỷ phú 9 năm sau khi thành lập Oracle

Giá trị tài sản ròng hiện tại : 72,4 tỷ USD

Larry Ellison, hiện 75 tuổi, đồng sáng lập công ty phần mềm Oracle để sản xuất và bán cơ sở dữ liệu quản lý quan hệ khách hàng. Từng hai lần bỏ học đại học, Ellison hiện được biết đến nhiều nhất với tư cách là một tay chơi quốc tế và người khổng lồ công nghệ.

4. và 3. Những người đồng sáng lập Google Sergey Brin và Larry Page đã mất 6 năm để trở thành tỷ phú.

 Điểm lại hành trình chạm mốc tỷ phú của các ông trùm thế giới: Người chật vật mất 30 năm, người chỉ cần 12 tháng!  - Ảnh 3.

Giá trị tài sản ròng hiện tại : 67,5 tỷ USD (Brin), 69,3 tỷ USD (Page)

Larry Page và Sergey Brin đồng sáng lập Google vào năm 1998 khi đang làm tiến sĩ tại Stanford. Cặp đôi này đã trải qua nhiều thập kỷ đứng đầu Alphabet, công ty mẹ của Google - với Page là CEO và Brin là chủ tịch - trước khi từ chức vào tháng 12 năm 2019.

2. Jeff Bezos không chỉ có khối tài sản khổng lồ, ông còn suýt phá kỷ lục trở thành tỷ phú nhanh nhất: 5 năm

Giá trị tài sản ròng hiện tại : 183,1 tỷ USD

Jeff Bezos, 56 tuổi, đã rời bỏ công việc của mình tại một quỹ đầu cơ ở Thành phố New York để bán sách trên internet vào năm 1994. Công ty đó, có tên Amazon, trở thành nhà bán lẻ lớn nhất thế giới và đưa CEO của nó trở thành người giàu nhất thế giới trong quá trình này.

1. Mark Zuckerberg chưa tốt nghiệp Harvard, nhưng anh ấy đã tham gia câu lạc bộ "ba dấu phẩy" trong khoảng thời gian đó

 Điểm lại hành trình chạm mốc tỷ phú của các ông trùm thế giới: Người chật vật mất 30 năm, người chỉ cần 12 tháng!  - Ảnh 4.

Giá trị tài sản ròng hiện tại : 87,9 tỷ USD

Mark Zuckerberg, 35 tuổi, thành lập mạng xã hội trong phòng ký túc xá của mình tại Harvard. Theo BI, Mark chỉ mất 1 năm để tham gia câu lạc bộ "ba dấu phẩy". 15% cổ phần của Zuckerberg trong công ty khiến anh trở thành người giàu thứ bảy trên hành tinh theo Forbes, nhưng tỷ phú nói rằng anh và vợ Tiến sĩ Priscilla Chan có kế hoạch cho đi phần lớn tài sản của họ.

 Nguồn: Business Insider


Thuỳ Anh

Cùng chuyên mục
XEM