Dãy nhà 'chống nạng' trên phố Hà Nội

07/03/2019 10:43 AM | Thời sự

Ngay trên con phố Đào Tấn (phường Cống Vị, Ba Đình, Hà Nội), những ngôi nhà cùng dãy đồng loạt phải "chống nạng" bằng dàn cột sắt khủng để phục vụ cho việc sửa chữa.

Dãy nhà 'chống nạng' trên phố Hà Nội

Dãy nhà sát nhau trên mặt đường phố Đào Tấn (phường Cống Vị, Ba Đình, Hà Nội) gây chú ý bởi dàn cột sắt chống khổng lồ.  Theo chủ nhân ngôi nhà cho biết: "Do nhà ở đây từ rất lâu và bắt đầ xuống cấp nên gia đình xin phép chính quyền địa phương tu sửa".

 Dãy nhà chống nạng trên phố Hà Nội - Ảnh 1.

"Trong quá trình tu sửa, chính quyền địa phương yêu cầu phải đảm bảo an toàn trong quá trình thực hiện nên gia đình chúng tôi lắp dàn cột sắt để chống cho ngôi nhà", chủ nhân ngôi nhà chia sẻ thêm.

 Dãy nhà chống nạng trên phố Hà Nội - Ảnh 2.

Dàn cột sắt chống cho ngôi nhà được lắp gần một tháng.

 Dãy nhà chống nạng trên phố Hà Nội - Ảnh 3.

Dễ thấy nhiều vết nứt dài, sâu xuất hiện bên ngoài các ngôi nhà ở đây.

 Dãy nhà chống nạng trên phố Hà Nội - Ảnh 4.

Chủ ngôi nhà cho biết, họ sẽ tiến hành sửa chữa mái nhà, cải tạo nền nhà, bể ngầm, khu vệ sinh, quét vôi và sơn lại... cho những ngôi nhà trên do xuống cấp đã lâu.

 Dãy nhà chống nạng trên phố Hà Nội - Ảnh 5.

Nhiều cơ sở kinh doanh ở đây phải chuyển cở sở để phục vụ cho việc sửa chữa.

 Dãy nhà chống nạng trên phố Hà Nội - Ảnh 6.

Nhiều người dân đi lại hiếu kỳ khi đi qua đây.

 Dãy nhà chống nạng trên phố Hà Nội - Ảnh 7.

9 cột chống sắt được dựng lên liên tiếp nhau.

 Dãy nhà chống nạng trên phố Hà Nội - Ảnh 8.

Phần đầu của những cây thép lớn được hàn trực tiếp vào thanh dầm của ngôi nhà tạo lực đỡ.

 Dãy nhà chống nạng trên phố Hà Nội - Ảnh 9.

Chân mỗi cột sắt đều được bọc quây bạt để đảm bảo mỹ quan đô thị.

 Dãy nhà chống nạng trên phố Hà Nội - Ảnh 10.

Theo chủ ngôi nhà cho biết việc sửa chữa nhà sẽ sớm được diễn ra và kéo dài khoảng 2 tháng. Sau khi sửa chữa xong thì mới có thể bỏ dàn cột sắt đi.


Theo Phạm Duy

Tiền phong

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Phó TGĐ Tiki: Đầu tư vào hàng trăm MV của sao Việt hiệu quả gấp 20 lần các hình thức quảng cáo trên Youtube!

Trong cuộc chiến thương mại điện tử “đẫm máu” có người đến, có người đi, Tiki là doanh nghiệp Việt hiếm hoi thuộc nhóm “người ở lại”, và ở tới 10 năm, dù có 5 lần suýt chết hoặc “vô hòm”. 2019 là năm đánh dấu tên tuổi của đơn vị TMĐT này khi đi cùng với một loạt sản phẩm âm nhạc, từ "Đừng yêu nữa, em mệt rồi" của Min đến "Anh ơi ở lại" của Chipu...

Bạn là gà hay đại bàng, không phải do gene mà là do lựa chọn: Hay tự ái, luôn nghĩ mình đúng, thích "gáy, nổ" sẽ mãi mãi chỉ là kiếp gà mà thôi!

Nếu bạn chọn làm đại bàng, hãy sống theo chân lý là "tôi chọn sự vĩ đại". Một khi đã chọn sự vĩ đại, sẽ không chấp nhặt suy nghĩ và hành động của bọn gà, đồng nghĩa luôn tiến về phía trước, sống lừng lẫy, ngạo nghễ với tất cả khả năng tiềm tàng của bản thân!

Founder 9x của Spiderum: 10 năm làm vận động viên chuyên nghiệp, tốt nghiệp Đại học loại giỏi ở Phần Lan vẫn quyết về nước để khởi nghiệp

“Vì sao những người trẻ như mình luôn thụ động và hoang mang trong thời buổi thông tin tràn ngập? Tôi đã từng tự hỏi mình như vậy rất nhiều lần trên những con đường phủ đầy tuyết trắng ở Bắc Âu”, Trần Việt Anh (sinh năm 1993), sáng lập mạng xã hội Spiderum chia sẻ.

Đọc thêm