Đến lượt Ferrari ngừng sản xuất xe vì Covid-19

17/03/2020 09:10 PM | Công nghệ

Ferrari ngừng sản xuất tại các cơ sở Maranello và Modena (Italy) từ nay cho đến ngày 27/3 do lo ngại về dịch Covid-19.

Đến lượt Ferrari ngừng sản xuất xe vì Covid-19

Ferrari vừa tuyên bố sẽ ngừng tất cả hoạt động sản xuất tại các cơ sở ở Maranello và Modena cho đến ngày 27/3.

Ferrari giải thích rằng dịch bệnh Covid-19 bắt đầu gây thiệt hại cho chuỗi cung ứng của hãng xe này, làm cho việc sản xuất bị đình trệ. Trong đó, các mẫu Ferrari F8 Tributo và Ferrari SF90 Stradale đang không có đủ linh kiện để chế tạo. Nhân viên của họ có khả năng sẽ phải làm việc từ xa để đảm bảo an toàn.

Giám đốc điều hành của Ferrari - Louis Camilleri nói: "Vì chính sự an toàn của công nhân và người thân trong gia đình họ nên việc ngừng hoạt động của nhà máy là điều phải làm ở thời điểm này".

Đánh giá của các nhà phân tích cho thấy Covid-19 không chỉ ảnh hưởng đến sản xuất xe hơi mà còn đến cả doanh số bán xe. Theo Morgan Stanley, doanh số bán ô tô của Mỹ có thể giảm 9% trong năm nay xuống còn 15,5 triệu chiếc, giảm đáng kể so với 17,1 triệu xe được bán trên toàn quốc vào năm 2019.

Mới đây, Lamborghini cũng quyết định đóng cửa cơ sở sản xuất tại Sant'Agata Bolognese cho đến ngày 25/3 vì chỉ thị của chính phủ nước này. Đây là nhà máy sản xuất duy nhất của Lamborghini, đồng nghĩa với việc trong vài tuần tới sẽ không có chiếc siêu xe nào xuất xưởng.


 Đến lượt Ferrari ngừng sản xuất xe vì Covid-19 - Ảnh 1.

Theo Ngọc Khánh

VTC News

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nikkei: Việt Nam hưởng lợi nhiều nhất từ chiến tranh thương mại Mỹ - Trung!

"Tôi nghĩ rằng họ có cái nhìn đủ thực tế để hiểu rằng dòng tiền đầu tư sẽ chảy vào chỗ nào hiệu quả nhất", Chuyên gia Burke nói với tờ Nikkei.

Vụ Thuỷ Tiên trao tiền từ thiện, cán bộ đến từng nhà thu lại: UBND huyện xác nhận có sự việc, đã yêu cầu cán bộ thôn trả lại 400 triệu đồng cho dân

Theo Chủ tịch UBND huyện Quảng Trạch (Quảng Bình), đây là việc làm của cán bộ thôn không thông qua huyện. Sau khi nắm bắt được thông tin sự việc, UBND huyện đã cho xác minh, yêu cầu cán bộ thôn Ngoạ Cương trả lại số tiền cho người dân.

Câu chuyện kinh doanh

Startup Dalat Foodie đã làm gì để sống sót khi chỉ còn 1/4 nhân viên và thuyết phục 'cá mập' khó tính như Shark Việt đồng ý xuống tiền?

Do tác động tiêu cực của Covid-19, trong năm 2020, có thời điểm nhân sự của Dalat Foodie chỉ còn 8 người để phục vụ danh mục khách hàng 30.000. Nhưng nhờ từng con người trong Dalat Foodie có thể vừa đa năng vừa chuyên môn hóa, họ vẫn sống sót được đến lúc ‘bình thường mới’ cũng như nhận tiền đầu tư từ Shark Việt.

Sau 2 năm làm YouTube, cuộc sống hai mẹ con kênh "Ẩm thực mẹ làm" đã thay đổi như thế nào?

Cùng trò chuyện với Đồng Văn Hùng để biết thêm về sự khác biệt cuộc sống sau khi tham gia YouTube.

Đọc thêm