Đây là quốc gia an toàn nhất thế giới để kinh doanh

28/04/2017 04:34 PM | Kinh doanh

Trong khi Singapore đứng đầu về an toàn kinh doanh thì Mỹ chỉ xếp ở vị trí thứ 7.

Đây là quốc gia an toàn nhất thế giới để kinh doanh

Bằng cách sử dụng công cụ giúp các khách hàng doanh nghiệp đánh giá rủi ro ở từng quốc gia, mới đây công ty quản trị rủi ro toàn cầu Pinkerton đã kết luận Singapore là quốc gia an toàn nhất để kinh doanh.

Singapore cũng là quốc gia duy nhất trên thế giới duy trì được vị trí đứng đầu trong các bảng xếp hạng về môi trường kinh doanh toàn cầu trong suốt 10 năm liền.

Singapore được đánh giá là nơi có nền kinh tế mở và hoạt động hiệu quả. Các nhà hoạch định chính sách nơi đây luôn có các biện pháp để cải thiện nền kinh tế, đặc biệt là nâng cao tính cạnh tranh so với các quốc gia trong khu vực và thế giới.

Báo cáo chỉ số rủi ro của Pinkerton được công ty dịch vụ chứng khoán Securitas AB tại Michigan công bố ngày 25/4. Theo đó, Mỹ là quốc gia xếp thứ 7 về độ an toàn.

Theo chỉ số này, Cộng hòa Tchad ở Trung Phi là nước có rủi ro kinh doanh lớn nhất, theo sau là Zimbabwe và Guinea.

Bảng xếp hạng rủi ro kinh doanh của Pinkerton được xếp loại dựa trên các yếu tố bao gồm thiên tai, bệnh tật, khủng bố, bất ổn xã hội và các vấn đề kinh tế.

Pinkerton cho biết có tất cả 83 biến số khác nhau được báo cáo này tính toán để giúp các công ty đưa ra các quyết định mở rộng hay xây dựng lại, đầu tư.

Theo chủ tịch Pinkerton Jack Zahran, các cuộc tấn công khủng bố và thiên tai đang ngày càng trở nên phổ biến và nó có thể làm gián đoạn chuỗi cung ứng trên diện rộng.

Theo Anh Sa

Trí thức trẻ/Reuters

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Soi profile ‘khủng’ của tân CEO Gojek Việt Nam: Nhân viên cũ của tỷ phú Phạm Nhật Vượng, từng góp sức xây dựng Adayroi, Cộng Cà Phê trước khi dấn thân vào mảng gọi xe

Ở thời điểm Gojek tiến vào Việt Nam năm 2018 (tên gọi lúc ấy là Go-Viet), Phùng Tuấn Đức cũng là người trẻ nhất trong 4 nhà lãnh đạo của hãng gọi xe này.

[Case Study] Một tay chơi game, một tay ăn gà rán: Nước đi cao thủ giúp tăng 5% lượng khách, 35% doanh số tại Trung Quốc của KFC

Với tính năng "đặt đồ ăn trong game" và sử dụng "trí tuệ nhân tạo" để tương tác với cộng đồng game thủ Liên Minh Huyền Thoại (tựa game có số lượng người chơi lớn nhất Trung Quốc), KFC đã đạt được thành công ấn tượng, vượt ra ngoài những hoạt động tài trợ thể thao điện tử thông thường.

Bloomberg: Kỷ nguyên "siêu đập thủy điện" của Trung Quốc đang chấm dứt

Bloomberg nhận định, đây là khởi đầu cho sự chấm hết của kỷ nguyên xây dựng các "siêu đập" ở Trung Quốc.

Lợi nhuận đều đặn vài trăm tỷ mỗi năm, những ai đang sở hữu Ecopark Group?

Hiện vốn chủ sở hữu của Ecopark đạt 1.097,4 tỷ đồng, năm 2019 công ty tăng vốn bằng chia cổ phiếu thưởng cho cổ đông từ nguồn vốn chủ sở hữu theo tỷ lệ 55%.

Đọc thêm