Đến lượt đích thân ông Trump yêu cầu Apple giúp đỡ mở khóa iPhone của nghi phạm khủng bố

15/01/2020 02:09 PM | Công nghệ

Sau khi cả FBI và Bộ Tư pháp Mỹ đều thất bại, đến lượt tổng thống Trump kêu gọi Apple mở khóa những chiếc iPhone của nghi phạm khủng bố.

Đến lượt đích thân ông Trump yêu cầu Apple giúp đỡ mở khóa iPhone của nghi phạm khủng bố

Sau khi Apple nhã nhặn từ chối lời kêu gọi của bộ trưởng bộ Tư pháp Mỹ về việc mở khóa hai chiếc iPhone của tay súng trong vụ nổ súng ở Pensacola, tối qua đến lượt tổng thống Mỹ, ông Donald Trump lại lên tiếng trên Twitter yêu cầu sự giúp đỡ của Apple.

Trong dòng tweet của mình (được đăng tải bằng iPhone), ông Trump nhấn mạnh rằng:

Đến lượt đích thân ông Trump yêu cầu Apple giúp đỡ mở khóa iPhone của nghi phạm khủng bố - Ảnh 1.

"Chúng tôi đang giúp đỡ Apple mọi lúc, cả trong THƯƠNG MẠI và nhiều vấn đề khác nữa, nhưng họ vẫn từ chối mở khóa điện thoại được sử dụng bởi những tên giết người, những kẻ buôn ma túy và các tên tội phạm côn đồ khác. Họ sẽ phải bước lên và giúp đỡ đất nước vĩ đại của chúng ta, NGAY BÂY GIỜ! LÀM NƯỚC MỸ VĨ ĐẠI TRỞ LẠI."

CEO Tim Cook của Apple cho thấy mình có mối quan hệ tình bạn rất thân thiết với tổng thống Trump, dù cả hai đã nhiều lần tranh cãi công khai về những vấn đề khác nhau, như người nhập cư. Ngoài ra, ông Trump cho thấy đã nhiều lần giúp cứu vãn cho các sản phẩm chủ lực của Apple tránh né khỏi các khoản thế quan trong cuộc chiến thương mại với Trung Quốc.

Trên thực tế, hai mẫu iPhone của tay súng trong vụ nổ súng mới đây đều là các mẫu iPhone đời cũ, một iPhone 5 và một iPhone 7, và vì vậy, FBI hay các cơ quan điều tra hoàn toàn có khả năng sử dụng dịch vụ của các công ty an ninh tư nhân để mở khóa những thiết bị này, giống như với iPhone của tay súng tại San Bernardino trước đây.

Đến lượt đích thân ông Trump yêu cầu Apple giúp đỡ mở khóa iPhone của nghi phạm khủng bố - Ảnh 2.

Hình ảnh 2 chiếc iPhone của tay súng tại Pensacola.

Theo nguồn tin của New York Times, "một nhóm nhỏ của ông Cook tại Apple hiện đang điều hướng tình hình hiện tại hướng ra một giải pháp bên ngoài để công ty không phải phá vỡ các biện pháp bảo mật của mình, ngay cả khi họ phải chuẩn bị cho một cuộc chiến pháp lý có thể xảy ra vì điều đó."

Năm 2016, ông Trump từng kêu gọi tẩy chay Apple cho đến khi công ty đồng ý mở khóa iPhone sử dụng bởi tay súng tại San Bernardino. Vào lúc đó, dòng tweet cũng được đăng bằng iPhone của ông.

Theo Nguyễn Hải

Báo điện tử Tổ quốc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

2020, kiên trì 10 chuyện nhỏ trong 1 năm, bạn sẽ thấy mình thay da đổi thịt

Trạng thái tuyệt vời nhất của cuộc sống chính là sự sôi động, rực rỡ bên trong sự lạnh lẽo buồn tẻ, bạn không cần ai phải hiểu bạn, chỉ cần mình hiểu được chính mình.

Chi tiết tiền tài, sự nghiệp tuổi SỬU năm 2020: Phất lên như diều gặp gió, trong nhà sinh trăm điều phúc, ngoài cửa nạp vạn điều lành

Năm 2020 là năm khá may mắn của tuổi Sửu. Tài sản sẽ tăng lên. Bạn có thể có được một tài sản lớn trong các dự án hoặc kiếm tiền từ khoản đầu tư của mình thông qua trí thông minh và trí tuệ.

Câu chuyện kinh doanh

Golden Gate đóng cửa một nhà hàng Nhật thời buổi nhà nhà "Year End Party" và 4 cái sai khi lựa chọn địa điểm trong ngành F&B

Cận Tết là thời điểm các nhà hàng chật kín khách với những bữa tất niên bất tận, nhưng đây cũng là thời điểm Golden Gate quyết định đóng cửa một nhà hàng Nhật mang thương hiệu Daruma. Daruma Trung Hòa Nhân Chính có diện tích khá rộng rãi, nhưng nằm lọt thỏm khuất trong tòa nhà 34T Hoàng Đạo Thúy, bên ngoài mặt đường là 2 nhà hàng King BBQ và ThaiExpress của Redsun-ITI.

Bác sĩ BV Việt Đức đưa ra 10 lưu ý để giảm nguy cơ nhiễm vi rút corona kèm lời nhắn: "Dù hôm nay là 30 Tết rồi, nhưng dịch bệnh thì không nghỉ Tết"

Theo bác sĩ Trần Quốc Khánh, có những việc đơn giản mà người dân có thể làm ngay để giảm nguy cơ lây nhiễm như sử dụng khăn mùi soa, uống Vitamin, tập thể dục, giữ ấm, hạn chế tiếp xúc chỗ đông người, che miệng kỹ khi ho...

Đọc thêm