Để những mục tiêu không còn là lời hứa suông, chị em công sở cần nắm trọn loạt bí quyết này để thúc đẩy sự nghiệp trong năm 2020!

19/12/2019 19:21 PM | Sống

Năm nào chị em cũng lập rõ nhiều mục tiêu nhưng rồi đâu lại đóng đấy? Nếu đang quyết tâm cải thiện bản thân trong năm 2020, chúng ta cần tìm ra phương pháp phù hợp để thúc đẩy bản thân trở nên đột phá hơn so với năm cũ.

Nếu đặt ra mục tiêu vừa tầm với và nỗ lực hết mình, thành công sẽ tới sớm thôi! Dưới đây là những mẹo giúp kế hoạch năm mới của chị em “đầu xuôi đuôi lọt”:

1. Đưa ra mục tiêu cụ thể và vừa sức với bản thân

Hãy đưa ra những mục tiêu rõ ràng thay vì những thứ mập mờ, đao to búa lớn. Đừng nói mơ hồ rằng “Tôi muốn giảm cân” mà hãy lên kế hoạch rõ ràng “Tôi sẽ giảm 5kg trong vòng 2 tháng tới”.

Để những mục tiêu không còn là lời hứa suông, chị em công sở cần nắm trọn loạt bí quyết này để thúc đẩy sự nghiệp trong năm 2020! - Ảnh 1.

Nên nhớ rằng dục tốc thì bất đạt, việc mong muốn kết quả đến quá nhanh sẽ chỉ càng khiến các nàng dễ nản lòng, đấy chính là lý do khiến mọi kế hoạch năm mới cứ đổ bể từ năm này sang năm khác!

2. Tạo kế hoạch dài hơi

Bạn đâu thể thức dậy trong một buổi sáng mà đã sở hữu ngay combo dáng chuẩn, có người yêu hay được thăng chức... Bạn cần một kế hoạch lâu dài và nghiêm túc để xác định được những việc mình cần làm, những điểm mạnh bản thân đang có và cả những điểm yếu đang cản trở bản thân trong tương lai.

3. Sửa đổi thói quen xấu

Tính cách hình thành thói quen, thói quen quyết định thành công! Nếu bạn đang cố xây dựng những thói quen tốt và loại bỏ các thói quen xấu, hãy thử áp dụng chia quá trình thực hiện thành 3 giai đoạn sau nhé: Xác định nguyên nhân, xác định lý do và tìm ra biện pháp thay thế.

Để những mục tiêu không còn là lời hứa suông, chị em công sở cần nắm trọn loạt bí quyết này để thúc đẩy sự nghiệp trong năm 2020! - Ảnh 2.

Ví dụ: Hành vi xấu của bạn là không ngủ đủ giấc vào ban đêm.

Nguyên nhân: Thức quá khuya để xem TV

Lý do: Cảm thấy thiếu thời gian dành cho bản thân vào buổi tối và cần được giải trí.

Biện pháp thay thế: Thay vì thức khuya để xem TV, bạn sẽ dành cả buổi sáng cuối tuần để tận hưởng các chương trình mình yêu thích hay những bộ phim đang coi dở. Hãy cố gắng rời xa màn hình điện thoại trong vòng 1 tiếng trước khi đi ngủ, giấc ngủ ngon chính là chìa khóa để chị em luôn tràn đầy năng lượng trong ngày tiếp theo!

Để những mục tiêu không còn là lời hứa suông, chị em công sở cần nắm trọn loạt bí quyết này để thúc đẩy sự nghiệp trong năm 2020! - Ảnh 3.

(Tổng hợp)

Theo Bi Yu

Cùng chuyên mục
XEM