Sau khi nổi tiếng với nhiều vai diễn điện ảnh để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng công chúng, Midu còn “gây sốt” với câu chuyện “buôn đất mát tay”, điển hình như chốt nhanh 21 lô đất chỉ trong một buổi tối. Khác với vẻ ngoài mong manh, Midu là một “nữ đại gia ngầm” trong showbiz với những thương vụ làm ăn đình đám.

Trò chuyện cùng Midu – nữ diễn viên, giảng viên, người mẫu ảnh và doanh nhân Đặng Thị Mỹ Dung – vào những ngày cuối năm vô cùng bận rộn, chúng tôi bị ấn tượng mạnh mẽ bởi sự hoạt bát, trí tuệ và giàu năng lượng của cô nàng trẻ tuổi. Những câu chuyện thú vị xoay quanh kinh doanh và cuộc sống đời thường đã dần mở ra những góc nhìn khác về một trong số những "ngọc nữ" hiếm hoi của showbiz Việt.

Đầu năm nghe tỷ phú BĐS Midu tiết lộ bí kíp buôn đất ‘đánh đâu trúng đó’: Mua ĐÚNG thời điểm, đầu tư để đó kiểu gì cũng LỜI - Ảnh 1.

Midu - diễn viên, giảng viên, doanh nhân... Bạn muốn được gọi với danh xưng nào? Có khi nào bạn sợ sẽ làm không đủ tốt 100% công sức cho từng lĩnh vực mình theo đuổi không?

(Cười) Cách gọi sẽ phụ thuộc vào hoàn cảnh phù hợp thôi là được, bản thân Du không quá đặt nặng đâu.

Về quỹ thời gian một ngày của Du cũng không cần phân chia quá rạch ròi vì các công việc hiện tại đều khá thoải mái và linh động. Hệ sinh thái công việc phong phú giúp Du đỡ nhàm chán và tìm thấy nhiều niềm vui hơn trong công việc cũng như trao dồi thêm nhiều kiến thức ở nhiều mảng khác nhau trong cuộc sống. Trong công việc mình không sợ sẽ không phân chia được thời gian hay làm không hết 100% sức, mình chỉ sợ mình không thấy hứng thú với lĩnh vực đó mà thôi. Chỉ cần đủ hứng thú mình thường sẽ dành nhiều thời gian để nghiên cứu và vận hành tốt công việc ở hiệu suất cao.

Thử sức với nhiều lĩnh vực kinh doanh và đều để lại dấu ấn, như Yu Comestic, Lalla… 2 thương hiệu này của bạn trong thời gian qua hoạt động ra sao, có chịu ảnh hưởng nhiều của đại dịch Covid-19 không?

Trước sự ảnh hưởng của dịch Covid, 2 công ty mỹ phẩm Yu Cosmetics và thời trang Lalla của mình chuyển hướng sang phát triển mảng online cũng như trên sàn thương mại điện tử thay vì chỉ chú trọng kinh doanh truyền thống như trước. Nhìn nhận theo hướng khách quan và tích cực thì dịch Covid 19 như một ngòi nổ để các doanh nghiệp tiếp cận với cuộc cách mạng công nghệ 4.0 nhiều hơn, quy trình online hoá hơn. Đây cũng là xu thế tất yếu của thời đại, dù dịch bệnh có đến hay không, chúng ta cũng phải làm quen từ từ với điều đó mà thôi. Cũng may 2 công ty của Du vẫn ổn định sau đại dịch.

Được ưu ái mệnh danh là “thần tiên tỷ tỷ” với vẻ ngoài mong manh, dịu dàng, nhưng rồi Midu bước chân vào Bất động sản (BĐS) – một ngành dường như đàn ông chiếm ưu thế hơn. Do đâu có pha ‘bẻ lái’ này?

