Đề nghị xử lý 3 tiếp viên hàng không làm trái quy định cách ly

03/12/2020 02:25 PM | Thời sự

Quận Long Biên (Hà Nội) cho biết đã yêu cầu xử lý 3 tiếp viên hàng không không tuân thủ đúng quy định cách ly.

Đề nghị xử lý 3 tiếp viên hàng không làm trái quy định cách ly

Liên quan đến việc kiểm tra các địa điểm cách ly , ông Nguyễn Mạnh Hà, Chủ tịch UBND quận Long Biên (Hà Nội), cho biết trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp ở TP HCM, quận đã yêu cầu các lực lượng kiểm tra các địa điểm cách ly tập trung có các đoàn tiếp viên hàng không trên địa bàn. Yêu cầu thành viên tổ bay khi cách ly tập trung không được ra ngoài và cũng không được tiếp xúc trong khu cách ly.

Theo ông Hà, đến nay trên địa bàn đã tiếp nhận 2.889 tiếp viên của 261 chuyến bay vào khu cách ly tập trung và đã lấy mẫu 4.557 người, đều có kết quả xét nghiệm âm tính. Từ ngày 16-6 đến nay, quận đã tổ chức hàng chục lượt kiểm tra khu vực cách ly tập trung dành cho các đoàn bay và đã yêu cầu xử lý 3 tiếp viên hàng không không tuân thủ đúng quy định cách ly.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đề nghị Hà Nội thực hiện tốt quy định "5K" trong phòng chống Covid-19, trong đó cố gắng giữ khoảng cách, đeo khẩu trang, khử khuẩn, không tập trung đông người. Với các bệnh viện, yêu cầu TP Hà Nội thành lập đoàn kiểm tra để đảm bảo an toàn trong các cơ sở y tế; nhanh chóng kiểm tra các phòng khám bệnh trên địa bàn.

Theo ông Sơn, hiện chúng ta cũng rất lo ngại các vị khách nước ngoài, thành viên tổ bay cách ly ở khách sạn. Nếu không làm tốt việc cách ly này thì rất dễ như TP HCM hiện nay. "Với tổ bay, tôi được biết là Thủ tướng chỉ đạo phải cách ly đủ 14 ngày chứ không được cách ly 5 đến 7 ngày sau xét nghiệm âm tính là được về tự cách ly" - ông Sơn nói. Ông Sơn cũng khẳng định không có một quy định nào là "đặc cách" không xét nghiệm, kể cả các trưởng đoàn khi nhập cảnh vào Việt Nam.

Nêu việc cách ly ở nơi lưu trú rất dễ dẫn tới việc người bị cách ly không tuân thủ đúng quy trình, ông Hoàng Đức Hạnh, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, cho biết ngay trong sáng 1-12, Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 Hà Nội đã đi kiểm tra khu cách ly tổ bay của hãng hàng không Việt Nam Airlines tại quận Long Biên. Đề nghị các quận, huyện, thị xã phải quản lý tốt các cơ sở cách ly, đối tượng cách ly, nhất là tại các cơ sở lưu trú có thu phí và các cơ sở cách ly tổ bay trên địa bàn. Phải thường xuyên kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch tại cơ sở cách ly; thực hiện đầy đủ việc giám sát y tế đủ 14 ngày với người nhập cảnh sau khi hoàn thành cách ly tập trung; xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm…

B H Thanh

NLĐ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tiến sĩ về làm nông dân: Hồi sinh đồi đá trơ trọi nhờ cỏ dại, trồng cacao không hoá chất tạo dòng socola đắt nhất Việt Nam

Không chỉ áp dụng tại Stone Hill Farm, kỹ thuật của ông còn trở thành chìa khóa khai thác hàng trăm ngàn ha tại Ea Súp - nơi lâu nay chỉ trồng cây ngắn ngày. Ông cũng hy vọng có thể giúp người dân tiếp cận với những kỹ thuật trồng cây trên đất dốc này, nhằm phát triển nông lâm nghiệp vừa có tính kinh tế, vừa bền vững và bảo vệ môi trường.

Vừa nhậm chức, ông Biden thẳng tay bỏ ngay nút bấm gọi Coke tại phòng Bầu dục của ông Trump

Ông Trump cho biết chỉ cần ông nhấn chiếc nút, một quản gia của Nhà Trắng sẽ mang cho ông một ly soda (thường là Diet Coke) đến tận phòng Bầu dục.

Shark Tank Việt Nam

Hậu Shark Tank, startup vận chuyển từng được Shark Vương rót vốn đã tăng doanh thu gấp 10 lần so với 3 năm trước, cán mốc 60 tỷ đồng

Theo nguồn tin từ Shark Tank Việt Nam, doanh thu của SuperShip tăng trưởng mạnh từ 7,4 tỷ đồng trong năm 2017 lên hơn 60 tỷ đồng trong năm 2020, tức là gấp gần 10 lần sau khi gọi vốn trên sóng truyền hình.

Câu chuyện kinh doanh

Ông chủ đứng sau chuỗi siêu thị nội thất Nhà Xinh: Khủng hoảng là cơ hội để bật lên, nên có bao nhiêu tiền chúng tôi 'tất tay' mang ra đầu tư hết!

Những kinh nghiệm trong quá khứ mà AA Corporation từng trải qua cho thấy, sau khủng hoảng là thời cơ tốt để doanh nghiệp bật lên nếu dám dũng cảm ‘tất tay’ trước đó. Thế nên, bên cạnh việc rốt ráo sáng tạo những sản phẩm mới phù hợp với thị trường, AA mang hết tiền đang có ra đầu tư mở rộng nhà xưởng cũng như tìm kiếm cơ hội M&A.

Đọc thêm