Dịch Covid-19 lan rộng, Hàn Quốc tạm dừng một số hoạt động công cộng

02/12/2020 07:10 PM | Thời sự

Cơ quan quản lý dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) cho biết, tính đến ngày 2/12, Hàn Quốc ghi nhận 511 ca mắc Covid-19 mới, nâng tổng số bệnh nhân trong nước lên 35.163 người.

Dịch Covid-19 lan rộng, Hàn Quốc tạm dừng một số hoạt động công cộng

Trong số này, có 493 ca lây nhiễm trong cộng đồng, 18 ca nhập ngoại. Đây là con số cao nhất quay trở lại ở mức hơn 500 ca/ngày trong vòng 4 ngày qua. Vẫn tiếp tục xuất hiện các vụ lây nhiễm tập thể liên quan tới những địa điểm trong đời sống thường ngày như gặp gỡ, tụ tập quy mô nhỏ, trường học, trung tâm dạy thêm, quán rượu. Xét theo địa phương, thủ đô Seoul có số ca mắc nhiều nhất với 192 ca. Dịch bệnh đang lây lan ở khắp 17 tỉnh, thành phố trên cả nước.

Đặc biệt, số bệnh nhân trong tình trạng nguy kịch cần phải điều trị bằng thở oxy hoặc máy thở đã vượt ngưỡng 100 người. Cơ quan phòng dịch có kế hoạch nâng số giường điều trị bệnh nhân nặng lên trên 600 giường cho tới đầu năm sau. Theo Đài KBS, Hàn Quốc, số ca tử vong vẫn giữ nguyên là 526 người. Tỷ lệ tử vong do Covid-19 tại Hàn Quốc là 1,5%.

Chủ trì cuộc họp sáng nay, Thủ tướng Chung Sye-kyun nhấn mạnh xu hướng lây lan trên toàn quốc vẫn chưa có dấu hiệu chững lại. Trong vòng một tuần qua, số ca mắc mới đạt bình quân 470 ca/ngày, dịch bệnh vẫn đang lây lan khắp mọi nơi. Cơ quan phòng dịch sẽ xem xét tình hình lây lan Covid-19 cho tới hết cuối tuần này để có đối sách đẩy mạnh phòng dịch bổ sung, trong đó bao gồm nâng mức giãn cách xã hội nếu xét thấy cần thiết.

Chính phủ Hàn Quốc lo ngại nhiều khả năng làn sóng lây nhiễm thứ ba sẽ còn kéo dài. Số ca mắc không triệu chứng, tập trung vào giới trẻ, đang gia tăng, nên rất khó chặn đứng được xu hướng lây lan Covid-19 với hệ thống xét nghiệm, truy vết hiện hành.

Từ ngày 1/12, lệnh giãn cách xã hội được nâng lên mức 1,5 trên phạm vi toàn quốc. Thủ đô Seoul và các địa phương lân cận vẫn duy trì giãn cách xã hội mức 2. Cơ quan phòng dịch sẽ đẩy mạnh phòng dịch tại các địa điểm có lo ngại lây nhiễm Covid-19. Từ ngày 1/12, phòng tắm hơi bên trong nhà tắm công cộng, cơ sở thể thao như phòng tập aerobic, phòng tập khiêu vũ, phòng tập thể hình bên trong khu chung cư sẽ bị tạm dừng hoạt động. Chính phủ cũng cấm các khách sạn tổ chức sự kiện, tiệc cuối năm, cân nhắc tới xu hướng gia tăng ca mắc Covid-19 ở giới trẻ gần đây.

Cơ quan phòng dịch yêu cầu người dân tuyệt đối tuân thủ các biện pháp phòng dịch tăng cường từ ngày 1/12, đặc biệt là hạn chế tụ tập cuối năm và đầu năm mới, thay vào đó gửi lời thăm hỏi tới bạn bè, người thân qua điện thoại, tin nhắn./.

Bùi Hùng

VOV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

PVcomBank chính thức lên tiếng về vụ 52 tỷ đồng tiền tiết kiệm của khách hàng

Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) vừa chính thức lên tiếng liên quan đến ông Đặng Nghĩa Toàn và bà Tạ Thị Thu Trang gửi đơn thư khiếu nại về việc PVcomBank chưa giải tỏa sổ tiết kiệm mà ông Toàn và bà Trang gửi tại Ngân hàng.

Đất Xanh Group lỗ ròng 432 tỷ đồng năm 2020, giá cổ phiếu vẫn tăng "dựng đứng"

Doanh thu Đất Xanh năm nay giảm khoảng 50% so với năm trước, đồng thời báo lỗ lớn. Công ty cho biết, nguyên nhân là do chưa kịp ghi nhận doanh thu và lợi nhuận từ các dự án do công ty làm chủ đầu tư đã triển khai bán hàng thành công.

Mỗi tuần một chuyên gia

Chuyên gia "sửa chữa" hôn nhân Hoàng Anh Tú: "Đàn ông vì ĐỊNH KIẾN nên hôn nhân do phụ nữ ĐỊNH ĐOẠT"

"Tài sản lớn nhất của hôn nhân không phải là những năm tháng mà chúng ta đã đi qua, không phải là tài sản chúng ta đang có, không phải là những đứa con mà chúng ta đã đẻ ra. Mà nó nằm ở tương lai của chúng ta, ở ngày mai. Ngày mai chúng ta có còn muốn sống với nhau hay không? 10 năm nữa, 20 năm nữa chúng ta có còn muốn sống với nhau hay không", Chuyên gia – ông chủ "Tiệm sửa chữa hôn nhân" Hoàng Anh Tú bày tỏ!

Vì sao cựu Tổng thống Donald Trump lại mê mẩn phu nhân Melania Trump tới vậy? Với một người đàn ông, bạn cần biết mình là ai, độc lập và ủng hộ họ

Đằng sau thành công của người đàn ông, luôn có bóng dáng của một người phụ nữ bản lĩnh và biết cảm thông!

Đọc thêm