"Đệ nhất thiếu gia Trung Quốc" tổ chức sinh nhật đơn sơ hơn hẳn mọi năm: Chi "sương sương" 4 tỉ đồng thuê du thuyền với dàn khách mời đặc biệt

14/01/2021 08:40 PM | Thời sự

Chàng thiếu gia Vương Tư Thông vừa đón tuổi 33 với bữa tiệc tiết kiệm và giản dị hơn hẳn so với các bình thường.

"Đệ nhất thiếu gia Trung Quốc" tổ chức sinh nhật đơn sơ hơn hẳn mọi năm: Chi "sương sương" 4 tỉ đồng thuê du thuyền với dàn khách mời đặc biệt

Thiếu gia Vương Tư Thông - con trai duy nhất của tỷ phú bất động sản Vương Kiện Lâm vẫn luôn nổi tiếng với những màn ăn chơi tiêu tiền như nước khiến cộng đồng mạng choáng váng.

Thế nhưng từ cuối năm 2019, sau khi bị Tòa án đưa ra lệnh hạn chế chi tiêu vì nợ xấu, chậm thanh toán, thất tín, thiếu gia đình đám này ít xuất hiện và có vẻ kín tiếng hơn hẳn trước. Những màn "chơi lớn" gây xôn xao như mua Apple Watch cho chó cưng đã lâu cũng không còn.

Ngày 2/1 đầu năm nay, 1 ngày trước sinh nhật tuổi 33 của mình, Vương Tư Thông đã tổ chức tiệc sinh nhật với bạn bè. Có thể thấy rõ, năm nay vị phú nhị đại đón sinh nhật một cách đơn giản và ít phung phí hơn nhiều so với mọi năm, dù so với người thường vẫn là quá hoành tráng.

Bữa tiệc sinh nhật được tổ chức tại một du thuyền hạng sang trên đảo Tam Á. Giá thuê chiếc du thuyền này là 200,000 NDT trong 3 tiếng (hơn 100 triệu VNĐ). Bữa tiệc được tổ chức qua đêm nên cư dân mạng ước tính ít nhất chỉ riêng tiền thuê cũng phải mất 1 triệu NDT (hơn 3,5 tỷ VNĐ), ấy là chưa kể đến các chi phí khác.

Hình ảnh du thuyền nơi tổ chức bữa tiệc

Vương Tư Thông là ông chủ của đội esports Invictus Gaming đình đám, có mở công ty giải trí nên quen biết rất nhiều người nổi tiếng. Tuy nhiên, trong bữa tiệc sinh nhật đầm ấm vừa rồi, hầu hết khách mời là hotgirl mạng không mấy tiếng tăm. Truyền thông cho biết, có khoảng 40 cô gái xinh đẹp được mời đến bữa tiệc.

Đệ nhất thiếu gia Trung Quốc tổ chức sinh nhật đơn sơ hơn hẳn mọi năm: Chi sương sương 4 tỉ đồng thuê du thuyền với dàn khách mời đặc biệt - Ảnh 1.

"Ông chồng quốc dân" của dân mạng Trung Quốc mặc áo T-shirt hồng in hình mèo "hack" tuổi cực mạnh

Đệ nhất thiếu gia Trung Quốc tổ chức sinh nhật đơn sơ hơn hẳn mọi năm: Chi sương sương 4 tỉ đồng thuê du thuyền với dàn khách mời đặc biệt - Ảnh 2.
Đệ nhất thiếu gia Trung Quốc tổ chức sinh nhật đơn sơ hơn hẳn mọi năm: Chi sương sương 4 tỉ đồng thuê du thuyền với dàn khách mời đặc biệt - Ảnh 3.

Những hình ảnh được các khách mời update trên trang mạng xã hội

Đệ nhất thiếu gia Trung Quốc tổ chức sinh nhật đơn sơ hơn hẳn mọi năm: Chi sương sương 4 tỉ đồng thuê du thuyền với dàn khách mời đặc biệt - Ảnh 4.

Chiếc bánh sinh nhật cũng rất giản dị, trang trí các nhân vật hoạt hình mà Vương Tư Thông yêu thích

Lật lại quá khứ, sinh nhật năm 2015, Vương Tư Thông từng bỏ số tiền khủng mời nhóm nhạc Hàn Quốc siêu hot lúc bấy giờ là T-ara tới biểu diễn góp vui tại resort 5 sao. Mọi khách mời đến dự tiệc sinh nhật đều được tặng vài sản phẩm laptop, điện thoại Apple về làm quà. Năm 2017 thì anh chàng tổ chức tiệc 5 ngày năm đêm ở đảo thiên đường Maldives với hàng trăm khách mời.

Thời gian qua, không chỉ có bản thân Vương Tư Thông gặp rắc rối trong việc làm ăn mà cha của anh - tỷ phú Vương Kiện Lâm cũng khó khăn không kém. Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, các hoạt động kinh doanh bất động sản và giải trí đều bị ảnh hưởng. Theo thống kê của Forbes, tài sản của ông Vương hiện "chỉ" còn 14,7 tỷ USD. Từ vị trí người giàu nhất Trung Quốc năm 2013, hiện ông xếp thứ 30 trong danh sách.

Nguồn: Today

CHI CHI

DOANH NGHIỆP VÀ TIẾP THỊ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cô gái Hà Nội sinh năm 1992 thu nhập 330 tỷ đồng/năm nhờ viết phần mềm cho Google Play và App Store, nộp thuế hơn 23 tỷ đồng

Một cá nhân có hộ khẩu tại Cầu Giấy nhờ viết phần mềm đăng tải trên Google Play và App Store đã có tổng thu nhập 330 tỷ đồng trong năm 2020. Cô gái này sinh năm 1992, vừa nộp thuế 23 tỷ đồng.

Câu chuyện kinh doanh

John Lê - founder Propzy: Việt kiều Mỹ về Việt Nam startup môi giới nhà đất 5 sao ở thị trường thứ cấp, tham vọng phục vụ người Việt từ khi ra ở riêng tới hết cuộc đời

Với tư duy và tầm nhìn của một doanh nhân chuyên nghiệp đến từ nước Mỹ, cuộc chơi Propzy, với founder John Lê chẳng có gì gọi là mơ mộng hoặc lý tưởng cao siêu mà vô cùng thực tế đến ‘thực dụng’. Có thể xem hành trình phát triển của Propzy là chuẩn mực để có một startup hiệu quả và bền vững.

Dân lập trình kiếm tiền "ngon ơ" như thế nào: Sinh viên năm 3 ĐH Bách khoa Đà Nẵng viết 1 đoạn code trong 2 giờ, kiếm 1.000 USD sau 3 ngày

Công sức viết đoạn mã với cậu sinh viên này không nhiều lắm khi chỉ mất 2h nghiên cứu và code tool, còn lại thời gian là đi PR và tư vấn bán hàng. Sau 3 ngày anh kiếm được 1.000 USD.

Đọc thêm