Dãy nhà 'chống nạng' trên phố Hà Nội

07/03/2019 10:43 AM | Xã hội

Ngay trên con phố Đào Tấn (phường Cống Vị, Ba Đình, Hà Nội), những ngôi nhà cùng dãy đồng loạt phải "chống nạng" bằng dàn cột sắt khủng để phục vụ cho việc sửa chữa.

Dãy nhà 'chống nạng' trên phố Hà Nội

Dãy nhà sát nhau trên mặt đường phố Đào Tấn (phường Cống Vị, Ba Đình, Hà Nội) gây chú ý bởi dàn cột sắt chống khổng lồ.  Theo chủ nhân ngôi nhà cho biết: "Do nhà ở đây từ rất lâu và bắt đầ xuống cấp nên gia đình xin phép chính quyền địa phương tu sửa".

 Dãy nhà chống nạng trên phố Hà Nội  - Ảnh 1.

"Trong quá trình tu sửa, chính quyền địa phương yêu cầu phải đảm bảo an toàn trong quá trình thực hiện nên gia đình chúng tôi lắp dàn cột sắt để chống cho ngôi nhà", chủ nhân ngôi nhà chia sẻ thêm.

 Dãy nhà chống nạng trên phố Hà Nội  - Ảnh 2.

Dàn cột sắt chống cho ngôi nhà được lắp gần một tháng.

 Dãy nhà chống nạng trên phố Hà Nội  - Ảnh 3.

Dễ thấy nhiều vết nứt dài, sâu xuất hiện bên ngoài các ngôi nhà ở đây.

 Dãy nhà chống nạng trên phố Hà Nội  - Ảnh 4.

Chủ ngôi nhà cho biết, họ sẽ tiến hành sửa chữa mái nhà, cải tạo nền nhà, bể ngầm, khu vệ sinh, quét vôi và sơn lại... cho những ngôi nhà trên do xuống cấp đã lâu.

 Dãy nhà chống nạng trên phố Hà Nội  - Ảnh 5.

Nhiều cơ sở kinh doanh ở đây phải chuyển cở sở để phục vụ cho việc sửa chữa.

 Dãy nhà chống nạng trên phố Hà Nội  - Ảnh 6.

Nhiều người dân đi lại hiếu kỳ khi đi qua đây.

 Dãy nhà chống nạng trên phố Hà Nội  - Ảnh 7.

9 cột chống sắt được dựng lên liên tiếp nhau.

 Dãy nhà chống nạng trên phố Hà Nội  - Ảnh 8.

Phần đầu của những cây thép lớn được hàn trực tiếp vào thanh dầm của ngôi nhà tạo lực đỡ.

 Dãy nhà chống nạng trên phố Hà Nội  - Ảnh 9.

Chân mỗi cột sắt đều được bọc quây bạt để đảm bảo mỹ quan đô thị.

 Dãy nhà chống nạng trên phố Hà Nội  - Ảnh 10.

Theo chủ ngôi nhà cho biết việc sửa chữa nhà sẽ sớm được diễn ra và kéo dài khoảng 2 tháng. Sau khi sửa chữa xong thì mới có thể bỏ dàn cột sắt đi.


Theo Phạm Duy

Tiền phong

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch Asanzo Phạm Văn Tam nói về khủng hoảng: Khách hàng quay lưng mới là án tử, chứ không phải mất tiền!

Tập đoàn điện tử "bình dân hóa công nghệ" Asanzo từng đối mặt với hai cuộc khủng hoảng liên tiếp về truyền thông và dịch bệnh. Thế nhưng ông chủ Phạm Văn Tam cho rằng người dùng quay lưng mới là án tử với doanh nghiệp.

So sánh giá thực phẩm năm 2021 và 2022: Tăng "phi mã" theo giá xăng, người dân trở tay không kịp

Sau nhiều lần điều chỉnh tăng giá trong nửa đầu năm 2022, giá xăng dầu trong nước đã vượt ngưỡng 32.800 đồng/lít kể từ ngày 21/6, khiến cho giá nhiều mặt hàng lương thực, thực phẩm, hàng tiêu dùng đã tăng “ăn theo” giá xăng. Điều này đang gia tăng áp lực chi tiêu đối với người tiêu dùng, nhất là côn

Highlands Coffee gây tranh cãi khi tăng giá bán đến 18%: Các thương hiệu khác nói gì về áp lực giá lên ly cà phê hàng ngày?

Theo như trao đổi của chúng tôi, có vẻ nhiều thương hiệu khác vẫn chưa có chủ trương tăng giá bán. Thay vào đó, các bên đang cố gắng thúc đẩy tiêu dùng, tăng cường các dòng sản phẩm mới nhằm kích cầu cũng như đón đầu xu hướng mới từ thị trường.

Hà Nội khởi động 'siêu' dự án đường Vành đai 4

Ngoài chức năng phục vụ giao thông đường bộ, dự án đường Vành đai 4 trên địa bàn Hà Nội còn có thêm vai trò đảm nhận 2 tuyến đường sắt đô thị chạy song song. Để thực hiện việc này, UBND TP Hà Nội vừa yêu cầu các đơn vị thực hiện lên phương án giải phóng mặt bằng khoảng 30 mét chạy dọc theo đường Vành đai 4.

Đọc thêm