Đế chế kinh doanh bất động sản của Tổng thống Donald Trump hoạt động ra sao?

24/10/2018 03:41 PM | Thời sự

Mặc dù những tính toán này bao hàm nhiều ước tính do khó tiếp cận được với các tòa nhà có bảo vệ chặt chẽ cũng như những tài liệu mật nhưng Forbes tin rằng 75% số tiền mà họ tính ra được cuối cùng vẫn làm giàu cho khối tài sản cá nhân của Tổng thống.

Đế chế kinh doanh bất động sản của Tổng thống Donald Trump hoạt động ra sao?

Nằm trên tầng 20 của tòa nhà Trump Tower là văn phòng lớn nhất tại Mỹ của Ngân hàng lớn nhất Trung Quốc ICB. Trên đó 6 tầng là một trong những nơi Tổng thống Mỹ Donald Trump xây dựng nên đế chế của mình. Đây là điều dễ hiểu khi phóng viên không được vào văn phòng của ngân hàng này, thậm chí khách hàng của ICB cũng không được chào đón tại đây còn bảo vệ thì chặn từ ngay cửa cầu thang máy.

Mới đây tờ Forbes đã công bố bản điều tra cho thấy những khoản tiền thuê bất động sản đem về cho Trump Organization khoảng 175 triệu USD mỗi năm từ 164 bất động sản cho thuê.

Mặc dù những tính toàn này bao hàm nhiều ước tính do khó tiếp cận được với các tòa nhà có bảo vệ chặt chẽ cũng như những tài liệu mật nhưng Forbes tin rằng 75% số tiền mà họ tính ra được cuối cùng vẫn làm giàu cho khối tài sản cá nhân của tổng thống.

Đế chế kinh doanh bất động sản của Tổng thống Donald Trump hoạt động ra sao? - Ảnh 1.

Tổng thống Trump từng làm việc tại tầng 26 tòa nhà Trump Tower

Một ví dụ được Forbes đưa ra là Walgreens Boots Alliance, một trong những hãng dược phẩm lớn nhất thế giới. Hồ sơ năm 2015 cho công ty con của hãng là Duane Reade đang thuê tòa nhà Trump ở 0 Wall Street với giá 3,2 triệu USD/năm.

Tổ chức tài chính Capital One cũng thuê văn phòng tại Trump Park Avenue với giá 1 triệu USD trong khi ngân hàng Bank of America (BoA) cũng bỏ ra 18 triệu USD/năm để thuê văn phòng tại số 555 California Street, nơi Tổng thống Trump nắm giữ 30% cổ phần. 

Công ty Nike thậm chí trả tới 13 triệu USD cho tòa nhà Niketown tại New York, vốn thuộc toàn quyền sở hữu của Tổng thống Trump. Ngoài ra có đến 3 văn phòng luật và vận động hành lang cũng đã trả tổng cộng 4,1 triệu USD hàng năm để trú đóng trong các tòa nhà của Trump Organization.

Hãng Gucci thuê tòa Fifth Avenue của Trump Organization với giá 21 triệu USD/năm. Số tiền cao nhất trong mọi văn phòng mà Gucci thuê. Trong khi đó tập đoàn bảo hiểm AXA trả tới 41 triệu USD để thuê văn phòng tại tháp 1290 Avenue of the Americas New York mà Tổng thống Trump nắm giữ 30% lợi ích.

Bạn có thể xem danh sách chi tiết các công ty với tiền thuê trả cho những bất động sản của Trump Organization của Forbes tại đây.

Đế chế kinh doanh bất động sản của Tổng thống Donald Trump hoạt động ra sao? - Ảnh 2.

AB- Forbes

Theo Thời Đại

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Jack Ma 1 lần nữa tạo nên lịch sử, Ant Group vừa IPO thành công, thu về số tiền kỷ lục lên tới 34 tỷ USD

Ant Group của Jack Ma vừa IPO thành công, thu về 34,1 tỷ USD, giá trị công ty đạt 310 tỷ USD.

Câu chuyện kinh doanh

Trò chuyện cùng cựu thí sinh Olympia viết code Bluezone: 11 năm gắn bó với Bkav vì văn hóa và ‘sếp Quảng’, ước muốn làm ‘travel blogger’

"Bkav có văn hóa tập thể dục giữa giờ, vào 10h sáng và 3h chiều mỗi ngày. Con trai thì chống đẩy mỗi người 30 cái, con gái tập thể dục nhẹ nhàng hơn. Rồi văn hóa đi chân đất trong văn phòng, cho mình cảm giác thoải mái và gần gũi với văn hóa của Việt Nam", Khánh Võ - cựu thí sinh cuộc thi "Đường lên đỉnh Olympia", người viết dòng code đầu tiên cho ứng dụng Bluezone - chia sẻ.

Vay nợ của Hòa Phát lên xấp xỉ 2 tỷ USD, mỗi ngày trả 5,7 tỷ đồng tiền lãi

Hòa Phát đang trong giai đoạn vay nợ lớn để phát triển khu liên hợp Dung Quất. Nhờ đó, kết quả kinh doanh khu vực miền Nam khởi sắc và đưa doanh thu lợi nhuận tập đoàn lên cao nhất từ trước tới nay.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng, Đặng Lê Nguyên Vũ đều có chung 1 thói quen làm việc, nếu rèn luyện được như họ bạn sẽ thành công

Sử dụng thời gian hiệu quả thể hiện qua việc chỉ dành cho việc họp hành 10-15 phút với tỷ phú Phạm Nhật Vượng hay 6 tháng làm việc của mình bằng người khác làm 20 năm đối với chủ tịch tập đoàn Trung Nguyên.

Đọc thêm