Du thấy trong đầu tư cơ hội cho nam và nữ như nhau, hơn nhau ở việc ai nắm bắt được cơ hội tốt hơn mà thôi. Thật ra với BĐS thì Du đã tham gia từ khá lâu rồi, cũng nhiều năm về trước. Do mình đặc biệt có một niềm đam mê với đất đai nhà cửa nên cứ làm việc nghệ thuật hoặc kinh doanh có tiền thì mình lại đầu tư vào mua BĐS. Cũng chính vì đam mê nên hầu hết thời gian rảnh mình đều dành để nghiên cứu về BĐS, từ pháp lý các dự án đến quy hoạch phát triển các địa phương. Mình có trí nhớ khá tốt nên mình hay nghiên cứu và ghi nhớ bản đồ chi tiết của những vùng mình đầu tư. Có những vùng đất dù mình chỉ đầu tư nhưng mình nhớ tên và giá trung bình của từng con đường, vùng đó liên kết được với những vùng tiếp giáp nào, có các dự án cầu đường kết nối ra sao. Tất cả thường như một bản đồ hình ảnh chi tiết nằm sẵn trong đầu nên mỗi khi mua thêm đất mới mình định vị vị trí và giá tiền khá nhanh.

Đầu năm nghe tỷ phú BĐS Midu tiết lộ bí kíp buôn đất ‘đánh đâu trúng đó’: Mua ĐÚNG thời điểm, đầu tư để đó kiểu gì cũng LỜI - Ảnh 2.

Người ta bảo Midu là tỷ phú Bất động sản, đầu tư rất mát tay, ‘đánh đâu trúng đó’ đấy

(Cười lớn) Việc mình có là tỷ phú BĐS hay không cũng không quan trọng bằng việc mình sẵn sàng truyền nguồn cảm hứng và chia sẻ kiến thức kinh nghiệm với có cùng sở thích, đam mê làm giàu, kinh doanh BĐS. Chẳng phải người ta hay nói người giàu có nhất là người sẵn sàng cho đi và chia sẻ với người khác sao.

Quan điểm của mình là: Bạn sẽ không làm gì thành công nếu bạn không thật sự am hiểu về nó. Đầu tư chỉ cần Phân tích thật kĩ - Hiểu rõ cái mình làm - và Hành động nhanh. Nếu chỉ có ngồi không phân tích mà không chịu thực hành hay chần chừ do dự trong hành động thì cũng chưa thể thành công.

Đầu năm nghe tỷ phú BĐS Midu tiết lộ bí kíp buôn đất ‘đánh đâu trúng đó’: Mua ĐÚNG thời điểm, đầu tư để đó kiểu gì cũng LỜI - Ảnh 3.

Nói tới kinh doanh, là nói tới máu phiêu lưu, mạo hiểm ít nhiều trong máu của mỗi doanh nhân. Còn bạn?

Mình là một người có máu phiêu lưu, mình không thích những gì quá rõ ràng và biên độ lợi nhuận không còn cao nữa. Nhưng mình cũng là người phân tích nghiên cứu rất kĩ trước khi xuống tiền để giảm thiểu độ rủi ro. Nếu rủi ro thấp hơn cơ hội khoảng tỉ lệ 30 -70 thì mình sẵn sàng xuống tiền.

Đầu năm nghe tỷ phú BĐS Midu tiết lộ bí kíp buôn đất ‘đánh đâu trúng đó’: Mua ĐÚNG thời điểm, đầu tư để đó kiểu gì cũng LỜI - Ảnh 4.

BĐS là một lĩnh vực phải ‘xuống tiền’ rất nhiều, cần số vốn lớn. Khi đầu tư BĐS, sự mạo hiểm ấy có nên không? Bản thân Midu đã bao giờ ‘đánh liều’ và phải hối hận chưa?

Thật ra không phải cứ “xuống tiền” nhiều là mạo hiểm. Trong các kênh đầu tư thì BĐS là kênh an toàn và ít rủi ro nhất. Tuy nhiên mình phải luôn phân tích rủi ro để không bị vướng mắc bất cứ vấn đề gì khi đầu tư. Khi phân tích cẩn trọng xong mình sẽ không chần chừ mà xuống tiền ngay để tránh lỡ mất cơ hội. Cơ hội tốt luôn không quá rõ ràng và không dành cho người quá e dè và sợ sệt. Mình chưa hối hận khi đầu tư vào sản phẩm nào bao giờ vì một khi đầu tư mình đã luôn nghiên cứu kĩ và hầu hết đều mang lại lợi nhuận. Điều làm mình hối hận nhất chính là đã bỏ lỡ một số cơ hội tốt trong quá khứ, mình đã phân tích và rồi bỏ lỡ một số vùng đất quá tốt nên sau này nhìn nó phát triển mình thấy tiếc mà thôi.

