Đây là cách cô gái trẻ 26 tuổi người Mỹ có "của ăn của để" sau khi dọn tới sống ở Hàn Quốc

19/07/2021 08:57 AM | Kinh doanh

Sau khi Cricchio, 26 tuổi, rời Mỹ đến Hàn Quốc làm việc với thu nhập tốt, chi phí sinh hoạt không quá đắt đỏ nhưng chất lượng sống vượt trội.

Mỗi sáng, Cricchio thức dậy trong một căn hộ tại Seoul, sau đó đón tàu điện ngầm đến nơi làm việc của mình. Công việc của cô là dạy tiếng Anh cho học sinh tiểu học tại đây.

Ý tưởng này đến với Cricchio khi cô đang theo học ngành quan hệ quốc tế tại Đại học Virginia Commonwealth. Cô đã nghiên cứu một vài chương trình có cấp chứng nhận và xin thị thực. Tuy nhiên Cricchio lại không đủ khả năng chi trả mức giá 1.000 đô la cho chúng. Cô cũng không có chứng nhận và chưa xin được thị thực.

Sau một thời gian làm việc và tiết kiệm đủ tiền cho việc ra nước ngoài, Cricchio bắt đầu quyết xem xét lại kế hoạch giảng dạy ở nước ngoài của mình. Cô đã tham gia một khóa học trực tuyến dài 11 tuần để có chứng nhận giảng dạy tiếng Anh.

Cricchio lựa chọn dạy học ở Hàn Quốc vì chi phí sinh hoạt ở đây rất thấp. Cô chỉ cần chi khoảng 1.300 đô la để lấy chứng chỉ giảng dạy và xin thị thực để làm việc. Hiện tại, Cricchio đang có hợp đồng dài hạn năm thứ hai với tư cách là giảng dạy tiếng Anh tại Hàn Quốc và kiếm được 24.000 đô la một năm.

Trường học của Cricchio chịu trách nghiệm đảm bảo nơi ở của nhân viên nên cô có thể tiết kiệm được khoảng một nửa số tiền lương. Đây là lý do lớn nhất khiến Cricchio có thể sống thoải mái ở Seoul.

Hàng tháng, Cricchio gửi 650 đô la trực tiếp vào tài khoản tiết kiệm ở Hoa Kỳ của mình, sau đó chuyển 50 đô la một tháng vào Quỹ hưu trí cá nhân Roth IRA. Số tiền còn lại được dùng để trang trải nhu cầu cá nhân và sinh hoạt hàng ngày. Những khoản chi này không quá đắt. Hóa đơn Wi-Fi của Cricchio chỉ tốn 15 đô la một tháng.

Ngoài ra, Cricchio cũng cố gắng giữ cho chi phí ăn uống của mình ở mức thấp nhất có thể. Cô dùng bữa trưa miễn phí tại trường và tự nấu ăn vào các buổi tối trong tuần. Nhờ vậy mà Cricchio vẫn còn 15.220 đô la để trả các khoản vay sinh viên của mình.

Tất nhiên, việc không tốn tiền cho những vấn đề như nhà ở, ăn uống hay đi lại giúp Cricchio có một cuộc sống ổn định tại Hàn Quốc. Nhưng rõ ràng chi phí sinh hoạt nói chung tại đây thấp hơn nhiều so với những nơi khác trên thế giới. Trong khi chất lượng sống lại cao hơn.

Vào cuối tuần, Cricchio thường cùng những người bạn nước ngoài khám phá các quán cà phê, nhà hàng, hay phòng trưng bày nghệ thuật. Đó là cuộc sống mà cô nàng người Mỹ này đang tận hưởng tại thủ đô của xứ sở kim chỉ với mức lương chỉ 24.000 đô la một năm.

Minh Thúy

Cùng chuyên mục
XEM