Đây là 3 cách sử dụng smartphone giúp bạn có cuộc sống tinh thần lành mạnh hơn

28/09/2019 03:00 PM | Thời sự

Bản thân công nghệ không phải là yếu tố hủy hoại sức khỏe tinh thần của chúng ta. Chính lựa chọn của mỗi người với công nghệ trong tay mình mới quyết định những công cụ này tốt hay có hại cho chúng ta.

Đây là 3 cách sử dụng smartphone giúp bạn có cuộc sống tinh thần lành mạnh hơn

Rõ ràng là sử dụng quá nhiều các thiết bị điện tử sẽ ảnh hưởng đến tinh thần của bạn. Thử nghĩ xem, hàng giờ liền lướt Facebook hoặc Instagram sẽ khiến bạn có cảm nhận sai lầm rằng ai ai cũng hạnh phúc, khỏe mạnh và giàu có hơn bạn.

Chỉ vài phút kéo màn hình, sức khỏe tinh thần của bạn có thể sẽ sụt giảm đáng kể. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng ghen tị với cuộc sống của người khác trên Facebook có liên quan trực tiếp đến chứng trầm cảm.

Nhưng bản thân công nghệ không phải là yếu tố hủy hoại sức khỏe tinh thần của chúng ta. Chính lựa chọn của mỗi người với công nghệ trong tay mình mới quyết định những công cụ này tốt hay có hại cho chúng ta.

Dưới đây là 3 cách sử dụng các thiết bị điện tử nhằm tăng cường sức mạnh tinh thần cho bạn:

1. Follow đúng người trên mạng xã hội

Hãy follow và kết bạn với những người mang lại cho bạn cảm hứng để trở nên tốt hơn. Chọn những tài khoản mang lại cho bạn thông tin chính xác và hữu ích để bạn có thể áp dụng vào cuộc sống của mình.

Bên cạnh đó, đừng dành thời gian dõi theo những tài khoản không có ích cho bạn. Không cần phải nhìn mãi vào những bức ảnh hoặc thông tin khiến bạn cảm thấy cuộc sống của mình thật tồi tệ.

Đừng ngại unfollow, tắt thông báo hoặc bỏ kết bạn những tài khoản ảnh hưởng tiêu cực đến bạn. Kể cả khi điều đó có nghĩa là bạn phải block một người thân hay họ hàng, đặt ra những ranh giới lành mạnh giúp bạn trở nên mạnh mẽ hơn. Đó là dòng tin tức của bạn và bạn có toàn quyền quyết định nội dung gì sẽ hiện lên trên đó.

Đây là 3 cách sử dụng smartphone giúp bạn có cuộc sống tinh thần lành mạnh hơn - Ảnh 1.

2. Sử dụng các ứng dụng và khóa học online giúp bạn xây dựng sức mạnh tinh thần

Calm , Simple Habit , và Headspace là những ứng dụng tuyệt vời để học hỏi về chánh niệm (mindfulness) và thiền định.

Muốn nói chuyện với một nhà trị liệu có chứng chỉ hẳn hoi? Talkspace và Betterhelp sẽ giúp bạn làm việc đó bất kỳ lúc nào bạn muốn.

Nếu bạn muốn có các kỹ năng để cảm thấy hạnh phúc hơn, Happify có thể giúp bạn tìm được những năng lượng tích cực.

Đây chỉ là một số ví dụ về các công cụ có thể ngay lập tức đưa bạn đến với những bài tập giúp nâng cao sức khỏe tinh thần. Như vậy bạn có thể thực hành các kỹ năng ở bất kỳ đâu và vào bất cứ lúc nào cần thiết.

3. Sử dụng mạng xã hội để thực sự kết nối với người khác

Kể từ khi có mạng xã hội, nhiều người lại cảm thấy bị cô lập hơn lúc nào hết trong thời đại kỹ thuật số. Cô đơn đã trở thành một đại dịch và nó còn có hại cho sức khỏe của bạn nhiều hơn so với việc hút 15 điếu thuốc mỗi ngày.

Thay vì lướt qua các dòng feeds vô nghĩa, hãy sử dụng mạng xã hội để tương tác với người khác. Hãy post những nội dung tích cực, để lại những bình luận có ý nghĩa và tìm những người có cùng sở tích và mối quan tâm với bạn.

Đây là 3 cách sử dụng smartphone giúp bạn có cuộc sống tinh thần lành mạnh hơn - Ảnh 2.

Hãy sử dụng mạng xã hội như một công cụ để làm tăng sự gắn kết với xã hội. Hãy tìm đến những người khác có năng lượng tích cực trên mạng xã hội và tìm hiểu thêm về họ.

Bạn có thể sẽ thấy mạng xã hội là một cách rất tốt để tạo ra những tương tác trực tiếp. Dù bạn hỏi ai muốn gặp mặt khi bạn quay lại nơi mình đã lớn lên hay khi đi công tác đến một nơi nào đó, đừng để mạng xã hội thay thế những kết nối đời thực hết sức cần thiết cho mỗi người chúng ta.

Đinh Vân

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Tôi đã làm việc cho Apple suốt 22 năm. Đây là những gì Jobs dạy tôi về sự khêu gợi bán hàng là như thế nào"

Không nói quá khi đưa ra nhận định Steve Jobs hiểu khách hàng hơn họ hiểu chính mình.

Câu chuyện kinh doanh

Khởi nghiệp F&B với 4 triệu đồng: Bố mẹ cho 1 bếp ga, 1 con dao và 1 cái muôi, dặn mở quán vỉa hè, chẳng ngờ 2 năm sau cựu sinh viên ngành văn thành bà chủ của 3 quán buffet lẩu chay

Có 4 triệu đồng trong tay, Thị vay thêm 70 triệu từ một anh ở Kiên Giang và một chị ở Sài Gòn. Bố mẹ dặn mở quán vỉa hè vì vốn ít, Thị đánh liều thuê một nhà trọ được cải tạo lại trên con đường gập ghềnh chưa rải nhựa. Giá thuê là 3 triệu đồng/tháng, nhưng bác chủ nhà thấy thân gái lại lặn lội kinh doanh một mình, chỉ lấy 2,5 triệu đồng…

UBS Wealth: “Giá tiền ảo có thể rớt về 0”

Một công ty quản lý tài sản hàng đầu thế giới vừa đưa ra cảnh báo dành cho nhà đầu tư mới chơi tiền ảo khi giá Bitcoin tăng kỷ lục gần đây. Lời cảnh báo là nhà đầu tư có thể mất hết tiền.

Đọc thêm