Đầu năm nghe tỷ phú BĐS Midu tiết lộ bí kíp buôn đất ‘đánh đâu trúng đó’: Mua ĐÚNG thời điểm, đầu tư để đó kiểu gì cũng LỜI - Ảnh 5.

Sự liều lĩnh trong đầu tư mang tới cho Midu những nguồn lợi nhuận như thế nào?

Tuỳ phân khúc và định hướng đầu tư ngắn hạn hoặc trung dài hạn mình luôn có những mức lợi nhuận khác nhau. Nhưng đa phần đều mang lại lợi nhuận khá tốt.

Một mảnh đất như thế nào sẽ lọt vào “tầm ngắm” của Midu?

Pháp lý sổ sách rõ ràng, quy hoạch chuẩn, vùng đất có nhiều tiềm năng phát triển, nhiều dự án kết nối hạ tầng và cuối cùng là giá bán hiện tại rẻ hơn nhiều so với giá trị tương lai. Một địa phương sau khi nghiên cứu và đánh giá tốt mình sẽ tuỳ tầm nhìn trung hoặc dài hạn mà đầu tư mua nhiều đất ở những vị trí trọng điểm nhất mà mình khoanh vùng.

Đầu năm nghe tỷ phú BĐS Midu tiết lộ bí kíp buôn đất ‘đánh đâu trúng đó’: Mua ĐÚNG thời điểm, đầu tư để đó kiểu gì cũng LỜI - Ảnh 6.

Suốt thời gian qua có tình trạng sốt đất, và cũng không ít tình trạng ‘sốt ảo’. Midu sàng lọc thông tin bằng cách nào để hiểu đúng, hiểu trúng về giá trị thực tế của một mảnh đất trong tầm ngắm?

Tin vào nhận định của bản thân mình là cách tốt nhất giúp bạn vượt qua bẫy "sốt ảo". Có những vùng đất chưa ai thèm để ý tới nhưng sau quá trình nghiên cứu mình nhận thấy vùng đất này quá tiềm năng trước sau gì cũng sẽ đón những trận sốt đất. Nhưng cũng có những vùng đất đang rất "sốt" ai cũng kháo nhau thì sau khi phân tích nghiên cứu mình thấy có nhiều yếu tố khách quan lẫn chủ quan khiến vùng đất ấy sẽ không còn kéo dài cơn sốt được bao lâu nữa, các nhà đầu tư sẽ phải chuyển hướng.

Như vậy dư địa lợi nhuận không còn nhiều mà rủi ro cao, những game đầu tư đó mình sẽ không tham gia. Mua đúng thời điểm cũng là cực kì quan trọng. Ở một thời điểm đúng, giá còn rất tốt, nên đầu tư để đó kiểu gì cũng lời. Ở một thời điểm không đúng, có khi đầu tư lại thành đu đỉnh. Nên chỉ có sự hiểu biết và kinh nghiệm thực tế mới giúp mình có cảm nhận và cái nhìn trực diện đa chiều hơn về những cơn sốt đất mà thôi.

Đầu năm nghe tỷ phú BĐS Midu tiết lộ bí kíp buôn đất ‘đánh đâu trúng đó’: Mua ĐÚNG thời điểm, đầu tư để đó kiểu gì cũng LỜI - Ảnh 7.

Với những người mới bước chân vào lĩnh vực BĐS, bạn có những lời khuyên nào dành cho họ tránh sập bẫy sốt ảo hoặc bị giam vốn quá lâu?

Đừng bao giờ làm những gì mà mình không thật sự hiểu rõ về nó, đừng nghe người ta nói. Tự trang bị cho mình kiến thức và kinh nghiệm luôn là hành trang để bạn tự tin hơn trong đầu tư.

Hiện tại hoạt động kinh doanh đang trên đà phát triển, Midu đã cảm thấy bằng lòng với những gì mình kiến tạo nên trong thời gian qua?

Mình luôn thấy hài lòng với cuộc sống hiện tại. Trước giờ cũng chưa có điều gì khiến mình sợ hãi hay chùn bước. Chỉ những khi đi nhiều mệt quá mình có thể dừng lại nghỉ ngơi một chút thôi, vì có ai bắt mình phải đi nhanh đâu. Cân bằng cuộc sống vui khoẻ thoải mái chính là phương châm sống mình.

