Đem về lợi nhuận bình quân nhiều gấp 3 lần, nhưng thu nhập nhân viên Techcombank lại không bằng BIDV

18/02/2019 08:03 AM | Kinh doanh

Năm 2018, Techcombank lãi lớn hơn BIDV gần 1.000 tỷ đồng và hiệu suất lợi nhuận/nhân viên cao gấp 3 lần. Tuy nhiên, thu nhập bình quân nhân viên Techcombank lại thấp hơn so với BIDV.

Đem về lợi nhuận bình quân nhiều gấp 3 lần, nhưng thu nhập nhân viên Techcombank lại không bằng BIDV

Theo số liệu được các ngân hàng công bố, bảng xếp hạng lợi nhuận năm nay có sự thay đổi lớn, khi Techcombank vươn lên trở thành ngân hàng có lợi nhuận cao thứ 2 trong hệ thống, đạt gần 9.900 tỷ đồng, chỉ đứng sau Vietcombank.

Techcombank đã vượt qua 2 ông lớn trong hệ thống ngân hàng, là BIDV và Vietinbank. Năm 2018, BIDV báo lãi hơn 8.900 tỷ đồng còn Vietinbank chỉ lãi gần 6.400 tỷ đồng.

Tuy đem về nhiều lợi nhuận hơn, nhưng thu nhập của nhân viên Techcombank lại không cao bằng nhân viên BIDV.

Báo cáo tài chính của Techcombank cho biết, trong năm qua ngân hàng đã tuyển thêm 1.400 người, nâng số nhân viên đến cuối năm 2018 lên 9.210 tỷ đồng. Tuy nhiên, Techcombank chỉ tốn 3.000 tỷ đồng để chi cho nhân viên trong cả năm. Tạm tính theo số nhân viên bình quân, thu nhập trung bình của nhân viên Techcombank khoảng 29,4 triệu đồng/tháng.

Trong khi đó, BIDV có đội ngũ 23.382 nhân viên tại thời điểm cuối năm 2018, lớn nhất hệ thống và vì vậy, mức chi cho nhân viên của ngân hàng này trong cả năm là 8.256 tỷ đồng, cũng lớn nhất hệ thống. Tạm tính trung bình, thu nhập nhân viên BIDV khoảng 29,7 triệu đồng/tháng.

Nếu tính theo hiệu suất lợi nhuận/nhân viên, mỗi nhân viên Techcombank đem về tới 1,07 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế, cao gấp gần 3 lần hiệu suất nhân viên BIDV.

Đem về lợi nhuận bình quân nhiều gấp 3 lần, nhưng thu nhập nhân viên Techcombank lại không bằng BIDV - Ảnh 1.

Techcombank lãi lớn hơn BIDV, nhưng thu nhập bình quân nhân viên lại không cao bằng

Theo thống kê trong các ngân hàng lớn kể trên, Vietcombank và MB là 2 ngân hàng có mức chi bình quân cho nhân viên cao nhất, lần lượt là 38,2 và 36,3 triệu đồng/tháng. Vietcombank là ngân hàng lãi lớn nhất, có hiệu suất nhân viên cao nhất và thu nhập bình quân nhân viên ngân hàng này cũng cao nhất.


Hà My

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

80% công ty đều có doanh thu tăng sau khi tẩy chay Facebook

Hóa ra quảng cáo trên Facebook cũng không ‘ghê gớm’ đến vậy.

ACB lần đầu tiên báo lãi trên 3.000 tỷ đồng, vươn lên ngang ngửa Techcombank, VPBank

Trong khi các đối thủ VPBank, Techcombank thường xuyên báo lãi hơn 3.000 tỷ đồng mỗi quý, thì đây là lần đầu tiên ACB làm được điều này.

Ông chủ lâu đài dát vàng 400 tỷ ở Ninh Bình: Sở hữu 2 công ty vốn gần 7.000 tỷ nhưng lời lãi không đáng kể

Thành Thắng Group của ông chủ Đỗ Văn Tiến đang nắm trong tay hai công ty vật liệu xây dựng với tổng doanh thu gần 4.500 tỷ đồng.

Đọc thêm