Dịch Covid-19 bùng phát, Quốc hội Anh đóng cửa

26/03/2020 09:30 AM | Thời sự

Quốc hội Anh đã đóng cửa hôm 25/3 vì Covid-19 bùng phát nhanh ở nước này, các nghị sĩ được trở về nhà sớm trước 1 tuần để nghỉ lễ Phục sinh.

Dịch Covid-19 bùng phát, Quốc hội Anh đóng cửa

"Quốc hội phải đóng cửa tới lễ Phục sinh và sẽ mở cửa trở lại vào ngày 21/4", Quốc hội Anh phát đi thông báo trên trang Twitter.

Theo Bộ trưởng Nhà ở và Anh Robert Jenrick, đó là quyết định "hợp lý". Ông Robert Jenrick cho rằng Quốc hội phải đi đầu thực hiện, trong bối cảnh Chính phủ Anh vừa ban bố lệnh phong tỏa toàn quốc, đóng cửa các cửa hàng, dịch vụ không thiết yếu trên phạm vi toàn quốc và yêu cầu mọi người ở nhà.

Dịch Covid-19 bùng phát, Quốc hội Anh đóng cửa - Ảnh 1.

Quốc hội Anh đóng cửa do sự bùng phát của dịch Covid-19 tại nước này. (Ảnh: Sky)

"Rõ ràng, Quốc hội phải đi đầu trong thực hiện chính sách", Robert Jenrick nói và cho biết thêm rằng điều quan trọng là phải bảo vệ nhân viên khỏi sự lây lan của dịch Covid-19.

Tuy nhiên, Bộ trưởng Nhà ở Anh cũng cho hay "chắc chắn Quốc hội sẽ trở lại sau kỳ nghỉ lễ Phục sinh".

Hôm 23/3, Chính phủ Anh phong tỏa toàn quốc, cấm người dân ra đường trừ một số trường hợp nhất định, áp dụng biện pháp phong tỏa nghiêm khắc nhất kể từ sau Thế chiến II.

Lệnh cấm có hiệu lực trong ít nhất 3 tuần. Người dân chỉ được rời nhà để mua nhu yếu phẩm, tập thể dục một lần mỗi ngày, sử dụng dịch vụ y tế hoặc đi làm nếu đảm nhiệm những công việc đặc biệt quan trọng.

Từ tối 25/3, sân bay Thành phố London dừng tất cả chuyến bay cho đến hết tháng 4 vì Covid-19.

“Thực hiện hướng dãn mới nhất của chính phủ để đối phó với sự bùng phát của dịch Covid-19, chúng tôi đã đưa ra quyết định khó khăn nhưng cần thiết là tạm thời đình chỉ tất cả các chuyến bay thương mại và tư nhân”, phát ngôn viên của sân bay cho biết.

Sân bay Thành phố London nằm ở khu Newham, phái Đông London, là một trong 6 sân bay lớn của thủ đô Anh. Sân bay này phục vụ hơn 5 triệu lượt hành khách mỗi năm, chủ yếu là tới các điểm đến châu Âu.

Đến nay, Anh ghi nhận 9.529 ca nhiễm virus corona chủng mới, trong đó có 465 người thiệt mạng.

Dịch Covid-19 bùng phát, Quốc hội Anh đóng cửa - Ảnh 3.

Theo Kông Anh

VTC

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bị VieOn kiện vì đơn phương chấm dứt hợp đồng, ước tính thiệt hại tới 45%, MoMo nói gì?

Phía Momo cho rằng đã thực hiện đúng điều khoản hợp đồng và hiện chưa nhận được thông tin khởi kiện từ VieOn.

Câu chuyện kinh doanh

Nokia của thời điểm hiện tại: Bỏ lại ánh hào quang là 'ông vua di động', bán bằng sáng chế 'dạo', thu về 1,7 tỷ USD mỗi năm

Sau khi chịu thất bại thảm hại trước iPhone, "ông vua di động" Nokia vẫn sống khỏe nhưng theo một cách rất khác.

Sở hữu bộ sưu tập siêu xe vài chục tỷ như Rolls Royce Cullinan, Pagani Huayra, Nhựa Long Thành của doanh nhân Minh Nhựa đang lời lãi ra sao?

Dưới sự điều hành của Minh "nhựa", công ty ngày càng làm ăn phát đạt. Số liệu của chúng tôi cho thấy sau 2 năm liên tiếp sụt giảm cả về doanh thu và lợi nhuận, hoạt động kinh doanh của Nhựa Long Thành đã thực sự khởi sắc trong năm 2019.

Câu chuyện kỳ lân 7 tỷ USD Tokopedia đem công nghệ đến với giới kinh doanh bách hóa bình dân: Bài học thành công cho VinShop

Giới phân tích cho rằng việc VinShop xuất hiện và đem công nghệ vào bán lẻ truyền thống có thể đánh giá là nước đi tiên phong táo bạo, khôn ngoan và nếu thành công sẽ đem lại nhiều lợi ích từ độ phủ của VinShop cũng như hệ sinh thái của VinID.

Đọc thêm