Dậy sớm lúc 5h, kiên trì 14 năm, tôi đã thu được những kết quả bất ngờ

02/05/2022 20:41 PM | Sống

Mỗi sáng thức dậy, tôi tốt hơn chính mình của ngày trước một chút!

01

"Một ngọn đèn, một chiếc máy tính, một cốc nước, buổi sáng yên tĩnh và sang trọng, sáng nào tôi cũng dậy vào khoảng 5 giờ sáng. Năm nay là năm thứ 14".

Sau khi đăng dòng trạng thái này lên trang cá nhân, tôi đã nhận được rất nhiều lượt thích.

Khi mới bắt đầu dậy sớm, tôi không nhận ra rằng đó là một hình thức kỷ luật tự giác và cũng không nhận ra rằng dậy sớm sẽ thay đổi quỹ đạo cuộc đời của tôi.

Trong suốt 14 năm, tôi dần hiểu sâu hơn và phụ thuộc hơn vào việc dậy sớm.

Dậy sớm lúc 5h, kiên trì 14 năm, sẽ cho phép bạn gặp được một bản thân đẹp đến mức bạn chưa bao giờ dám nghĩ đến - Ảnh 1.

02

Thói quen tốt "dậy sớm" chính thức được hình thành khi tôi học đại học năm nhất.

Kể từ đó về sau, mặc dù film vẫn cày đủ, nhưng tất cả các loại học bổng, từ học bổng chuyên môn tới học bổng quốc gia, tôi đều lấy được.

Kể từ khi tôi tốt nghiệp cho tới nay, dù thay đổi bao nhiêu công việc, bạn bè đến rồi đi bao nhiêu lượt, từ bắc vào nam, từ độc thân cho tới khi kết hôn, thứ không bao giờ thay đổi, đó chính là dậy sớm.

Từ một đứa con gái thường xuyên nước đến chân mới nhảy, có mới nới cũ, tôi dần trở thành một người làm việc quy củ hơn, ít mắc lỗi trong công việc và luôn hoàn thành nhiệm vụ thậm chí trước cả thời hạn được giao.

Tôi luôn rất biết ơn tôi của 14 năm qua, người luôn dậy sớm hơn 2 tiếng đồng hồ vào buổi sáng.

Vì dậy sớm nên tôi dễ buồn ngủ sớm vào buổi tối, hầu như tối nào cũng 9h hoặc 10h đi ngủ, đi ngủ sớm, để khỏi suy nghĩ linh tinh.

Tôi phát hiện ra rằng, đồng hồ sinh học, vận may nghề nghiệp của tôi đã được cải thiện sau một thời gian dài, và ngay cả tính cách của tôi cũng có sự thay đổi đáng kể.

Dậy sớm lúc 5h, kiên trì 14 năm, sẽ cho phép bạn gặp được một bản thân đẹp đến mức bạn chưa bao giờ dám nghĩ đến - Ảnh 2.

03

Thức dậy sớm trong một thời gian dài có thể mang lại cho bạn cảm giác an toàn trong tâm hồn.

Chỉ huy đội SEAL của Hải quân Hoa Kỳ, Jocko Willink, người luôn thức dậy vào lúc 4h45’ hàng ngày, luôn cảm thấy rằng có một kẻ thù trên thế giới đang chờ đợi để đối đầu với mình.

Mỗi ngày khi mở mắt ra, anh lập tức tự hỏi bản thân, bây giờ nên làm gì để có thể sẵn sàng cho khoảnh khắc đó?

Rồi sau đó anh lập tức rời khỏi giường.

"Dậy sớm cho tôi cảm giác tâm lý rằng mình sẽ chiến thắng kẻ thù"

Tinh thần của anh ấy đã lan tỏa cho rất nhiều người Mỹ, đây cũng là nguồn gốc của "Câu lạc bộ thức dậy lúc 4:45" trên Twitter.

Nếu bạn muốn cân bằng giữa công việc và sở thích, dậy sớm trong thời gian dài có thể giúp ích cho bạn.

Tác giả truyện tranh nổi tiếng Scott Adams, người sở hữu những tập truyện tranh được tái bản trên 65 quốc gia và 25 ngôn ngữ, làm rất nhiều công việc một lúc, từ viết blog, vẽ truyện tranh, tới xuất bản sách, nhưng anh luôn làm việc vô cùng hiệu quả.

Trước đó, anh từng là một nhân viên văn phòng, khi mới bắt đầu vẽ truyện tranh, anh dậy lúc 4 giờ mỗi sáng.

Thói quen của anh ấy là hoàn toàn cố định sau khi thức dậy, ngay cả bữa sáng cũng không thay đổi, sau khi thư giãn đầu óc, anh ấy bắt đầu tìm kiếm tài liệu và cảm hứng, sau đó bắt đầu vẽ hoặc viết.

Nếu bạn muốn tăng cường thể chất, dậy sớm trong thời gian dài có thể giúp ích cho bạn.

Kobe Bryant, huyền thoại bóng rổ luôn nhìn thấy Los Angeles lúc 4 giờ sáng mỗi ngày, cho biết:

"Hơn một thập kỷ đã trôi qua, bóng tối nơi đường phố Los Angeles lúc 4 giờ sáng vẫn không thay đổi, nhưng tôi đã trở thành một vận động viên có thể lực, có sức mạnh và có tỷ lệ ném trúng bóng cao."

Nữ diễn viên nổi tiếng Jennifer Aniston luôn bắt đầu ngày mới lúc 4:30 hoặc 5 giờ sáng, và làm năm việc theo thứ tự giống nhau mỗi sáng: uống nước nóng với một lát chanh, rửa mặt, thiền, ăn sáng và đi tới phòng tập thể dục.

Ở tuổi 50, cô vẫn giữ được thân hình săn chắc và gương mặt xinh đẹp.

Dậy sớm trong một thời gian dài sẽ cho phép bạn gặp được một bản thân đẹp đến mức bạn chưa bao giờ dám nghĩ đến.

Dậy sớm lúc 5h, kiên trì 14 năm, sẽ cho phép bạn gặp được một bản thân đẹp đến mức bạn chưa bao giờ dám nghĩ đến - Ảnh 3.

04

Nếu đọc tới đây và bạn đã bắt đầu cảm thấy mình được truyền cảm hứng, tôi khuyên bạn hãy bắt đầu bằng việc lấy 15 phút làm thước đo và dần dần mở khóa lối sống dậy sớm cho mình.

Các báo cáo nghiên cứu đã phát hiện ra rằng thực sự có một số người không thích hợp để dậy sớm và dậy sớm buổi sáng không có nghĩa là bạn bắt buộc phải dậy lúc 4 hay 5 giờ.

Bạn có muốn dậy sớm không? Bạn thức dậy lúc mấy giờ vào buổi sáng? Làm thế nào để tối ưu hóa phân bổ thời gian và hiệu quả và năng lượng?

Bạn phải tự mình thử để biết, và sau đó dậy sớm theo cách bạn thích.

Dậy sớm không phải chuyện một sớm một chiều, nó là một quá trình rèn luyện và thậm chí là thử thách bản thân.

Nhà đầu tư nổi tiếng Charlie Munger cho biết:

"Học tập, có thể giúp bạn thông minh hơn vào mỗi tối trước khi đi ngủ so với khi bạn thức dậy vào sáng hôm đó một chút."

Đối với tôi, mỗi sáng thức dậy, tôi tốt hơn chính mình của ngày hôm qua một chút!

Theo lz13.cn

Thiên Vy

Cùng chuyên mục
XEM