Đến lượt đích thân ông Trump yêu cầu Apple giúp đỡ mở khóa iPhone của nghi phạm khủng bố

15/01/2020 02:09 PM | Công nghệ

Sau khi cả FBI và Bộ Tư pháp Mỹ đều thất bại, đến lượt tổng thống Trump kêu gọi Apple mở khóa những chiếc iPhone của nghi phạm khủng bố.

Đến lượt đích thân ông Trump yêu cầu Apple giúp đỡ mở khóa iPhone của nghi phạm khủng bố

Sau khi Apple nhã nhặn từ chối lời kêu gọi của bộ trưởng bộ Tư pháp Mỹ về việc mở khóa hai chiếc iPhone của tay súng trong vụ nổ súng ở Pensacola, tối qua đến lượt tổng thống Mỹ, ông Donald Trump lại lên tiếng trên Twitter yêu cầu sự giúp đỡ của Apple.

Trong dòng tweet của mình (được đăng tải bằng iPhone), ông Trump nhấn mạnh rằng:

Đến lượt đích thân ông Trump yêu cầu Apple giúp đỡ mở khóa iPhone của nghi phạm khủng bố - Ảnh 1.

"Chúng tôi đang giúp đỡ Apple mọi lúc, cả trong THƯƠNG MẠI và nhiều vấn đề khác nữa, nhưng họ vẫn từ chối mở khóa điện thoại được sử dụng bởi những tên giết người, những kẻ buôn ma túy và các tên tội phạm côn đồ khác. Họ sẽ phải bước lên và giúp đỡ đất nước vĩ đại của chúng ta, NGAY BÂY GIỜ! LÀM NƯỚC MỸ VĨ ĐẠI TRỞ LẠI."

CEO Tim Cook của Apple cho thấy mình có mối quan hệ tình bạn rất thân thiết với tổng thống Trump, dù cả hai đã nhiều lần tranh cãi công khai về những vấn đề khác nhau, như người nhập cư. Ngoài ra, ông Trump cho thấy đã nhiều lần giúp cứu vãn cho các sản phẩm chủ lực của Apple tránh né khỏi các khoản thế quan trong cuộc chiến thương mại với Trung Quốc.

Trên thực tế, hai mẫu iPhone của tay súng trong vụ nổ súng mới đây đều là các mẫu iPhone đời cũ, một iPhone 5 và một iPhone 7, và vì vậy, FBI hay các cơ quan điều tra hoàn toàn có khả năng sử dụng dịch vụ của các công ty an ninh tư nhân để mở khóa những thiết bị này, giống như với iPhone của tay súng tại San Bernardino trước đây.

Đến lượt đích thân ông Trump yêu cầu Apple giúp đỡ mở khóa iPhone của nghi phạm khủng bố - Ảnh 2.

Hình ảnh 2 chiếc iPhone của tay súng tại Pensacola.

Theo nguồn tin của New York Times, "một nhóm nhỏ của ông Cook tại Apple hiện đang điều hướng tình hình hiện tại hướng ra một giải pháp bên ngoài để công ty không phải phá vỡ các biện pháp bảo mật của mình, ngay cả khi họ phải chuẩn bị cho một cuộc chiến pháp lý có thể xảy ra vì điều đó."

Năm 2016, ông Trump từng kêu gọi tẩy chay Apple cho đến khi công ty đồng ý mở khóa iPhone sử dụng bởi tay súng tại San Bernardino. Vào lúc đó, dòng tweet cũng được đăng bằng iPhone của ông.

Theo Nguyễn Hải

Báo điện tử Tổ quốc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Kiếm 281 tỷ đồng từ Google, 8x Đà Nẵng tiết lộ: Doanh thu là thành quả của cả đội, có những dự án lỗ vài tỷ là chuyện thường!

Người này cũng cho biết doanh thu nói trên không phải của riêng anh mà là của cả một đội nhóm phía sau.

Câu chuyện kinh doanh

Thế lực công nghệ đứng sau chuỗi Pizza 4P’s: 100% IT “nhà làm”, chuyển đổi số nhanh gấp 3 lần Tiki, lọt top 10 TMĐT Việt Nam

Trong năm 2021, mục tiêu của Pizza 4P's là ứng dụng AI vào tất cả các sản phẩm tuyến trên, đồng thời ứng dụng "internet of things" để tự động hóa càng nhiều thứ càng tốt, hướng đến quy mô 1.000 nhà hàng.

Câu chuyện kinh doanh

Vì sao thu nhập 20-30 triệu đồng/tháng không mua nổi nhà ở Hà Nội và Sài Gòn?

Tương lai cho thị trường căn hộ bình dân và nhà ở xã hội - phân khúc có nguồn cung lớn, vẫn khá mù mờ trong thời gian tới.

Tập đoàn tư nhân Việt bí ẩn bán ngô, đậu nành cho các ông lớn Masan, CP, Cargill, Green Feed... mang về doanh thu tỷ đô

Tân Long là nhà cung cấp nguyên liệu thức ăn chăn nuôi lớn nhất tại Việt Nam. Năm 2017, đơn vị này cung cấp 3,7 triệu tấn cho nhiều doanh nghiệp sản xuất thực ăn chăn nuôi lớn như CP Việt Nam, VINA Feed, Sojitz, Cargill, Green Feed...

Đọc thêm