Dị nhân miền Tây: 66 năm không cắt tóc, không gội đầu, chỉ ăn cơm duy nhất 1 lần trong ngày vào lúc 12 giờ trưa

25/04/2022 09:41 AM | Sống

Câu chuyện về mái tóc cụ Định nhiều năm nay vẫn là một câu chuyện bỏ lửng và không ai có thể giải thích được.

Đến xã Bình Thành, H.Giồng Trôm, Bến Tre hỏi thăm cụ Nguyễn Thị Định (85 tuổi) hầu như cũng biết, bởi cụ được xem là một trong những dị nhân miền Tây.

Cụ bà 85 tuổi này nổi danh với mái tóc dài suốt 66 năm không cắt, không gội, cứ mỗi năm mớ tóc này lại dài thêm 10cm và càng ngày nó càng khiến ai nấy đều liên tưởng đến hình một con rắn khổng lồ khi nhìn thấy.

Dị nhân miền Tây: 66 năm không cắt tóc, không gội đầu, chỉ ăn cơm duy nhất 1 lần trong ngày vào lúc 12 giờ trưa - Ảnh 1.

Cụ Định - 66 năm không cắt tóc, không gội đầu

Năm 1990, cụ Định xin gia đình và chính quyền địa phương cho dọn đến ở tại ngôi cổ tự Huệ Phước thuộc xã Bình Thành, để tu hành cho đến nay. Cũng từ năm đó, cụ ăn chay trường, dần dần chuyển sang chỉ ăn 1 lần trong ngày vào lúc 12 giờ trưa.

Câu chuyện về cụ Định cứ như thế mà được truyền đi khắp nơi trong vùng.

Dị nhân miền Tây: 66 năm không cắt tóc, không gội đầu, chỉ ăn cơm duy nhất 1 lần trong ngày vào lúc 12 giờ trưa - Ảnh 2.

Nhiều người tò mò đến tìm gặp cụ Định

Dị nhân miền Tây: 66 năm không cắt tóc, không gội đầu, chỉ ăn cơm duy nhất 1 lần trong ngày vào lúc 12 giờ trưa - Ảnh 3.

Cụ Định hiện nay ăn chay trường và sống trong một ngôi miếu cổ

Nói về lí do để tóc dài và cũng không cắt, gội suốt mấy chục năm qua, cụ Định cho biết năm 19 tuổi, trong một lần cắt tóc, cụ bị bệnh thập tử nhất sinh. Đầu cứ đau nhức như búa bổ, cơ thể ốm yếu triền miên, được gia đình đưa đi chạy chữa, thuốc thang nhiều nơi nhưng vẫn không hết bệnh.

"Từ đó tôi cũng ngưng luôn việc cắt tóc. Đến khi tóc mọc dài trở lại, dần dần bệnh tình thuyên giảm. Nhưng lạ thay, khi tôi đi gội đầu thì bị đau nhức trở lại. Vì thế, tôi ngưng hoàn toàn việc gội đầu, không để tóc đụng nước", cụ Định chia sẻ với báo Thanh niên.

Cũng theo nguồn báo này, mỗi năm mái tóc của cụ Định dài thêm 10 cm. Đuôi tóc có hình thù kỳ lạ, bím tóc giống như con rắn khổng lồ. Chỉ có phần tóc ở đỉnh đầu đã bạc, còn thân và đuôi tóc vẫn giữ nguyên màu đen.

Được biết, câu chuyện về mái tóc cụ Định đến nay vẫn là một câu chuyện bỏ lửng và không ai có thể giải thích được. Mặc dù đã ở tuổi 85 nhưng cụ Định vẫn minh mẫn, sáng suốt, cứ hễ được ai hỏi về bí quyết sống khoẻ, cụ đều trả lời do bản thân ăn chay, không lo nghĩ, sống vui vẻ, an nhiên.

Theo Hạ Phong

Cùng chuyên mục
XEM