Đêm không ngủ ở chợ hoa lớn nhất Hà Nội giáp Tết

20/01/2023 11:10 AM | Xã hội

Chợ đầu mối cung cấp hoa tươi lớn nhất tại Hà Nội, chợ hoa đêm Quảng Bá (đường Âu Cơ, Quảng An, quận Tây Hồ) những ngày cận Tết Nguyên đán lại càng trở nên nhộn nhịp, tấp nập hơn. Từ lâu, việc rủ nhau đi chợ hoa Quảng Bá vào ban đêm đã trở thành thói quen, nét văn hóa của người dân Hà Nội

Chợ hoa đêm Quảng Bá thuộc địa bàn quận Tây Hồ, được biết đến là chợ đầu mối lớn nhất cung cấp hoa tươi cho cả thành phố Hà Nội. Chợ họp trên khoảng không gian nằm dọc trên đường đê Âu Cơ, nơi tiếp giáp giữa hai phường Tứ Liên và Quảng Bá.

Ngay từ chập tối, chợ hoa Quảng Bá đã nhộn nhịp, tấp nập người bán kẻ mua.

Hoa thược dược, lay ơn đã trở thành nét đặc trưng gắn bó với người dân Hà Nội, là loài hoa không thể thiếu với nhiều gia đình trong ngày Tết Nguyên đán.

Thời điểm từ khoảng 21h đến sáng luôn tấp nập người mua kẻ bán.

Hàng trăm loại hoa với đủ chủng loại được bày bán. Ngoài những loại hoa quen thuộc như đào, hồng, ly, cúc, đồng tiền…, còn có những loại hoa nhập ngoại như hoa tuyết mai, đào vàng, thanh liễu, diên vĩ, phi yến, tulip, lan tiên…

Gian hàng hoa đồng tiền cũng được nhiều khách dừng chân ghé mua với mong muốn tài lộc sung túc, đủ đầy cho năm mới.

Khảo sát nhanh của PV báo Tiền Phong, mặt bằng chung của các loài hoa năm nay không có nhiều biến động. Hoa ly kép với cành 5 tai có giá 350.000 đồng, nụ tầm xuân 150.000 đồng/đon.

Loài hoa có cái tên rất ấn tượng: "Hoa hạnh phúc" được dự đoán sẽ hút người mua trong dịp Tết Quý Mão 2023.

Anh Iurii đến từ nước Nga đã vô cùng ấn tượng với chợ hoa đêm Quảng Bá, anh chia sẻ: "Tôi mới sang Việt Nam được 4 tháng, được 1 người bạn giới thiệu tôi biết đến chợ hoa đêm này, khi đến đây tôi đã thực sự bị cuốn hút bởi rất nhiều loại hoa rực rỡ sắc màu, tôi đã chọn được 2 bó hồng Đà Lạt để mang về tặng cho vợ".

Chợ hoa Quảng Bá hoạt động nhộn nhịp gần như cả ngày, bắt đầu từ tờ mờ sáng.

Muôn loài hoa thi nhau đua sắc trong các gian hàng tại chợ.

Những ngày cận Tết Nguyên đán, cũng là khoảng thời gian mà chợ Quảng Bá buôn bán đông đúc, náo nhiệt nhất với đủ các sắc màu rực rỡ, khoe sắc của nhiều loài hoa.

Những người trồng hoa từ khắp các vùng lân cận như Tây Tựu, Mê Linh hay Đông Anh...lại hối hả chở hàng về đây để đổ cho những cửa hàng hoặc những người bán lẻ. Ngoài ra còn có những chiếc xe được vận chuyển hoa từ Đà Lạt về để phục vụ nhu cầu của người dân dịp Tết Nguyên đán.

Theo Nguyễn Trọng Tài

Từ khóa:  Chợ đầu mối
Cùng chuyên mục
XEM