Đề xuất thanh tra đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai

11/05/2016 08:32 AM | Kinh tế vĩ mô

Ngày 10-5, Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam (TCĐB) Nguyễn Văn Huyện có văn bản đề nghị Bộ GTVT xem xét, chấp thuận cho TCĐB thực hiện thanh tra đột xuất công tác quản lý, khai thác và bảo trì công trình đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai.

Đề xuất thanh tra đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai

Lý do TCĐB đề xuất thanh tra dự án đường cao tốc có tổng mức đầu tư gần 1,5 tỉ USD do Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) đầu tư được TCĐB đưa ra là: thông qua các cuộc kiểm tra về công tác quản lý, khai thác và bảo vệ hành lang an toàn giao thông (ATGT) công trình đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai, TCĐB thấy có một số tồn tại và dấu hiệu vi phạm quy định hiện hành trong công tác quản lý, khai thác, bảo trì công trình đường cao tốc.

Cụ thể, qua kiểm tra ngày 15-4 của TCĐB cho thấy trên tuyến cao tốc dài 245km còn tồn tại 16 điểm nóng với số lượng khá lớn người dân tập trung đón xe; tồn tại 181 điểm đang mở hàng rào để kinh doanh hàng quán, đổ nước mui, xây nhà trong hành lang ATGT đường bộ.

Bên cạnh đó, hệ thống đường ngang, đường gom hiện tại có một số hộ dân tái lấn chiếm hoặc cố tình xây nhà trái phép trên hành lang ATGT không nằm trong quy hoạch xây dựng đường gom dân sinh, cầu vượt hoặc hầm chui.

Qua kiểm tra công tác quản lý, khai thác và bảo trì công trình đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai, TCĐB cũng nhận thấy VEC chưa có các tài liệu hướng dẫn sử dụng, vận hành, kiểm tra, bảo trì hệ thống thiết bị, dây chuyển công nghệ lắp đặt vào công trình đường cao tốc; chưa có quy trình vận hành khai thác, quy trình bảo trì công trình; chưa có hồ sơ về bảo vệ môi trường theo quy định, chưa có các tài liệu liên quan đến kiểm tra, kiểm định, quan trắc, sửa chữa và các hoạt động khai thác, bảo trì công trình đường cao tốc...

Theo Tuấn Phùng

Tuổi trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

“Thoát bóng” sao hạng A, bước ra hoạt động độc lập, travel vlogger Chan La Cà: 6 tháng đầu làm YouTube, tôi chỉ “có ra chứ không có vào”

Bắt đầu công việc travel vlogger với vị trí “tay mơ”, sau 1 năm hoạt động, cái tên Chan La Cà đã có những dấu ấn riêng trong cộng đồng những người đam mê xê dịch. Không phải cứ thích du lịch là làm được công việc này, với Hoàng Minh Tuấn - chủ sở hữu kênh YouTube Chan La Cà, điều kiện cần và đủ là một cái đầu lạnh và một trái tim nóng.

Câu chuyện kinh doanh

Thị trường gà rán 2020: Vị Tây đấu vị Đông

Với sự gia nhập của 2 thương hiệu có lịch sử lâu đời tại châu Á là Bonchon (Hàn Quốc) và J&G 1973 (Đài Loan) trong năm 2019, thị trường gà rán Việt Nam vài năm tới chính là cuộc chiến giữa các thương hiệu kỳ cựu theo phong cách phương Tây – Mỹ và các tân binh có vị phương Đông – châu Á.

Khởi nghiệp không nên chỉ đọc Đắc Nhân Tâm, Nhà Giả Kim, Shark Hưng khuyến nghị chia sách làm 3 nhóm và chỉ nên "đọc sách", chứ đừng "nghe sách"

Shark Hưng cho biết các bạn đam mê khởi nghiệp nên chia sách làm 3 nhóm: Nhóm sách tạo động lực và kỹ năng sống, Nhóm sách quản trị và Nhóm sách chuyên ngành. Mỗi nhóm nên đọc ít nhất 5 – 10 cuốn. "Không nhiều đúng không? Người Israel đang dẫn đầu thế giới, với 60 cuốn sách/người/năm. Đứng thứ 2 hoặc 3 là người Nhật, khoảng 40 - 50 cuốn/năm. Người Việt Nam chúng ta đọc 8 cuốn/năm, trong đó ít nhất 5 - 6 cuốn liên quan đến sách giáo khoa...", Shark Hưng nói.

Năm mới nếu người trẻ làm theo 7 lời khuyên của shark Việt, thành công không sớm thì muộn chắc chắn cũng phải đến

Đây 7 lời khuyên quý giá của shark Việt cho những ai đang ngồi trên ghế nhà trường hoặc đang đi làm.

Đọc thêm