Đây là cách xe tự lái của Elon Musk giải quyết bài toán ùn tắc giao thông

24/11/2016 04:05 PM | Công nghệ

Không ít người từng đặt câu hỏi: một chiếc xe tự lái sẽ hoạt động ra sao khi mọi thứ đều không nhìn thấy bằng mắt thường và xử lý bằng bộ não con người?

Đây là cách xe tự lái của Elon Musk giải quyết bài toán ùn tắc giao thông

Khi tham khảo về công nghệ xe tự lái của các hãng Google hay Tesla, chúng ta luôn băn khoăn: liệu nó có đủ an toàn khi tất cả mọi thứ đều hoạt động nhờ camera và các cảm biến, ùn tắc giao thông sẽ được giải quyết thế nào?

Để trả lời câu hỏi này, Tesla mới đây đã công bố một video nhằm giúp chúng ta có thể hình dung camera của những dòng xe này sẽ hoạt động như thế nào.

Trong đó, đoạn video mô tả hình ảnh thực ở chế độ tự lái của chiếc Model S của hãng Tesla lại. Phía bên phải là phần hiển thị hình ảnh các camera ghi lại, cùng với đó bên trái là hình ảnh thực ghi lại từ góc máy quay phim ở băng ghế sau.

Đây là cách xe tự lái của Elon Musk giải quyết bài toán ùn tắc giao thông

Qua đây, chúng ta có thể phần nào hình dung sơ bộ về phương thức điều khiển của chế độ tự lái, cách phát hiện, xử lí các vật cản cũng như tình huống khi tham gia giao thông.

Nếu vật thể đang di chuyển lại gần được phát hiện trên camera, chiếc xe sẽ tự động có những phản ứng như: giảm, tăng ga để tránh va chạm, bảo đảm an toàn một cách hiệu quả nhất.

Ngoài ra, những chiếc xe điện tự lái của Tesla còn được trang bị hệ thống định vị cao cấp. Giúp việc lưu thông trên đường được thực hiện chính xác như: đi đúng làn đường, đèn giao thông hay các đường hầm, bãi đỗ... nhằm tránh gây ùn tắc.

Thêm vào đó, camera trang bị trên xe tự động còn có khả năng ghi lại, cũng như nhận diện những vật thể hai bên đường như cây cối, người và xe tham gia giao thông.

Đây là minh chứng rõ rệt nhất về độ hoàn thiện trong khả năng xử lí, cũng như vận hành của một chiếc xe điện tự lái của Tesla.

Trước đó, Elon Musk - CEO của Tesla cũng từng nhấn mạnh, rằng những chiếc xe tự lái sẽ giúp giảm thiểu đáng kể số vụ tai nạn xảy ra do con người.

"Nếu các phóng viên cứ góp phần khiến mọi người bỏ ý định mua ô tô tự lái là các bạn đang giết người đấy", ông tuyên bố.

Hoàng Yến

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

PVcomBank chính thức lên tiếng về vụ 52 tỷ đồng tiền tiết kiệm của khách hàng

Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) vừa chính thức lên tiếng liên quan đến ông Đặng Nghĩa Toàn và bà Tạ Thị Thu Trang gửi đơn thư khiếu nại về việc PVcomBank chưa giải tỏa sổ tiết kiệm mà ông Toàn và bà Trang gửi tại Ngân hàng.

Đất Xanh Group lỗ ròng 432 tỷ đồng năm 2020, giá cổ phiếu vẫn tăng "dựng đứng"

Doanh thu Đất Xanh năm nay giảm khoảng 50% so với năm trước, đồng thời báo lỗ lớn. Công ty cho biết, nguyên nhân là do chưa kịp ghi nhận doanh thu và lợi nhuận từ các dự án do công ty làm chủ đầu tư đã triển khai bán hàng thành công.

Mỗi tuần một chuyên gia

Chuyên gia "sửa chữa" hôn nhân Hoàng Anh Tú: "Đàn ông vì ĐỊNH KIẾN nên hôn nhân do phụ nữ ĐỊNH ĐOẠT"

"Tài sản lớn nhất của hôn nhân không phải là những năm tháng mà chúng ta đã đi qua, không phải là tài sản chúng ta đang có, không phải là những đứa con mà chúng ta đã đẻ ra. Mà nó nằm ở tương lai của chúng ta, ở ngày mai. Ngày mai chúng ta có còn muốn sống với nhau hay không? 10 năm nữa, 20 năm nữa chúng ta có còn muốn sống với nhau hay không", Chuyên gia – ông chủ "Tiệm sửa chữa hôn nhân" Hoàng Anh Tú bày tỏ!

Vì sao cựu Tổng thống Donald Trump lại mê mẩn phu nhân Melania Trump tới vậy? Với một người đàn ông, bạn cần biết mình là ai, độc lập và ủng hộ họ

Đằng sau thành công của người đàn ông, luôn có bóng dáng của một người phụ nữ bản lĩnh và biết cảm thông!

Đọc thêm