Điểm danh top 5 hãng giao vận uy tín nhất Việt Nam năm 2020

25/11/2020 17:00 PM | Kinh doanh

Mới đây, Vietnam Report công bố danh sách các tên tuổi uy tín ngành vận chuyển Việt Nam năm 2020.

Các công ty được đánh giá, xếp hạng dựa trên ba tiêu chí chính: (1) Năng lực tài chính thể hiện trên báo cáo tài chính năm gần nhất; (2) Uy tín truyền thông được đánh giá bằng phương pháp Media Coding - mã hóa các bài viết về công ty trên các kênh truyền thông có ảnh hưởng; (3) Khảo sát đối tượng nghiên cứu và các bên liên quan được thực hiện trong tháng 10-11/2020.

Đây là năm thứ 2 liên tiếp Viettel Post dẫn đầu trong bảng xếp hạng các thương hiệu giao hàng nhanh uy tín tại Việt Nam.

Điểm danh top 5 hãng giao vận uy tín nhất Việt Nam năm 2020 - Ảnh 1.


Theo báo cáo của Hiệp hội Doanh nghiệp Dịch vụ Logistics Việt Nam, do ảnh hưởng của Covid-19, khoảng 15% doanh nghiệp bị giảm 50% doanh thu so với cùng kỳ năm 2019 và hơn 50% doanh nghiệp giảm số lượng dịch vụ logistics trong nước và quốc tế từ 10% - 30% so với cùng kỳ năm ngoái.

Ông Trần Trung Hưng, CEO Viettel Post lý giải kết quả này là nhờ vào sự quyết liệt trong hành động và thực hiện các chiến lược chuyển dịch lớn của Viettel Post trong nhiều năm gần đây. Hiện tại Viettel Post đã xây dựng nhiều phương án kinh doanh đảm bảo công suất tối đa cho các sản phẩm công nghệ như: trung tâm chia chọn ở các khu vực; hệ thống kho fulfillment trên các tỉnh thành; sàn vận chuyển đa phương thức Mygo... nhằm mang lại sự tiện lợi và giá trị kinh tế cho khách hàng.

Nhờ kiểm soát khá tốt tình hình dịch bệnh, đặc biệt tích cực triển khai các sản phẩm, dịch vụ số, Viettel Post có kết quả kinh doanh khá ấn tượng. Báo cáo 9 tháng đầu năm 2020 cho thấy doanh thu của Viettel Post cao gấp 2 lần so với cùng kỳ, lên 11.686 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế tăng 15%, đạt 307 tỷ đồng. Trong đó doanh thu dịch vụ tăng 9% và doanh thu thương mại tăng gần 8 lần so với cùng kỳ năm trước. Chỉ tính riêng quý III/2020, Viettel Post cán mốc doanh thu 4.889 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế đạt 107 tỷ đồng. Đây là các kết quả cao nhất trong lịch sử của Viettel Post.

Nhật Anh

Cùng chuyên mục
XEM