Đây là những bí kíp giúp nước hoa giữ được mùi hương lâu bền

05/09/2016 21:04 PM | Sống

Nước hoa có giá thành không hề rẻ, bạn cần phải biết cách bảo quản để chúng giữ được mùi hương tốt hơn và luôn phục vụ mỗi khi bạn cần.

Chỉ vài chục mililit nước hoa cũng có thể tiêu tốn của chúng ta một khoản tiền không nhỏ. Vậy nên, thật không có gì buồn hơn là khi với tay lấy chai nước hoa yêu thích mà bạn trân trọng đặt trên kệ mỹ phẩm và phát hiện ra rằng lọ nước hoa đã bị bay mùi mà không rõ nguyên nhân.

Bạn đừng quá ngạc nhiên về điều này! Bởi hầu hết các loại nước hoa chỉ giữ được mùi trong khoảng từ 3 đến 5 năm. Nếu bạn nhận thấy nước hoa đổi màu (đặc biệt là màu chất lỏng chuyển sang màu đậm hơn) hoặc có mùi khó chịu thì đã đến lúc bạn phải chấp nhận “chia tay” chai nước hoa yêu quý rồi!

Dưới đây là những mẹo vặt đơn giản giúp bạn lưu giữ mùi hương nước hoa của mình được lâu bền mà không phải chị em nào cũng biết.

Bảo quản nơi thoáng mát và ít ánh sáng

Nhiệt độ và độ ẩm có thể làm thay đổi và ảnh hưởng đến một số thành phần có trong nước hoa như tinh dầu. Bạn có thể bảo quản nước hoa trong tủ đựng đồ, thậm chí để trong tủ lạnh nhưng cần đặc biệt tránh để chúng trong nhà tắm bởi không khí ẩm ướt và hơi nước từ vòi sen sẽ nhanh chóng biến đổi các tính chất vật lí của nước hoa.

Đừng quên đóng nắp sau khi dùng

Chúng ta rất dễ quên đóng nắp chai sau khi bôi hoặc xịt nước hoa, đặc biệt là những khi vội vã phải bắt taxi cho kịp giờ hẹn với chàng hay tới một buổi gặp mặt nào đó. Điều này dễ khiến không khí xâm nhập vào trong chai khiến nước hoa bị oxy hóa và làm mùi hương bị biến đổi.

Không để nước hoa dưới ánh sáng mặt trời

Những lọ nước hoa với đủ loại dáng vẻ tinh tế sẽ rất hoàn hảo nếu được trưng bày trong tủ kính. Tuy nhiên, ánh nắng chan hòa xuyên qua lớp kính và tiếp xúc với chai nước hoa có thể là tác nhân khiến hương thơm bị biến đổi. Nguyên nhân là bởi, dưới tác dụng của ánh sáng mặt trời, các thành phần hóa học trong nước hoa sẽ bị biến đổi khiến mùi hương không còn được nguyên vẹn.

Đừng dùng “quá tiết kiệm” những loại nước hoa có tinh dầu cam quýt

Nước hoa có thành phần cam quýt sẽ bị bay hơi đầu tiên bởi chúng chứa lượng tinh dầu rất cao và lại rất nhạy cảm. Do đó, mùi hương tươi mới của cam quýt cũng có xu hướng bay hơi nhanh hơn so với những thành phần khác chiết xuất từ cây, cỏ và hoa. Do đó, hãy sử dụng lọ nước hoa có tinh dầu cam quýt của bạn trước khi những tinh dầu nay bay hơi hết.

Khánh An

Cùng chuyên mục
XEM