Đầu năm "ông lớn" KBS lại gây phốt bự: Bóc lột sức lao động nhân viên ép làm xuyên tết

28/01/2020 04:51 PM | Thời sự

Bắt nhân viên làm việc xuyên Tết, đài KBS đầu năm đã hứng gạch đá nặng nề.

Đầu năm "ông lớn" KBS lại gây phốt bự: Bóc lột sức lao động nhân viên ép làm xuyên tết

Công đoàn Lao động đã công khai chỉ trích đài KBS vì bắt nhân viên liên tục làm việc xuyên suốt mùa Tết Nguyên Đán. Trong khi hai đài MBC và SBS đều dời lịch chiếu các tập phim truyền hình trùng lịch vào dịp lễ đặc biệt này thì KBS vẫn tiếp tục phát sóng Love is Beautiful, Life is Wonderful (Tình Như Mơ, Đời Như Mộng) như bình thường, dẫn đến việc nhân viên trong đoàn không được nghỉ ngơi.

Đầu năm ông lớn KBS lại gây phốt bự: Bóc lột sức lao động nhân viên ép làm xuyên tết - Ảnh 1.

Beautiful is Love, Wonderful is Life vẫn tiếp tục phát sóng xuyên Tết dẫn đến tình trạng nhân viên đoàn làm phim cũng không được nghỉ ngơi.

Không dừng lại ở đó, đài KBS còn có hành vi bóc lột sức lao động khi bắt nhân viên làm quá số giờ cho phép: “Trong khi các đài khác đang dần giảm số giờ làm việc còn 14 đến 16 tiếng một ngày thì KBS vẫn giữ nguyên con số 18 giờ quy định. Thậm chí, nếu tính cả thời gian di chuyển và hậu kì, chúng tôi có khi phải làm trọn 24 tiếng một ngày. Vậy mà với môi trường làm việc khắc nghiệt như vậy, nhân viên cũng không dám lên tiếng phản đối vì sợ bị cấp trên phê phán là lười biếng. Thế này không phải là vô cùng quá đáng hay sao?”

Đầu năm ông lớn KBS lại gây phốt bự: Bóc lột sức lao động nhân viên ép làm xuyên tết - Ảnh 2.

Gần đây, đài KBS cũng bị chỉ trích vì bắt nhân viên bộ phim Khi Cây Trà Trổ Bông làm việc quá số giờ quy định.

Mặc cho những lời chỉ trích, đài KBS vẫn phủ nhận thông tin này và khẳng định rằng phía đoàn phim Love is Beautiful, Life is Wonderful chỉ quay khoảng 16 tiếng một ngày, khiến cho dư luận càng thêm phẫn nộ. Theo công chúng, với tư cách là một đài truyền hình quốc gia, đáng ra KBS phải nhận thức rõ trách nhiệm của của bản thân trong việc tạo một môi trường làm việc kiểu mẫu.

Theo LẠT

Helino

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Highlands Coffee công khai xin lỗi khách hàng, cam kết không phân biệt đối xử với cộng đồng người khuyết tật

Trong thư xin lỗi công khai, Highlands Coffee cũng khẳng định sẽ yêu cầu nhân viên không được tự ý quy chụp và chỉ được xin phép mời người bán vé số, xem bói ra khỏi cửa hàng khi họ không sử dụng dịch vụ và có hành động quấy rầy những khách hàng khác.

Sức mạnh khủng khiếp từ thương hiệu Vingroup: Chỉ một thông tin dự án rò rỉ khiến giá đất đang từ 200 triệu đồng buổi sáng, đến chiều đã tăng vọt lên 330 triệu đồng

Sáng bán 200 triệu một mét ngang, chiều muốn mua lại 330 triệu cũng khó. Cơn sốt đất chưa từng có đang làm dậy sóng huyện ngoại thành Châu Đức của tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu.

Uniqlo đang 'ngồi' trên đống tiền mặt trị giá 10 tỷ USD

Không chi tiêu bừa bãi cho những thương vụ thâu tóm thiếu hiệu quả, Uniqlo đang nắm trong tay rất nhiều tiền mặt.

Vingroup tài trợ 20 tỷ đồng cho các nghiên cứu chống Covid-19

Ngày 20/2/2020, Quỹ Đổi mới sáng tạo (VINIF), Viện Nghiên cứu Dữ liệu lớn – VINBDI (thuộc Tập đoàn Vingroup) đã ký kết tài trợ 3 dự án nghiên cứu ứng phó nhanh với dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (Covid-19). Chương trình nhằm đẩy mạnh các biện pháp khẩn cấp phòng chống sự lây lan của dịch bệnh, cung cấp thông tin hỗ trợ cảnh báo sớm, hướng tới chăm sóc, điều trị và bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Đọc thêm