Đến lượt Xiaomi cũng vào cuộc điều tra các vụ nổ điện thoại của hãng sau khi Mi 4c phát nổ

13/09/2016 08:10 PM | Công nghệ

Xiaomi đã thuê một công ty bên thứ 3 điều tra về nguyên nhân 2 vụ nổ điện thoại gần đây do hãng sản xuất .

Không chỉ riêng Samsung với sản phẩm Galaxy Note7 mà rất nhiều nhà sản xuất điện thoại thông minh trên thế giới cũng đang phải đối mặt với một vấn đề rất nghiêm trọng: nổ pin.

Hiện tại, chúng ta đang đứng trước một thực tế rằng việc sử dụng điện thoại thông minh có thể dẫn đến nguy hiểm. Có ít nhất là 2 người bị thương khi những chiếc điện thoại Xiaomi của họ phát nổ hồi đầu tháng này.

Cụ thể, một chiếc Xiaomi Mi Max đã phát nổ vào ngày 5/9 khi đang được cắm sạc (với bộ sạc gốc).

Tiếp đó, vào ngày 9/9 vừa qua, một nam thanh niên tại Trung Quốc đã bị bỏng da sau khi chiếc điện thoại Xiaomi Mi 4C của anh bị phát nổ lúc đang đút vào túi quần sau. Chiếc điện thoại này được mua từ website chính thức của Xiaomi, vì vậy không có nghi ngờ nào về việc nó là một thiết bị chính hãng.

Các phương tiện truyền thông của Trung Quốc cho biết Xiaomi đã thuê một công ty bên thứ 3 độc lập điều tra nguyên nhân các vụ nổ điện thoại vừa qua và làm cách nào tránh lập lại chúng trong tương lai.

Do chỉ có 2 trường hợp phát nổ với 2 dòng sản phẩm khác nhau nên Xiaomi đã quyết định điều tra chứ chưa có hành động thu hồi trên diện rộng như cách Samsung đang làm. Một số nguồn tin cũng khẳng định Xiaomi đã tiến hành bồi thường cho các khách hàng trong các vụ nổ trên.

Chưa có gì chắc chắn rằng Xiaomi sẽ công bố chi tiết kết quả của cuộc điều tra nhưng cũng không loại trừ khả năng nguyên nhân các vụ nổ là do pin điện thoại bị lỗi.

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Doanh nhân trẻ trở về từ Mỹ chỉ ra 3 vấn đề của startup Việt: Cuộc chiến giá rẻ, khó scale-up ra nước ngoài và chưa quan tâm trải nghiệm khách hàng

Tại Việt Nam, để khởi nghiệp không khó, vì thị trường đang trong thời gian sơ khai nên ở đâu cũng có vấn đề mà các startup có thể giải quyết. Và thật không may, do toàn vấn đề cơ bản, nên nó không xuất hiện ở các nước tiên tiến còn tại các nước phát triển như Việt Nam lại có startup bản địa làm rồi. Hơn nữa, trải nghiệm khách hàng của startup Việt còn yếu, tệ hơn cả láng giềng Indonesia.

Câu chuyện kinh doanh

Startup Việt hỏi Thủ tướng: "Làm sao để startup không phải mở công ty ở nước ngoài?"

"Cách đây 2 năm, chúng tôi tiến hành vòng gọi vốn đầu tiên, mất rất nhiều thời gian đàm phán với các quỹ trong và ngoài nước. Hầu hết các quỹ đều yêu cầu startup mở công ty ở nước ngoài…", anh Phan Bá Mạnh – Founder An Vui – nêu vấn đề trong buổi đối thoại đặc biệt giữa giới startup Việt với Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc.

Blackberry: Kiêu ngạo, ngoan cố và cái kết

Trước khi điện thoại cảm ứng trở nên phổ biến như hiện nay, dòng điện thoại sử dụng bàn phím qwerty đã thống trị hoàn toàn thị trường trong những năm đầu của thế kỷ 21. Motorola, Nokia và BlackBerry là những đại diện tiêu biểu cho giai đoạn phát triển này của những chiếc điện thoai sử dụng bàn phím vật lý.

"Bán cơm" cho Samsung Việt Nam, doanh thu hàng nghìn tỷ mỗi năm nhưng lãi bèo bọt

Ba doanh nghiệp cung cấp suất ăn chính cho các nhà máy của Samsung Việt Nam đều đạt mức doanh thu nghìn tỷ mỗi năm, lớn nhất thuộc về Welstory xấp xỉ 2.000 tỷ.

Đọc thêm