Đây là lý do vì sao thịt gà Trung Quốc lại siêu rẻ

03/04/2016 03:40 PM | Thời sự

Hãy cùng xem đoạn phóng sự dưới đây để biết được vì sao thịt gà tại Trung Quốc lại được bán với giá rẻ như cho đến thế.

Đây là lý do vì sao thịt gà Trung Quốc lại siêu rẻ

Vệ sinh an toàn thực phẩm luôn là vấn đề nhức nhối của xã hội hiện đại. Đã bao giờ bạn tự hỏi vì sao thịt gà lại được bán với giá rất rẻ như thế chưa? Nếu chưa thì hãy xem cuộc khảo sát dưới đây của đài Radio Free Asia (RFA) về quy trình làm thịt bẩn ở Trung Quốc đi!

Video quy trình sản xuất thịt gà bẩn ở Trung Quốc:

Để có cái nhìn tổng quan nhất, RFA đã đến quan sát một trang trại chăn nuôi gia cầm. Theo lời kể của dân địa phương, mỗi ngày đều có khoảng 40 - 50 con gà chết vì bệnh tật. Vì thế, chúng luôn được bán với giá kịch sàn cho đỡ "chật nhà chật cửa".

Và không hiểu tại sao, giữa bạt ngàn các loại thực phẩm có hại hiện nay, thịt gà vẫn được coi là thứ an toàn và vệ sinh. Thậm chí tại Trung Quốc, đây còn là mặt hàng được người dân tiêu thụ nhiều nhất. Không dừng lại ở đó, loại thịt này còn được xuất khẩu sang một số nước lân cận, trong đó có Việt Nam.

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên RFA điều tra về những thực phẩm kém vệ sinh trên thị trường. Trước đây, họ từng khiến nhiều người ngã ngửa khi lật tẩy quy trình làm dầu bẩn ở nước này.

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cảnh báo mô hình đầu tư Liber Forex: Sáng mở mắt thu hơn tỷ đồng, 23 tuổi đã mua được Mercedes

Theo VTV, Cục cạnh tranh và bảo vệ người tiêu dùng mới đây cũng đã cảnh báo mô hình Liber Forex đang có dấu hiệu của kinh doanh đa cấp chưa được cấp phép tại Việt Nam.

Startup bản đồ từng thành công nhất lịch sử: 'Dâng' hàng tỷ người dùng cho Google Maps vì một chữ 'tham'

MapQuest từng là một trong những trang web phổ biến nhất thế giới với khoảng 50 triệu người dùng hoạt động hàng tháng, con số khổng lồ vào giữa những năm 2000.

3 lần bỏ dở đại học, chàng trai 9X mở quán thịt xiên nướng nức tiếng Hà Thành: Bán tạ thịt mỗi ngày, doanh thu cả tỷ đồng/tháng

Không hợp với công việc văn phòng, không thích ngồi mãi một chỗ mà chỉ muốn được giao tiếp với mọi người, anh Hoàng Đức đã quyết bỏ đại học để kinh doanh thịt xiên nướng. Cửa hàng ra đời từ năm 2012 đến nay vẫn luôn là địa điểm ăn uống nhộn nhịp nhất tại khu phố chùa Láng (Hà Nội).

Bị tố vì thái độ đuổi khách của nhân viên, chuỗi nhà hàng lẩu buffet Dookki thông báo đóng cửa chi nhánh Phạm Ngọc Thạch

Từ ngày 25/11, nhà hàng Dookki chi nhánh Phạm Ngọc Thạch sẽ đóng cửa để đào tạo lại nhân viên.

Đọc thêm