Trong kinh doanh, nguyên tắc nào với bạn là quan trọng nhất và tuyệt đối không bao giờ đánh đổi?

Trong kinh doanh mình luôn nghĩ rằng Tâm đủ rộng - Tầm sẽ đủ lớn. Khi chúng ta sống quá chi li, cuộc sống của chúng ta trở nên thật nhỏ bé. Nhưng khi chúng ta cho đi niềm tin, giá trị và yêu thương nhiều hơn, cuộc sống và vòng tròn kết nối của chúng ta sẽ rộng mở hơn.

Đầu năm nghe tỷ phú BĐS Midu tiết lộ bí kíp buôn đất ‘đánh đâu trúng đó’: Mua ĐÚNG thời điểm, đầu tư để đó kiểu gì cũng LỜI - Ảnh 8.

Bạn có tự tin khi được người khác gọi là Doanh nhân BĐS hoặc chuyên gia BĐS?

Không phải vấn đề tự tin hay không mà trước giờ Du thường làm nhiều công việc khác nhau mà không quá để tâm người khác gọi mình với danh xưng gì. Quan trọng là mình thấy bản thân mình làm tốt công việc đó và truyền được năng lượng tích cực cho người khác hay không mà thôi.

Sân chơi BĐS không dành cho những người ít vốn? Điều này có đúng không?

Thực ra cái hay của việc đầu tư mang lại là có thể giúp cho một người ít vốn trở thành nhiều vốn và tích luỹ tài sản khá nhanh nếu biết đầu tư đúng cách. Nhiều vốn thì sẽ có thêm nhiều chọn lựa hơn thôi, còn cơ hội thành công vẫn phải dựa sự nhạy bén và khả năng của mỗi người. Có khi ít vốn lại là động lực để người ta khao khát vươn đến thành công nhanh hơn.

Nghe nói, Midu cũng đầu tư cả chứng khoán và tiền ảo? Bạn có thể bật mí một chút về mảng đầu tư này?

Mình đầu tư cả 3 kênh BĐS - chứng khoán - crypto là để quan sát và theo dõi dòng tiền của thị trường đang chảy về đâu từ đó có cái nhìn rộng mở hơn trong kinh doanh.

Ví dụ như khi đầu tư chứng khoán mỗi ngày mình đều theo dõi tin tức, biến động các ngành nghề BĐS, Ngân hàng, Chứng khoán , Xây dựng, Thép, Dầu khí ,... Quan sát hành vi và dòng tiền mua bán trên thị trường giúp mình dự cảm trước được tương lai để áp dụng khá tốt với các khoản đầu tư thực tế ngoài cuộc sống nữa. Đầu tư chứng khoán với Du không phải là bỏ tiền vào chứng khoán như cách hiểu thông thường, mà là xem diễn biến của nền kinh tế qua một bảng điện tử. Còn lại tuỳ mã cổ phiếu và ngành hàng mà mình sẽ chọn lướt sóng ngắn hạn hoặc đầu tư dài hạn.

Trong đầu tư chứng khoán, đâu là nguyên tắc Midu tuân thủ?

Tham lam khi người khác sợ hãi và biết sợ hãi khi người khác tham lam. Người đứng ở vị thế bên ngoài luôn tỉnh táo hơn người nhập cuộc bên trong.

Đầu năm nghe tỷ phú BĐS Midu tiết lộ bí kíp buôn đất ‘đánh đâu trúng đó’: Mua ĐÚNG thời điểm, đầu tư để đó kiểu gì cũng LỜI - Ảnh 9.

Người ta thường nói, học từ bài học thất bại thì tốt hơn là bài học thành công. Bản thân Midu, có khi nào trải qua cảm giác thất bại, chưa đạt như đúng mong muốn, kì vọng của bản thân chưa?

Người ta vẫn hay nói như vậy và dùng câu “ Thất bại là mẹ thành công” để an ủi nhau. Nhưng Du nghĩ đợi đến lúc thất bại mới rút ra được bài học thì đã muộn rồi. Có khi thất bại đánh đổi bằng tất cả vốn tích luỹ, đánh đổi bằng hạnh phúc gia đình hoặc những món nợ khổng lồ. Nên nếu có thể Du vẫn khuyên mọi người hãy cố gắng để thành công.

