Dịch Covid-19 bùng phát, Quốc hội Anh đóng cửa

26/03/2020 09:30 AM | Thời sự

Quốc hội Anh đã đóng cửa hôm 25/3 vì Covid-19 bùng phát nhanh ở nước này, các nghị sĩ được trở về nhà sớm trước 1 tuần để nghỉ lễ Phục sinh.

Dịch Covid-19 bùng phát, Quốc hội Anh đóng cửa

"Quốc hội phải đóng cửa tới lễ Phục sinh và sẽ mở cửa trở lại vào ngày 21/4", Quốc hội Anh phát đi thông báo trên trang Twitter.

Theo Bộ trưởng Nhà ở và Anh Robert Jenrick, đó là quyết định "hợp lý". Ông Robert Jenrick cho rằng Quốc hội phải đi đầu thực hiện, trong bối cảnh Chính phủ Anh vừa ban bố lệnh phong tỏa toàn quốc, đóng cửa các cửa hàng, dịch vụ không thiết yếu trên phạm vi toàn quốc và yêu cầu mọi người ở nhà.

Dịch Covid-19 bùng phát, Quốc hội Anh đóng cửa - Ảnh 1.

Quốc hội Anh đóng cửa do sự bùng phát của dịch Covid-19 tại nước này. (Ảnh: Sky)

"Rõ ràng, Quốc hội phải đi đầu trong thực hiện chính sách", Robert Jenrick nói và cho biết thêm rằng điều quan trọng là phải bảo vệ nhân viên khỏi sự lây lan của dịch Covid-19.

Tuy nhiên, Bộ trưởng Nhà ở Anh cũng cho hay "chắc chắn Quốc hội sẽ trở lại sau kỳ nghỉ lễ Phục sinh".

Hôm 23/3, Chính phủ Anh phong tỏa toàn quốc, cấm người dân ra đường trừ một số trường hợp nhất định, áp dụng biện pháp phong tỏa nghiêm khắc nhất kể từ sau Thế chiến II.

Lệnh cấm có hiệu lực trong ít nhất 3 tuần. Người dân chỉ được rời nhà để mua nhu yếu phẩm, tập thể dục một lần mỗi ngày, sử dụng dịch vụ y tế hoặc đi làm nếu đảm nhiệm những công việc đặc biệt quan trọng.

Từ tối 25/3, sân bay Thành phố London dừng tất cả chuyến bay cho đến hết tháng 4 vì Covid-19.

“Thực hiện hướng dãn mới nhất của chính phủ để đối phó với sự bùng phát của dịch Covid-19, chúng tôi đã đưa ra quyết định khó khăn nhưng cần thiết là tạm thời đình chỉ tất cả các chuyến bay thương mại và tư nhân”, phát ngôn viên của sân bay cho biết.

Sân bay Thành phố London nằm ở khu Newham, phái Đông London, là một trong 6 sân bay lớn của thủ đô Anh. Sân bay này phục vụ hơn 5 triệu lượt hành khách mỗi năm, chủ yếu là tới các điểm đến châu Âu.

Đến nay, Anh ghi nhận 9.529 ca nhiễm virus corona chủng mới, trong đó có 465 người thiệt mạng.

Dịch Covid-19 bùng phát, Quốc hội Anh đóng cửa - Ảnh 3.

Theo Kông Anh

VTC

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hà Nội: Hàng xóm và chị dâu bệnh nhân 243 được xác định dương tính SARS-CoV-2 lần 1

Lãnh đạo CDC Hà Nội đã thông tin về việc xác định 2 trường hợp có kết quả lần 1 dương tính virus SARS-CoV-2 và đang tiến hành chạy lại để khẳng định liên quan bệnh nhân số 243.

Thế Giới Di Động và Điện Máy Xanh đề nghị đối tác miễn phí tiền mặt bằng cho 2.000 cửa hàng bị đóng cửa do Covid-19 và giảm 50% giá thuê trong 1 năm

Chuỗi Thế Giới Di Động hiện có 996 cửa hàng và chuỗi Điện Máy Xanh hiện có 1.028 cửa hàng. Đây là các mặt hàng kinh doanh không thiết yếu và phải đóng cửa theo chỉ thị cách ly toàn xã hội của Thủ tướng Chính phủ.

Lời "gan ruột" của startup viec.co về cách sinh tồn trong COVID-19: Vạch ra 2 kịch bản xấu và vô cùng xấu, đưa công ty vào chế độ "Safe Mode", chỉ làm việc gì ra Tiền mặt và Doanh thu!

Khi laptop bị lỗi và tắt đột ngột, Safe Mode là chế độ cứu nguy giúp máy tính khởi động lại với những dịch vụ tối thiểu để người dùng kiểm tra lỗi thiết bị. Doanh nghiệp trong khủng hoảng cũng vậy. Viec.co - quán quân Startup Việt từng khiến cả 4 cá mập Shark Tank Việt Nam "tranh giành", cho biết đã đưa DN vào chế độ Safe Mode, hiện chỉ làm những việc ra Tiền mặt và ra Doanh thu, trong đó tiền mặt được ưu tiên hơn.

CEO chuỗi thời trang Gumac: 80 cửa hàng đã đóng hết nhưng rất may mắn vẫn bán online tốt giữa mùa dịch! Doanh nghiệp còn dòng tiền thì không bao giờ nên "ngủ đông"!

"Chúng ta nên đi tìm những giải pháp mới cho doanh nghiệp của mình thay vì "ngủ đông" và có thể đây chính là giai đoạn chuẩn bị mọi nguồn lực thật tốt, có cái "gốc rễ" thật chắc để tạo ra được những lợi thế cạnh tranh lớn và bắt đầu bùng nổ kinh doanh trở lại sau dịch bệnh", anh Lê Thành Vân, CEO chuỗi thời trang Gumac chia sẻ.

Đọc thêm