Dạy con chu đáo, Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết được trầm trồ "không chỉ là tỷ phú trên thương trường mà còn là tỷ phú của tình yêu thương"

11/01/2022 10:50 AM | Sống

Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết không ngại làm vườn cuốc đất, chơi bóng đá cùng con, không gây áp lực học hành, luôn muốn dành nhiều thời gian cho tổ ấm. Quả là một người đàn ông của gia đình!

Dạy con chu đáo, Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết được trầm trồ "không chỉ là tỷ phú trên thương trường mà còn là tỷ phú của tình yêu thương"

Trên thương trường, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC ông Trịnh Văn Quyết là một doanh nhân từng gây nhiều "tranh cãi", dư luận trái chiều trên các thị trường bất động sản, chứng khoán, hàng không. Tuy nhiên, khi trở về nhà, ông lại là một người bố vô cùng ấm áp và đầy lòng bao dung đối với 3 cậu con trai.

Dạy con chu đáo, Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết được trầm trồ không chỉ là tỷ phú trên thương trường mà còn là tỷ phú của tình yêu thương - Ảnh 1.

Ông không ngại khoe thành tích của cậu con trai trên trang cá nhân: "Bob rất vui vẻ khoe với bố ngay khi về đến nhà. Còn chưa thấy con đâu mà từ xa đã nghe thấy tiếng lanh canh của 8 chiếc huy chương cả vàng cả bạc, cả thành tích cá nhân và đồng đội, từ thi hùng biện, thi viết luận đến thi đố kiến thức...

Tôi chỉ có thể rèn dạy các con về tính kỷ luật, về đối nhân xử thế, về sự chăm chỉ lao động, về lời ăn tiếng nói..., còn việc học tập ở trường lớp thì bọn trẻ chỉ có con đường duy nhất là phải tự thân cố gắng. Tôi cũng ít khi gây sức ép về thành tích học tập, để bọn trẻ được tự giác thoải mái trong khuôn khổ. Dù vậy, niềm vui âm ỉ khi chăm chú ngồi nghe con kể về những gì đã đạt được ở cuộc thi The World Scholar’s Cup cùng các bạn trong đội tuyển sau những nỗ lực chuẩn bị nghiêm túc, thì đúng là ít có điều gì trên đời có thể so sánh được."

Tháng 2/2017, ông Trịnh Văn Quyết từng đăng tải ảnh và video cùng theo dòng chia sẻ: “Dạy con lao động! Tôi lao động chân tay nhiều từ ngày nhỏ. Bọn trẻ bây giờ không nhất thiết phải làm việc này, nhưng cần biết cách làm, để hiểu được nỗi vất vả và giá trị của lao động”.

Dạy con chu đáo, Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết được trầm trồ không chỉ là tỷ phú trên thương trường mà còn là tỷ phú của tình yêu thương - Ảnh 2.

Dưới những dòng chia sẻ này, không ít người bày tỏ sự ngưỡng mộ với cách dạy con của vị tỷ phú, luôn dạy cho con hiểu giá trị của sức lao động để con thấu hiểu và biết trân trọng những gì bản thân đang có. Tuy nhiên đối với bản thân ông Trịnh Văn Quyết, đây chỉ là một việc làm bình thường vì là một người con sinh ra từ làng quê, từ bé, ông đã phải làm những việc này. Hơn nữa, những hoạt động như thế này giúp các con gần gũi hơn với thiên nhiên.

“Thi thoảng có dịp cả gia đình về quê chơi, tranh thủ thời gian đó tôi đưa các cháu ra vườn, dạy các cháu cách lao động, vừa để luyện tập sức khỏe và thư giãn sau những ngày học tập căng thẳng, mệt mỏi. Bởi lịch học của các cháu như thời chiến, khủng khiếp lắm!”, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC trải lòng với với Đời Sống Plus.

Ông nói thêm: “Làm vườn là văn hóa truyền thống của người Việt Nam Công việc này cũng phù hợp và nhẹ nhàng với các cháu. Từ đó các cháu có thể tưởng tượng ra hết các việc khác của nhà nông”.