Đầu năm nghe tỷ phú BĐS Midu tiết lộ bí kíp buôn đất ‘đánh đâu trúng đó’: Mua ĐÚNG thời điểm, đầu tư để đó kiểu gì cũng LỜI - Ảnh 10.

Hành trình đi tìm bản ngã, khám phá chính mình đối với người trẻ không hề dễ, đặc biệt là trong dòng chảy rất nhanh, xu hướng này nối tiếp xu hướng nọ của xã hội. Đôi khi người ta đang làm tốt và thấy vui với công việc hiện tại, nhưng vẫn băn khoăn đó đã đúng là đam mê của mình chưa. Midu có lời khuyên nào cho các bạn trẻ?

Thật ra thì Midu cũng không có lời khuyên nào cả, khi các bạn được trải nghiệm thì các bạn sẽ được enjoy và tìm được đúng sở thích hay đam mê của mình cũng như sẽ khám phá được bản ngã của chính mình (Cười).

Khi gặp một vấn đề không ưng ý, trong công việc, hoặc trong kinh doanh… thì Midu thường có phản ứng như thế nào?

Trong kinh doanh phải mang một trái tim nóng và một cái đầu lạnh. Vấn đề nào rồi cũng sẽ giải quyết được nhưng quan trọng mình giải quyết theo cách nào mà thôi. Du sẽ tìm ra giải pháp tốt để xử lý thay vì ngồi than vãn và cay cú mãi một vấn đề.

Midu quan niệm như thế nào về tiền bạc?

Tiền chỉ là phương tiện để Du cảm nhận được thành quả mình làm ra mà thôi. Tiền nhiều để tiết kiệm được thời gian, và làm được nhiều thứ hơn. Tiền nhiều mà không phải do mình làm ra Du cũng không tham.

Thu nhập được 10 đồng thì Midu sẽ phân bổ vào tiêu xài – tiết kiệm – đầu tư như thế nào?

Midu sẽ phân bổ theo công thức: tiền Đầu tư luôn phải lớn hơn hoặc bằng tiền Tiết kiệm và Tiêu xài cộng lại.

Mỗi khi loay hoay, hoang mang trước một lựa chọn, một vấn đề nào đó, Midu làm cách nào để xử trí?

Thỉnh thoảng Du vẫn hay bị stress, nhưng thường do những áp lực từ công việc. Thường thì khi stress Du sẽ lái xe đi dạo, đi spa hoặc đơn giản là không làm gì cả để cân bằng lại. Vậy là hết stress thôi.

Động lực mỗi sáng thức dậy của bạn là gì? Mong ước của Midu trong năm mới là gì? Bạn có kế hoạch gì trong từng lĩnh vực đang theo đuổi?

Động lực mỗi sáng thức dậy của Midu sẽ là mang những năng lượng tích cực đến với mọi người xung quanh. Kế hoạch thì nhiều lắm và Du sẽ cố gắng thực hiện được hết trong năm sau, hy vọng mọi thức sẽ luôn vui vẻ và tốt đẹp.

Cảm ơn bạn về những chia sẻ thú vị đầu năm mới. Chúc Midu một năm 2022 nhiều thành công và may mắn!

Cảm ơn bạn rất nhiều. Midu thương chúc độc giả báo Pháp một năm mới an khang, may mắn, thành công!

Đầu năm nghe tỷ phú BĐS Midu tiết lộ bí kíp buôn đất ‘đánh đâu trúng đó’: Mua ĐÚNG thời điểm, đầu tư để đó kiểu gì cũng LỜI - Ảnh 11.
Trang Đỗ
Tiêng Tiêng
https://cafebiz.vn/dau-nam-nghe-ty-phu-bds-midu-tiet-lo-bi-kip-buon-dat-danh-dau-trung-do-mua-dung-thoi-diem-dau-tu-de-do-kieu-gi-cung-loi-20220128174239187.chn

Bài viết: Trang Đỗ; Thiết kế: Tiêng Tiêng

Theo Pháp luật và bạn đọc