Đây có thể là lý do khiến cho đồng tiền ảo nổi tiếng thứ nhì thế giới Ethereum ngụp lặn ở mức giá thấp nhất kể từ tháng 10

01/04/2018 09:16 AM | Thời sự

Mới đây, nhà cung cấp dịch vụ email marketing MailChimp cho biết họ sẽ cấm các chiến dịch marketing cho tiền điện tử và hoạt động ICO. Không ít các dự án ICO đang hiện diện trên thế giới được tạo ra trên nền tàng Ethereum.

Đây có thể là lý do khiến cho đồng tiền ảo nổi tiếng thứ nhì thế giới Ethereum ngụp lặn ở mức giá thấp nhất kể từ tháng 10

Bên cạnh sự giảm giá mạnh mẽ của Bitcoin, giá trị của đồng tiền mã hóa nổi tiếng thứ nhì thế giới - Ethereum - cũng biến động theo chiều tương tự và đang làm nhiều nhà đầu tư phải khấp khởi lo lắng. Ở thời điểm thấp nhất, Ethereum đã ngụp lặn ở mức dưới 400 USD - con số chỉ được thấy hồi tháng 10 năm ngoái.

Một trong số những lý do cho sự giảm giá điên cuồng này có thể đến từ MailChimp - một công ty nổi tiếng thế giới chuyên cung cấp dịch vụ email marketing. Mới đây, nhà cung cấp dịch vụ email marketing này đã cho biết họ sẽ cấm các chiến dịch marketing cho tiền điện tử và hoạt động ICO bắt đầu từ tháng sau. Cần lưu ý rằng, một phần lớn các dự án ICO đang hiện diện trên thế giới được tạo ra trên nền tàng Ethereum.

Đây có thể là lý do vì sao giá trị đồng tiền ảo nổi tiếng thứ nhì thế giới Ethereum đã phải ngụp lặn ở mức giá thấp nhất kể từ tháng 10 - Ảnh 1.

Giá Ethereum ở thời điểm cuối ngày 31/3 theo giờ Việt Nam

Cụ thể, trong một email gửi đến khách hàng của MailChimp, công ty này cho biết họ sẽ không cho phép khách hàng sử dụng dịch vụ của mình để phục vụ cho các hoạt động liên quan đến tiền ảo. Lý do là vì họ cho rằng có quá nhiều vụ lừa đảo, gian lận liên quan đến loại tiền này. Chính sách cấm quan trọng này sẽ bắt đầu có hiệu lực từ ngày 30/4.

Đoạn email viết: "Chúng tôi đưa ra quyết định thay đổi chính sách để bảo vệ hàng triệu doanh nghiệp đang và sẽ sử dụng dịch vụ của MailChimp cho hoạt động marketing của mình. Chúng tôi thấy rằng công nghệ blockchain đang ở thời kỳ phát triển phôi thai và vẫn còn rất nhiều tiềm năng trong tương lai"

Trước đó, lệnh cấm này đã được nhắc đến trong bản chính sách sử dụng của MailChimp được cập nhật hôm 29/3: "...chúng tôi không thể cung cấp dịch vụ marketing hỗ trợ cho các doanh nghiệp có liên quan đến hoạt động bán, giao dịch, lưu trữ, marketing hay phát hành tiền điện tử và các loại tài sản kỹ thuật số, cũng như hoạt động gọi vốn bằng những đồng tiền này (ICO)"

Tuy nhiên, trong một tweet trên trang twitter được cập nhật sau đó, MailChimp lại thể hiện một quan điểm rụt rẻ hơn: "các thông tin liên quan đến tiền điện tử sẽ không bị cấm", miễn là người gửi thông tin không bán, giao dịch, lưu trữ hay tiếp thị cho tiền điện tử.

Đây có thể là lý do vì sao giá trị đồng tiền ảo nổi tiếng thứ nhì thế giới Ethereum đã phải ngụp lặn ở mức giá thấp nhất kể từ tháng 10 - Ảnh 2.

Tuy nhiên, dù sao những động thái có phần nghiêng về việc không ủng hộ ICO của MailChimp cũng đã khiến các nhà đầu tư Ethererum lo lắng hơn trong bối cảnh thị trường đỏ máu. Cùng với những động thái cứng rắn trước đó của Facebook, Twitter và Google về cấm quảng cáo tiền ảo kể từ tháng 1 năm nay, có thể những điều này là đủ để các nhà đầu tư sợ hãi mà phải bán tháo.

Được biết, MailChimp là công ty cung cấp các dịch vụ cho phép các khách hàng doanh nghiệp tự động hóa các chiến dịch tiếp thị bằng email. Với lệnh cấm trên, đây là công ty mới nhất đã thông báo chính sách cấm các quảng cáo liên quan đến tiền điện tử và ICO.

Quảng Đức

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

'Đại gia Đường bia' hé lộ 3 cuốn tiểu thuyết giúp nâng tâm hiểu biết và có ích cho công việc, từ dân kinh doanh đến tài chính ngân hàng đều nên đọc

Theo doanh nhân Nguyễn Hữu Đường, những chuyện tưởng như chẳng liên quan gì đến kinh doanh, cuối cùng đều giúp nâng tầm hiểu biết của mình và giúp ích cho công việc.

Tại sao Berkshire Hathaway là sai lầm đầu tư lớn nhất cuộc đời Warren Buffett?

Ít ai biết rằng Warren Buffett mua lại Berkshire là do bị tổn thương lòng tự trọng. Trên thực tế ban đầu ông chỉ định đầu cơ mua đi bán lại kiếm lời cổ phiếu của một hãng dệt đang trên bờ phá sản.

Cùng về tay Jollibee, Highlands thống trị ngành cafe còn Phở 24 vẫn "lay lắt", lỗ triền miên

Doanh thu của các chuỗi nhà hàng thuộc sở hữu của tập đoàn Philippines - Jollibee đều tăng trưởng mạnh trong những năm gần đây, trong số này Phở 24 vẫn chưa thể tìm ra công thức lợi nhuận.

Đọc thêm