Đế chế kinh doanh bất động sản của Tổng thống Donald Trump hoạt động ra sao?

24/10/2018 03:41 PM | Thời sự

Mặc dù những tính toán này bao hàm nhiều ước tính do khó tiếp cận được với các tòa nhà có bảo vệ chặt chẽ cũng như những tài liệu mật nhưng Forbes tin rằng 75% số tiền mà họ tính ra được cuối cùng vẫn làm giàu cho khối tài sản cá nhân của Tổng thống.

Đế chế kinh doanh bất động sản của Tổng thống Donald Trump hoạt động ra sao?

Nằm trên tầng 20 của tòa nhà Trump Tower là văn phòng lớn nhất tại Mỹ của Ngân hàng lớn nhất Trung Quốc ICB. Trên đó 6 tầng là một trong những nơi Tổng thống Mỹ Donald Trump xây dựng nên đế chế của mình. Đây là điều dễ hiểu khi phóng viên không được vào văn phòng của ngân hàng này, thậm chí khách hàng của ICB cũng không được chào đón tại đây còn bảo vệ thì chặn từ ngay cửa cầu thang máy.

Mới đây tờ Forbes đã công bố bản điều tra cho thấy những khoản tiền thuê bất động sản đem về cho Trump Organization khoảng 175 triệu USD mỗi năm từ 164 bất động sản cho thuê.

Mặc dù những tính toàn này bao hàm nhiều ước tính do khó tiếp cận được với các tòa nhà có bảo vệ chặt chẽ cũng như những tài liệu mật nhưng Forbes tin rằng 75% số tiền mà họ tính ra được cuối cùng vẫn làm giàu cho khối tài sản cá nhân của tổng thống.

Đế chế kinh doanh bất động sản của Tổng thống Donald Trump hoạt động ra sao? - Ảnh 1.

Tổng thống Trump từng làm việc tại tầng 26 tòa nhà Trump Tower

Một ví dụ được Forbes đưa ra là Walgreens Boots Alliance, một trong những hãng dược phẩm lớn nhất thế giới. Hồ sơ năm 2015 cho công ty con của hãng là Duane Reade đang thuê tòa nhà Trump ở 0 Wall Street với giá 3,2 triệu USD/năm.

Tổ chức tài chính Capital One cũng thuê văn phòng tại Trump Park Avenue với giá 1 triệu USD trong khi ngân hàng Bank of America (BoA) cũng bỏ ra 18 triệu USD/năm để thuê văn phòng tại số 555 California Street, nơi Tổng thống Trump nắm giữ 30% cổ phần. 

Công ty Nike thậm chí trả tới 13 triệu USD cho tòa nhà Niketown tại New York, vốn thuộc toàn quyền sở hữu của Tổng thống Trump. Ngoài ra có đến 3 văn phòng luật và vận động hành lang cũng đã trả tổng cộng 4,1 triệu USD hàng năm để trú đóng trong các tòa nhà của Trump Organization.

Hãng Gucci thuê tòa Fifth Avenue của Trump Organization với giá 21 triệu USD/năm. Số tiền cao nhất trong mọi văn phòng mà Gucci thuê. Trong khi đó tập đoàn bảo hiểm AXA trả tới 41 triệu USD để thuê văn phòng tại tháp 1290 Avenue of the Americas New York mà Tổng thống Trump nắm giữ 30% lợi ích.

Bạn có thể xem danh sách chi tiết các công ty với tiền thuê trả cho những bất động sản của Trump Organization của Forbes tại đây.

Đế chế kinh doanh bất động sản của Tổng thống Donald Trump hoạt động ra sao? - Ảnh 2.

AB- Forbes

Theo Thời Đại

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nguyễn Bạch Điệp – Nữ tướng bị công việc ‘bỏ bùa’

Không như nhiều người đồng nghiệp khác, ít nhất cũng vài lần ‘tranh thủ’ PR bản thân, chị Nguyễn Bạch Điệp lại hoàn toàn tập trung đề cập đến FPT Retail trong suốt gần 1 tiếng đàm thoại của chúng tôi. “Mình là người sỹ diện trong công việc”, đó là câu duy nhất mà chị Điệp nói về mình trong suốt cuộc phỏng vấn.

Câu chuyện kinh doanh

Kỹ sư Viettel “kể khổ” về hành trình đưa Việt Nam vào top 6 nước triển khai 5G sớm nhất: Cả tháng trời chỉ ngủ 4-5h/ngày, vừa làm vừa lo phòng cướp giật!

Với sự kiện Viettel thử nghiệm thành công mạng 5G trong năm 2019, Việt Nam đã đứng vào nhóm nước đầu tiên trên thế giới triển khai hệ thống này, chỉ sau Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Nhật Bản và Australia. Đây là sự khẳng định bước trưởng thành của lực lượng kỹ thuật Viettel, cũng là lần đầu tiên Việt Nam có thể đi cùng với thế giới trong làm chủ và ứng dụng công nghệ mới.

Bài học cuộc sống

Đọc 250 cuốn sách trong 5 năm, tài sản tăng từ 2 USD đến 1 triệu USD, triệu phú tuổi 30 bật mí 7 cuốn sách tài chính cá nhân dành cho bất cứ ai

“Tiền là vô hạn, nhưng thời gian thì không. Hãy trở nên độc lập về tài chính càng nhanh càng tốt”, Grant nhấn mạnh.

Câu chuyện kinh doanh

Nghe tiếp thị về Bảo hiểm nhân thọ ở khắp nơi nhưng bạn đã thực sự hiểu nguyên lý hoạt động cơ bản của loại hình tài chính này? (P.6)

Vì sao mỗi chúng ta nên dành 5%-15% thu nhập của mình vào những sản phẩm BHNT phù hợp với hoàn cảnh và nhu cầu? Bài viết này sẽ cho bạn câu trả lời.

Đọc thêm