Đến cái NHÀ VỆ SINH cũng ra chuyện: Mua nhà chỉ có 1 WC khác gì "lao đầu vào xe lửa", bất tiện đủ đường lại còn khó bán?

14/03/2022 07:46 AM | Sống

Mua nhà là vậy đó, không phải có tiền là xong đâu...

Liệu bạn chọn tiết kiệm hơn cả trăm triệu để tậu chung cư chỉ có 1 nhà vệ sinh (WC) hay ráng đầu tư chút đỉnh để được lợi về sau?

Mua chung cư , mua nhà lúc nào cũng là câu chuyện rôm rả, suy đi tính lại thật kỹ. Không những gây đau đầu ở khoản chọn chung cư hay nhà đất, vay nợ mua nhà, mua gần hay xa trung tâm, mà còn nhức cái đầu ở khoản liệu nên mua nhà chỉ có... một WC hay không. Cứ nghĩ đơn giản nhưng kéo theo rất nhiều chuyện, cùng nghe hội mua nhà phát biểu như thế nào.

Nhà 1 WC vẫn tiện: Mua rẻ hơn tận mấy trăm triệu, không khó bán như lời đồn

Ở phe bênh vực, Ngọc (29 tuổi, nhân viên văn phòng) - sở hữu căn hộ Vinhomes, tâm sự: “Mình mua nhà chung cư 1PN+1, tức là nhà có 2 phòng ngủ, tuy nhiên 1 phòng sẽ nhỏ hơn phòng còn lại, và dĩ nhiên chỉ có 1 WC duy nhất dùng chung. Mình thấy không bất tiện lắm đâu, nhà chỉ có 2 chị em mình ở, đi chung nhà vệ sinh cũng chẳng sao, hơn nữa có người còn hỏi mua với giá tăng gấp rưỡi nữa đấy.”

 Đến cái NHÀ VỆ SINH cũng ra chuyện: Mua nhà chỉ có 1 WC khác gì lao đầu vào xe lửa, bất tiện đủ đường lại còn khó bán? - Ảnh 1.

Đồng quan điểm với Ngọc, Thiên (32 tuổi) - sở hữu 1 căn hộ tại Saigon Avenue Thủ Đức, cũng cho rằng mua chung cư 1 WC không bất tiện gì lắm, ngược lại giá còn rẻ hơn rất nhiều so với mấy căn hộ 2 WC. “Nhà chỉ có mình ở nên chẳng thấy điều gì gây khó chịu cả, hơn nữa mua nhà 1 WC rẻ hơn tận 600 triệu so với 2 WC.”

Trang (28 tuổi) - ở chung cư Vinhomes, thì cho rằng mua chung cư 1 WC vẫn thuận tiện bởi với tính chất công việc bận rộn, hay đi công tác, việc mua một căn hộ với 2 WC là “lãng phí”. “Mình mua căn hộ này chủ yếu là để có nơi về sau những tuần công tác mệt mỏi, nhu cầu không nhiều nên vẫn thoải mái” - cô cho biết.

 Đến cái NHÀ VỆ SINH cũng ra chuyện: Mua nhà chỉ có 1 WC khác gì lao đầu vào xe lửa, bất tiện đủ đường lại còn khó bán? - Ảnh 2.

Có thể thấy, chung cư chỉ với 1 nhà vệ sinh có ưu điểm là giá thành rẻ hơn so với các phân khúc căn hộ khác, thậm chí chênh lệch đến cả mấy trăm triệu so với căn hộ có 2 phòng ngủ trở lên, phù hợp với gia đình ít người hoặc nhu cầu sống cơ bản, ít tụ tập bạn bè hoặc khách đến chơi.

Ám ảnh đi vệ sinh phải xếp hàng 2 mét, bán gấp vì quá bất tiện

Ngược lại với hội bênh vực, phe phản bác lại đưa ra những dẫn chứng và lập luận hết sức đanh thép. Hải (32 tuổi) - sở hữu căn hộ 2 phòng ngủ 1 WC tại Saigon Gateway, ám ảnh với câu chuyện “dở khóc dở cười” của mình: “Mới đợt Tết này nhà mình đón ba mẹ, cô bác và người thân dưới quê lên chơi. Mọi chuyện đều diễn ra suôn sẻ cho đến giờ đi tắm, đi vệ sinh. Chuyện là nhà có 1 cái WC duy nhất, người này vô thì người kia phải đợi, có bác mình chịu không nổi phải chạy qua nhờ hàng xóm 'để đi gấp', ngại gì đâu.”

