Đi ăn lẩu Haidilao chỉ với 60k: Trào lưu "lách luật" thịnh hành đang khiến cư dân mạng tranh cãi dữ dội

18/04/2021 11:45 AM | Sống

Có người ủng hộ và làm theo cách ăn Haidilao này, nhưng rất nhiều ý kiến phản đối dữ dội.

Đi ăn lẩu Haidilao chỉ với 60k: Trào lưu "lách luật" thịnh hành đang khiến cư dân mạng tranh cãi dữ dội

Haidilao vốn nổi tiếng là một thương hiệu lẩu ngon với mức giá đắt đỏ nhưng đi kèm với đó là dịch vụ rất tốt, hào phóng với khách hàng. Mặc dù số tiền cho mỗi món ăn khá cao so với mặt bằng chung, nhưng khách đến cũng được miễn phí rất nhiều phần ăn khác như đồ ăn chờ (kem, snack), đồ pha nước chấm (rất đa dạng và có cả thịt), hoa quả và chè... hay dịch vụ làm móng tay cũng miễn phí. Chính điều này đã tạo điều kiện cho trào lưu "lách luật", đi ăn Haidilao chỉ với 17 nhân dân tệ (tương đương khoảng 60k) ở Trung Quốc trong khi thông thường, một bữa lẩu Haidilao sẽ tiêu tốn khoảng 300k - 500k trở lên cho 1 người.

Một bữa lẩu Haidilao như thế này sẽ tiêu tốn khoảng 300k - 500k/người

Cụ thể, mới đây, một cuộc tranh luận về vấn đề này đã diễn ra vô cùng dữ dội trên mạng xã hội weibo của Trung Quốc. Theo đó, một người phụ nữ chia sẻ rằng cô ấy đi ăn Haidilao chỉ chưa tới 20 nhân dân tệ, chỉ gọi mì đơn giản và nước chấm nhưng thưởng thức nước dùng miễn phí (ở Haidilao sẽ cho nước trắng miễn phí, sau đó có thể pha thành nước dùng nhờ các loại gia vị có sẵn ở quầy đồ chấm), trái cây và các món ăn nhẹ khác được cung cấp, cũng như làm móng tay. Sau chia sẻ này, có rất nhiều người cũng đã làm theo với cách tương tự.

Đi ăn lẩu Haidilao chỉ với 60k: Trào lưu lách luật thịnh hành đang khiến cư dân mạng tranh cãi dữ dội - Ảnh 1.

Nước dùng miễn phí từ nước trắng ở Haidilao (Ảnh minh hoạ)

Tất nhiên, đi cùng với số người hưởng ứng là rất nhiều ý kiến phản đối, cho rằng các thực khách làm như vậy là quá keo kiệt đối với nhà hàng. Một bình luận trên weibo còn nói rằng: "Những người được hưởng rất nhiều các món ăn nhẹ và trái cây miễn phí đó đúng là không biết xấu hổ".

Tờ Sixth Tone đã liên hệ với một cửa hàng Haidilao ở Thượng Hải về vấn đề này, đại diện cho biết rằng họ vẫn chưa thấy có trường hợp nào như vậy. Tuy nhiên, nếu có, họ cũng vẫn hoan nghênh phục vụ.

Hiện tại, chủ đề này vẫn gây tranh cãi dữ dội trên các nền tảng mạng xã hội của Trung Quốc:

Nguồn: Sixth Tone

Hạ Linh

Pháp luật và bạn đọc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đứng nhất một quận còn hơn về nhì, về ba cả thành phố: Chiến lược “khó chịu” của Baemin, khiến đàn anh Grab và Now cực kỳ ức chế!

Nhờ chiến lược thông minh và tập trung, Baemin đã có những bước tiến nhanh trên thị trường giao đồ ăn khốc liệt.

Doanh nhân Nguyễn Trung Tín gửi "tâm thư" tới Elon Musk: Anh có quyền lực, nhưng hãy sử dụng chúng có trách nhiệm và thật sự cẩn thận!

Sở dĩ, tôi viết lá thư này cho anh, bởi anh có quyền lực tạo ra những thay đổi tuyệt vời. Anh có sức mạnh lớn lao, trí thông minh, tài nguyên dồi dào…để thực hiện rất nhiều điều tốt đẹp cho thế giới này. Hãy sử dụng chúng có trách nhiệm và thật sự cẩn thận!

Vải thiều Hải Dương lần đầu lên sàn TMĐT: Giá 150.000 đồng/kg, giao tới tay khách trong vòng 4h, mở bán 1 ngày đã hết hàng

Hiện vài thiều của Hải Dương đang được bán trên sàn thương mại điện tử (TMĐT) Lazada và nhận nhiều đánh giá 5 sao từ phía người mua.

Ca tử vong vì COVID-19 trên nền bệnh nhân tăng huyết áp, đái tháo đường, xẹp đốt sống lưng đã phẫu thuật

15h ngày 15/5, Bộ Y tế thông tin về ca tử vong của bệnh nhân COVID-19 thứ 36 tại Việt Nam. Bệnh nhân tử vong cùng ngày với chẩn đoán: Suy hô hấp, viêm phổi nặng do SARS- CoV-2, tăng huyết áp, đái tháo đường, tiền sử xẹp đốt sống thắt lưng đã phẫu thuật.

Đọc thêm