Không chỉ giúp các con hiểu được bài học về sức lao động, ông Trịnh Văn Quyết còn khiến nhiều người trầm trồ vì luôn cố gắng tham gia các hoạt động cùng 2 cậu con trai dù công việc vô cùng bận rộn. Tại tiệc sinh nhật lần thứ 42, 2 cậu con trai Bin và Bob chỉ chúc bố có thêm thời gian rảnh để cùng các con đá bóng. Vì thế, khi có mặt tại sân tập mini ở FLC Sầm Sơn, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC đã xin phép đội bóng đang tập được đá giao hữu cùng 2 con trai. 

Dạy con chu đáo, Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết được trầm trồ không chỉ là tỷ phú trên thương trường mà còn là tỷ phú của tình yêu thương - Ảnh 3.
Dạy con chu đáo, Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết được trầm trồ không chỉ là tỷ phú trên thương trường mà còn là tỷ phú của tình yêu thương - Ảnh 4.
Dạy con chu đáo, Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết được trầm trồ không chỉ là tỷ phú trên thương trường mà còn là tỷ phú của tình yêu thương - Ảnh 5.

Khỏi phải nói, 2 cậu con trai khi ấy vui vẻ ra mặt vì được cùng bố chơi bóng đá đúng như nguyện vọng. Với cách chăm sóc con cái chu đáo đến vậy, có người bày tỏ, “Không chỉ là tỷ phú trên thương trường mà anh còn là tỷ phú của tình yêu thương, ngưỡng mộ một người cha như anh!”.

Tháng 6/2017, ông đăng tải bức hình chụp cùng con trai nhỏ thứ 3 nhân ngày "Ngày của Cha" cùng dòng mô tả ngắn gọn "Cha và con trong ngày của Cha". Rất ít khi đăng tải những hình ảnh về gia đình nhưng dường như nhìn cách ông hướng về gia đình, có thể thấy đó là một người đàn ông ấm áp và có trái tim nhân hậu.

Dạy con chu đáo, Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết được trầm trồ không chỉ là tỷ phú trên thương trường mà còn là tỷ phú của tình yêu thương - Ảnh 6.

Đầu năm 2018, mong muốn được dành nhiều thời gian hơn cho gia đình của ông được thể hiện rõ ràng trên Nhịp sống kinh tế: "Còn về mục tiêu trong cuộc sống, tôi muốn cân bằng hơn nữa giữa gia đình, công việc và cả bản thân. Với một người làm quản lý doanh nghiệp quy mô lớn, đây không phải là một việc dễ dàng.

Ví dụ những năm trước đây, năm nào tôi cũng đặt quyết tâm chơi thể thao nhiều hơn. Nhưng công việc hiện tại còn bộn bề, lại đến công việc mới nảy sinh, rồi gặp gỡ đối tác nước ngoài… khiến hầu như năm nào chỉ tiêu này cũng thất bại."

Dạy con chu đáo, Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết được trầm trồ không chỉ là tỷ phú trên thương trường mà còn là tỷ phú của tình yêu thương - Ảnh 7.

Lân Lan

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

'Ông chú Viettel' Lê Đăng Dũng lọt Top BXH CEO về thương hiệu thế giới, xếp trên cả CEO BMW, Uber: Tự hào quá Việt Nam ơi!

Brand Finance vừa công bố danh sách 250 CEO bảo vệ thương hiệu tốt nhất trong năm 2022. Danh sách này xuất hiện một cái tên Việt Nam, là ông Lê Đăng Dũng - nguyên Quyền chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Viettel, ở vị trí 130.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc ngồi hàng ghế sau VinFast VF8 do tỷ phú Phạm Nhật Vượng cầm lái tại Hải Phòng

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc có chuyến thăm tại Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh VinFast vào sáng ngày 26/1.

Bán Diana rồi đem kinh nghiệm bán lẻ tiêu dùng đi làm nhà băng, Chủ tịch Đỗ Minh Phú đưa TPBank lập kỷ lục lãi quý 4 cao nhất lịch sử

Theo đó lợi nhuận sau thuế của TPBank quý 4 năm 2021 đạt 1.315 tỷ đồng, tăng 20,58% so với cùng kỳ năm 2020. Đây là TPBank có mức lợi nhuận sau thuế cao nhất lịch sử.

Đọc thêm