Đây là chiếc Bphone đầu tiên trên thế giới phát nổ, nhưng lỗi không đến từ BKAV

12/04/2021 01:46 PM | Công nghệ

Rất may mắn, không có thiệt hại đáng kể nào được ghi nhận, ngoại trừ chiếc Bphone xấu số.

Đây là chiếc Bphone đầu tiên trên thế giới phát nổ, nhưng lỗi không đến từ BKAV

"Bphone" và "nổ" là hai từ luôn song hành với nhau. Tra cứu từ khoá "Bphone nổ" trên Google, chúng ta nhận được tới 275.000 kết quả. Hễ có động tĩnh nào đó liên quan tới Bphone mới, cộng đồng mạng lại bóng gió những bình luận về việc... bao giờ mới ra mắt Bphone B52.

Thậm chí, ở thời điểm trước khi ra mắt Bphone B86 hồi tháng 5/2020, chính CEO BKAV Nguyễn Tử Quảng cũng từng hóm hỉnh nói rằng "Ngoài B86 chúng ta còn có B40, B60 và B86s nữa, chưa có B52 nhé."

Đây là chiếc Bphone đầu tiên trên thế giới phát nổ, nhưng lỗi không đến từ BKAV - Ảnh 1.

Ông Quảng từng hóm hỉnh đề cập về "Bphone B52"

Mặc dù bị gán với từ "nổ" nhiều như vậy, nhưng thực tế sau gần 6 năm có mặt trên thị trường, vẫn chưa ghi nhận bất kỳ trường hợp máy Bphone nào phát nổ. Ngoại trừ lần duy nhất từ năm 2015 khi mà một củ sạc Bphone phát nổ , thì người dùng có thể yên tâm về sự an toàn của mình khi sử dụng Bphone.

Đây là chiếc Bphone đầu tiên trên thế giới phát nổ, nhưng lỗi không đến từ BKAV - Ảnh 2.

Củ sạc Bphone phát nổ hồi năm 2015

Thế nhưng, có vẻ như để phá vỡ kỷ lục "6 năm chưa nổ" của Bphone, mới đây kênh Youtube Haivechai TV đã đăng tải một đoạn video về một chiếc Bphone 3 phát nổ. Thế nhưng, lý do khiến cho chiếc Bphone 3 phát nổ lại khiến cho chúng ta cảm thấy ngán ngẩm.

Cụ thể, người dùng này đang trong quá trình "mổ bụng" Bphone 3. Khi đến viên pin, thay vì sử dụng tab kéo để kéo lớp keo ở dưới viên pin và nhấc viên pin lên một cách an toàn, người dùng này lại làm một điều hết sức nguy hiểm: sử dụng đầu nhọn của tua vít, vốn được làm bằng kim loại, để đẩy viên pin từ dưới lên.

Đây là chiếc Bphone đầu tiên trên thế giới phát nổ, nhưng lỗi không đến từ BKAV - Ảnh 3.

Người dùng tháo pin bằng cách... chọc tua vít vào pin

Không khó để thấy kết quả sau đó. Khói bốc lên, viên pin bốc cháy và tạo nên một thảm cảnh.

Đây là chiếc Bphone đầu tiên trên thế giới phát nổ, nhưng lỗi không đến từ BKAV - Ảnh 4.

Bphone 3 phát nổ sau khi viên pin bị chọc bởi tua vít

Sau vụ việc, có vẻ như không có thiệt hại đáng kể nào được gây ra, ít nhất là về người. Chủ kênh Youtube vẫn có thể đăng tải video này lên, thậm chí còn bình luận "Hú hồn anh em ơi, tí nữa nổ banh xác rồi", cho thấy anh này vẫn bình an vô sự. Tuy nhiên, về của, có lẽ chiếc Bphone 3 với viên pin cháy rụm trong video đã "đi về cát bụi".

Đây là chiếc Bphone đầu tiên trên thế giới phát nổ, nhưng lỗi không đến từ BKAV - Ảnh 5.

Sau khi phát nổ, viên pin của Bphone 3 bị cháy hoàn toàn

Ở phần bình luận, người xem video tỏ thái độ tiêu cực về cách thức tháo pin cẩu thả của Youtuber trên. “Sự kém hiểu biết suýt gây tai họa cho chính mình. Còn may mắn đấy.”, “Ai đâu tháo pin bằng vít vậy bác, bác liều thật.”, một vài comment viết.

Một lần nữa, cần khẳng định rằng người dùng có thể an tâm về tính mạng khi dùng Bphone. CEO BKAV Nguyễn Tử Quảng sẽ còn "nổ", nhưng điện thoại của ông thì không. Từ "nổ" đi kèm với Bphone chỉ là một trò đùa, không hơn không kém.

Quan trọng hơn, nếu bạn có nhu cầu thay pin điện thoại nhưng không có kinh nghiệm, hãy liên hệ với các cửa hàng sửa chữa. Còn nếu bạn tự tin vào khả năng của mình, tham khảo các hướng dẫn trên mạng trước khi tiến hành vẫn là một điều không bao giờ thừa thãi. Và cho dù bạn có làm gì đi chăng nữa, đừng bao giờ chọc tua vít vào pin, bởi làm như vậy chẳng khác nào bạn đang cố chuốc hoạ vào thân.

Tiến Thuận

Pháp luật & bạn đọc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tuổi trẻ của Shark Phú thời chưa có Sunhouse: Sinh viên năm nhất đã đi buôn, bỏ việc Tổng công ty xăng dầu Việt Nam vì quá nhàn, tự luyện tiếng Anh để thi vào Ford

Trước khi chính thức startup và có sự nghiệp riêng, Shark Nguyễn Xuân Phú cũng bắt đầu như những người khác, tốt nghiệp đại học, xin việc và.... nhảy việc.

Cỗ máy kiếm tiền tỷ TikTok: Xâm lấn lĩnh vực quảng cáo, quy mô bành trướng bằng cả Twitter và Snap cộng lại, lăm le soán ngôi từ Facebook đến Google

TikTok đang dần xâm chiếm lĩnh vực thương mại điện tử và đây có thể là nhân tố mới khiến cuộc chơi thay đổi.

Câu chuyện kinh doanh

Thời khởi nghiệp đầy mồ hôi, nước mắt của CEO T.U.N.G Dining: Làm không công ở nhà hàng Michelin đến nửa đêm, giao báo đến 4h sáng để trả tiền thuê nhà

"Mọi người có thể nghĩ tôi may mắn hoặc thành công sớm nhưng câu chuyện phía sau mọi người không bao giờ biết được, là mồ hôi và nước mắt. Tôi phải trả giá rất nhiều cho công việc của ngày hôm nay và đó là thế giới của Michelin Star", bếp trưởng Hoàng Tùng - CEO T.U.N.G Dining bày tỏ trong sự kiện Hiện thực khát vọng Michelin mới được tổ chức gần đây.

Thẳng thắn dạy con về tài chính từ nhỏ, Chủ tịch FOX Hoàng Nam Tiến khẳng định: Điều quan trọng thứ 2 trong cuộc đời là kiếm tiền!

Không né tránh trao đổi về tiền bạc, ông Hoàng Nam Tiến dạy con cách sẻ dụng tiền vào những mục đích hợp lý ngay từ khi còn nhỏ.

Đọc thêm