Đây là hình ảnh đầu tiên trên thế giới được Photoshop

21/01/2017 11:49 AM | Công nghệ

Câu chuyện đằng sau tấm hình này cũng cực kì thú vị.

Đây là hình ảnh đầu tiên trên thế giới được Photoshop

Được đặt tên "Jennifer in Paradise", tấm hình mà bạn sắp xem bên dưới giữ một vị trí quan trọng của lịch sử ảnh số bởi nó chính là hình ảnh đầu tiên được Photoshop trên thế giới. Cha đẻ của Photoshop John Knoll chụp hình ảnh này vào tháng 8 năm 1988 khi đang đi nghỉ cùng bạn gái là Jennifer Waters tại Bora Bora. Điều thú vị nằm ở chỗ sau khi chụp tấm hình này, John đã cầu hôn bạn gái của mình.

Về sau, khi phát triển Photoshop để đối đầu với các phần mềm chỉnh sửa, biên tập hình ảnh hiện có trên thị trường lúc bấy giờ, John cảm thấy mình cần một số hình ảnh mẫu để trình diễn khả năng sản phẩm của mình có thể mang lại. Tiện có một chiếc máy scan bên cạnh, John đã scan tấm hình của Jennifer và đặt tên "Jennifer.tif". Kể từ thời điểm này, John thường xuyên dùng hình ảnh nêu trên để làm mẫu khi giới thiệu sản phẩm. Một số lần, anh thậm chí còn đính kèm hình ảnh này trong các gói phần mềm bán ra.

"Đây là một tấm hình tốt để làm mẫu," John nhớ lại. "Nó đẹp và có rất nhiều điểm bạn có thể thực hiện trên tấm hình này về mặt kĩ thuật. Trong trường hợp bạn chưa biết, Photoshop được phát triển vào năm 1987 bởi hai anh em người Mỹ Thomas và John Knoll. Một năm sau đó, bản quyền phần phối phần mềm được bán cho Adobe Systems Incorporated. Đến nay, Photoshop vẫn đang vững vàng trong vai trò của phần mềm biên tập hình ảnh mạnh mẽ nhất trên thế giới.

M.T

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Trò chuyện cùng cựu thí sinh Olympia viết code Bluezone: 11 năm gắn bó với Bkav vì văn hóa và ‘sếp Quảng’, ước muốn làm ‘travel blogger’

"Bkav có văn hóa tập thể dục giữa giờ, vào 10h sáng và 3h chiều mỗi ngày. Con trai thì chống đẩy mỗi người 30 cái, con gái tập thể dục nhẹ nhàng hơn. Rồi văn hóa đi chân đất trong văn phòng, cho mình cảm giác thoải mái và gần gũi với văn hóa của Việt Nam", Khánh Võ - cựu thí sinh cuộc thi "Đường lên đỉnh Olympia", người viết dòng code đầu tiên cho ứng dụng Bluezone - chia sẻ.

Câu chuyện kinh doanh

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun Hee và cuộc đại cải cách "New Management 1993"

Chúng tôi xin giới thiệu câu chuyện của ông Tô Chính Nghĩa - Nguyên Giám đốc Điều hành Miền Bắc & Miền Trung Việt Nam Samsung Vina Electronics về Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun Hee.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng, Đặng Lê Nguyên Vũ đều có chung 1 thói quen làm việc, nếu rèn luyện được như họ bạn sẽ thành công

Sử dụng thời gian hiệu quả thể hiện qua việc chỉ dành cho việc họp hành 10-15 phút với tỷ phú Phạm Nhật Vượng hay 6 tháng làm việc của mình bằng người khác làm 20 năm đối với chủ tịch tập đoàn Trung Nguyên.

Người đàn bà quyền lực phía sau đế chế Samsung: Bóng hồng khiến cố chủ tịch Lee Kun Hee đến chết cũng không từ bỏ

Gia thế của bà Hong chẳng kém gì nhà chồng khi bố của bà là Bộ trưởng tư pháp thứ 9 và Bộ trưởng nội vụ thứ 21 của Hàn Quốc.

Đọc thêm