DealstreetAsia: Quadria Capital rót 90 triệu USD vào Con Cưng

18/01/2022 11:06 AM | Kinh doanh

Quadria Capital, quỹ tập trung vào lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, đã đầu tư 90 triệu USD vào Con Cưng, chuỗi bán đồ mẹ và bé lớn nhất Việt Nam.

DealstreetAsia: Quadria Capital rót 90 triệu USD vào Con Cưng

Theo DealstreetAsia, dù các điều khoản tài chính cụ thể của thương vụ chưa được tiết lộ nhưng với những thông tin trước đó, Quadria sẽ nắm giữ 30% số cổ phần tại Con Cưng. Thương vụ này cũng đánh dấu sự rút lui của Lombard Investments (trụ sở tại Bangkok) và Daiwa-SSIAM Vietnam Growth Fund II (liên minh giữa Daiwa Securities của Nhật Bản và SSI Asset Management của Việt Nam).

Quadrian cho biết trong một tuyên bố rằng họ sẽ giúp Con Cưng mở rộng mạng lưới lên 2.000 cửa hàng tại Việt Nam vào năm 2025, mở rộng danh mục sản phẩm và nâng cấp ứng dụng lên thành nền tảng "all – in – one". Con Cưng ra mắt ứng dụng lần đầu năm 2019 và đạt tốc độ tăng trưởng hàng năm đều đặn lên tới 70% trong suốt 4 năm qua.

Con Cưng hiện tại có hơn 600 cửa hàng trên toàn quốc và sắp sửa ra mắt siêu trung tâm mua sắm diện tích 2.000m2 đầu tiên tại Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam trong tháng này. Nơi đây sẽ bán tất cả sản phẩm của Con Cưng, một quán cà phê, một khu vui chơi tích hợp và một tầng dành riêng cho các dịch vụ tư vấn, chăm sóc sức khỏe sơ sinh, dinh dưỡng….

Lưu Anh Tiến, đồng sáng lập và CEO của Con Cưng, cho biết: "Chúng tôi có kế hoạch mở một siêu trung tâm mua sắm mỗi tháng và có 200 đến 300 cửa hàng như vậy trên khắp Việt Nam".

"Chúng tôi cũng nhận thấy sự cần thiết phải mở rộng các kênh bán lẻ của mình, cả trực tiếp và trực tuyến, đồng thời tạo ra một hệ sinh thái toàn diện để hỗ trợ các bà mẹ và các gia đình", Minh Nguyễn, một đồng sáng lập khác kiêm Chủ tịch Con Cưng, nói.

Về phần mình, Quadria Capital cho biết họ đã sắp xếp để giúp Con Cưng có thể thâm nhập vào phân khúc chăm sóc sức khỏe cũng như phát triển hơn nữa các sản phẩm và dịch vụ mà trong đó, mẹ và bé là trung tâm.

Con Cưng đã mời chuyên gia bán lẻ Robert Willett, cựu giám đốc điều hành Best Buy International và đối tác quản lý toàn cầu của công ty tư vấn chiến lược thực hành bán lẻ Accenture, làm thành viên hội đồng quản trị.

Theo DealstreetAsia


https://cafef.vn/dealstreetasia-quadria-capital-rot-90-trieu-usd-vao-con-cung-20220118095314697.chn

Theo Linh Anh

Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

3 cổ đông lớn nhất lần lượt bán sạch cổ phiếu, Yeah1 sắp đổi chủ?

Cổ đông gắn bó từ 2008 (VinaCapital), cổ đông đang là Chủ tịch (ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống) và cổ đông mới gia nhập từ 2020 (bà Trần Uyên Phương) đồng loạt bán ra lượng lớn cổ phiếu Yeah1 ngay trước Đại hội đồng cổ đông của doanh nghiệp này.

Nhà đẹp - Sống chill

Trải nghiệm tại chuỗi khách sạn không lễ tân, giá 1,5 triệu đồng/đêm: Có thể check-in trước 2 ngày, khách được nhớ tên khi quay trở lại

Trong buổi talkshow "Từ CX đến Gamification" được tổ chức cách đây không lâu, bà Nguyễn Thị Thu Hà - Trưởng ban Định hình phong cách SOJO Hotels đã chia sẻ thêm về triết lý và tư duy phát triển dịch vụ khác lạ của chuỗi khách sạn này.

BizInsider

TMĐT đấu với bán lẻ truyền thống: Chủ tịch Nguyễn Đức Tài tiết lộ "con số trong mơ" mà rất lâu Tiki, Shopee, Lazada mới đuổi kịp TGDĐ, FPT Retail

Thế giới di động vận hành một cửa hàng hoành tráng chỉ mất chi phí dưới 8% doanh thu. Đây là con số trong mơ đối với các doanh nghiệp TMĐT để giao được hàng đến tay khách hàng.

Đọc thêm