Đêm xuống, bụi dày đặc vẫn bao phủ Hà Nội

29/09/2019 11:21 AM | Thời sự

Trong những ngày qua, mức độ ô nhiễm không khí luôn ở ngưỡng cao, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người. Tình trạng trên không chỉ diễn ra vào ban ngày mà về đêm mật độ bụi vẫn bao phủ dày đặc.

 Đêm xuống, bụi dày đặc vẫn bao phủ Hà Nội - Ảnh 1.

Những ngày gần đây, chất lượng không khí ở Hà Nội đều cho những kết quả trong ngưỡng kém và xấu ở cả "10/10" điểm quan trắc.

 Đêm xuống, bụi dày đặc vẫn bao phủ Hà Nội - Ảnh 2.

Chỉ số bụi mịn PM2.5 ngày 24.9 tại Hà Nội là 97,2 µg/m3, cao gấp 4 lần quy chuẩn quốc gia (25 µg/m3) và 11 lần trung bình năm của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).

 Đêm xuống, bụi dày đặc vẫn bao phủ Hà Nội - Ảnh 3.

Khắp nơi, không khí mù mịt, dễ dàng quan sát được bằng mắt thường.

 Đêm xuống, bụi dày đặc vẫn bao phủ Hà Nội - Ảnh 4.

Nhiều người ra đường, nhất là người già và trẻ nhỏ có cảm giác khô, cay mắt và khó chịu về hô hấp.

 Đêm xuống, bụi dày đặc vẫn bao phủ Hà Nội - Ảnh 5.

Điều đáng nói, không chỉ trong những khung giờ cao điểm, mà kể cả ở khung giờ thấp điểm, chất lượng không khí luôn hơn 100 (chỉ số ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp).

 Đêm xuống, bụi dày đặc vẫn bao phủ Hà Nội - Ảnh 6.

Theo ghi nhận của Lao Động vào 10h30 ngày 28.9, lớp bụi dày đặc có thể thấy bằng mắt thường vẫn bao phủ Hà Nội ngay cả về đêm.

 Đêm xuống, bụi dày đặc vẫn bao phủ Hà Nội - Ảnh 7.

Theo khuyến cáo của nhiều chuyên gia, người dân nếu trong trường hợp ra ngoài thì cần phải đeo khẩu trang, kính mắt... để bảo vệ sức khoẻ cho chính bản thân.

Theo Phương Anh

Lao Động

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chuyên gia tài chính cá nhân Lâm Minh Chánh: Bạn nên đầu tư dài hạn vào ngân hàng, chứng chỉ quỹ, chứng khoán tốt... và không nên đụng đến Forex!

Muốn thảnh thơi tận hưởng cuộc sống khi về hưu, ngay từ bây giờ chúng ta phải vạch ra một kế hoạch đầu tư tài chính cụ thể. Nguyên tắc là đầu tư càng sớm càng tốt và ‘không bỏ trứng vào một giỏ’, nên đầu tư dàn trải vào nhiều công cụ đầu tư phòng thủ như ngân hàng, vàng, chứng khoán tốt...một cách dài hạn.

Cùng bán iPhone 12 Series: Khi FPT Shop giao xong 4.500 máy kiếm trăm tỷ, TGDĐ nhắn khách chờ đến cuối tháng 12

FPT Shop vừa thông báo đã giao xong 4.500 iPhone 12 Series trong 24 giờ mở bán. Trong khi đó tại Thế giới Di động, các dòng điện thoại iPhone 12 Series hiện đang ở tình trạng đặt cọc. Theo thông tin trên website này, phải đến cuối tháng 12/2020 các điện thoại iPhone dòng mới mới đến được tay khách hàng.

'Triệu phú bán giày' Tony Hsieh qua đời ở tuổi 46

Nhà sáng lập Zappos - startup bán lẻ giày lớn nhất thế giới từng được Amazon thâu tóm với giá 1,2 tỷ USD vừa qua đời ở tuổi 46.

Gia sản nghìn tỷ của thiếu gia Minh 'nhựa'

Nhắc đến Minh "nhựa” nhiều người sẽ nghĩ ngay đến siêu xe cùng hàng hiệu. Nền tảng của vị thiếu gia này chính là Long Thành Plastic- ông lớn ngành nhựa với doanh thu hàng năm cả nghìn tỷ đồng.

Đọc thêm