Duyên (23 tuổi), mới bán lại căn hộ 1 nhà vệ sinh của mình tại Sunrise Riverside Nhà Bè cách đây 3 tháng, cũng đồng ý kiến với Hải về chuyện mua chung cư 1 WC cực kì bất tiện, đặc biệt là những hôm nhà đón khách hoặc nhiều người tới chơi.“Đúng là chung cư mua luôn 2 nhà vệ sinh cho tiện, nghĩ đến tình cảnh đi vệ sinh mà phải xếp hàng dài cả 2 mét là thấy ớn, muốn đi vệ sinh phải đợi tận nửa tiếng.” - cô nàng kêu ca.

 Đến cái NHÀ VỆ SINH cũng ra chuyện: Mua nhà chỉ có 1 WC khác gì lao đầu vào xe lửa, bất tiện đủ đường lại còn khó bán? - Ảnh 3.

Tuy Khương (22 tuổi, sinh viên) - sống tại căn hộ studio ở Vinhomes Central Park, không gặp tình cảnh trớ trêu như trên nhưng cậu bạn vẫn nhất mực cho rằng phải mua chung cư có ít nhất 2 WC vì căn hộ 1 nhà vệ sinh khá kén người mua, khó bán hơn so với loại hình căn hộ khác.

“Đợt dịch Covid vừa rồi không hiểu sao nhà vệ sinh của mình bị hỏng, thế là toàn phải qua nhà bên cạnh tắm ké. Vì bất tiện quá nên mình định bán, ngặt nỗi kén người mua nên giờ chỉ cho thuê lại lấy tiền hằng tháng.” - Khương chia sẻ. Cậu bạn còn cho rằng dù ở một mình hay nhiều người, mua 2 WC sẽ dễ dàng xoay sở hơn nếu gặp trường hợp một nhà vệ sinh đột xuất bị hỏng. “Thà thừa còn hơn thiếu” - cậu bạn khẳng định.

Còn Nữ (32 tuổi, nội trợ) - sống tại Chương Dương Home Thủ Đức, thì cho rằng nhà có 1 WC không là lựa chọn trong đầu cô khi mua chung cư, bởi sự bất tiện của nó khi nhà có tới tận… 6 người. “Ngoài vợ chồng mình còn có 2 đứa nhỏ và ông bà nữa, mua 1 WC có khác nào lao đầu vào xe lửa, nhà nhiều người chứ có phải ít đâu, hơn nữa có nhà vệ sinh riêng trong phòng vẫn riêng tư hơn chứ.”

 Đến cái NHÀ VỆ SINH cũng ra chuyện: Mua nhà chỉ có 1 WC khác gì lao đầu vào xe lửa, bất tiện đủ đường lại còn khó bán? - Ảnh 4.

Ngoài những ưu điểm về giá thành, chung cư 1 WC cũng có nhiều điểm yếu đáng lưu ý như: không phù hợp với nhà đông người, nhất là đối với gia đình có con nhỏ hoặc người già. Đồng thời, căn hộ 1 WC cũng khá kén người mua và khó bán. Ngoài ra, nếu gặp trường hợp “oái oăm” như bị hỏng đột xuất cũng sẽ khiến bạn đau đầu vì không biết nên “giải quyết nỗi buồn” ở đâu!

Cuối cùng, nên mua chung cư 1 WC hay không?

Nếu bạn đang có nguồn kinh phí hạn hẹp và muốn tiết kiệm một chút khi mua nhà, sống một mình hoặc ít đón tiếp khách, mua chung cư 1 nhà vệ sinh sẽ phù hợp với túi tiền của bạn hơn.

 Đến cái NHÀ VỆ SINH cũng ra chuyện: Mua nhà chỉ có 1 WC khác gì lao đầu vào xe lửa, bất tiện đủ đường lại còn khó bán? - Ảnh 5.

Tuy nhiên, nếu bạn chịu khó đầu tư thêm một chút để mua chung cư có ít nhất từ 2 nhà vệ sinh thì cũng có lợi thế hơn rất nhiều. Căn hộ có 2 WC trở lên thì chắc chắn việc đón tiếp khách đến nhà thường xuyên không còn là vấn đề, vừa phù hợp với gia đình đông người vừa đảm bảo tính riêng tư. Đây cũng là cách đề phòng nếu một trong hai nhà vệ sinh bị hỏng đột xuất. Hơn nữa, căn hộ có 2 nhà vệ sinh trở lên theo đánh giá là dễ bán hơn rất nhiều.

Theo Minh Trang

Cùng chuyên mục
XEM
Đọc thêm