Đấu đá nội bộ, CEO Volkswagen mất chức, phải xin lỗi công khai để được hỗ trợ công việc

14/06/2020 06:12 PM | Thời sự

Herbert Diess không còn đảm nhiệm song song cương vị CEO Volkswagen lẫn cả tập đoàn cùng tên mà hiện đã chuyển sang quản lý tổng quan tập đoàn Đức, nhường lại ghế nóng cho COO Ralf Brandstatter.

Đấu đá nội bộ, CEO Volkswagen mất chức, phải xin lỗi công khai để được hỗ trợ công việc

Thực tế, công đoạn chuyển giao quyền lực đã được Volkswagen thực hiện từ đầu tuần nhưng sang giữa tuần này, Reuters cùng hàng loạt tờ báo lớn đã đồng loạt đăng tải một sự việc rất có thể đã khiến ban lãnh đạo tập đoàn Đức đưa ra quyết định nói trên.

Cụ thể, Reuters trích dẫn thông báo của Volkswagen cho biết ông Herbert Diess "đã xin lỗi các thành viên ban lãnh đạo về việc các tuyên bố trước đó của mình là sai lệch. Các thành viên ban lãnh đạo đã chấp nhận lời xin lỗi và sẽ tiếp tục hỗ trợ ông trong công việc của mình".

Theo tìm hiểu của Reuters, Diess trước đó đã cáo buộc một vài thành viên ban lãnh đạo tập đoàn Volkswagen rò rỉ thông tin mật cho báo giới. Trong khi đó, báo chí Đức thì cho rằng nguyên nhân đằng sau tranh chấp là do tốc độ và quy mô các chiến lược cắt giảm chi phí quá khủng khiếp.

Đấu đá nội bộ, CEO Volkswagen mất chức, phải xin lỗi công khai để được hỗ trợ công việc - Ảnh 1.

Herbert Diess hiện đảm nhận cương vị CEO tập đoàn Volkswagen còn vị trí CEO thương hiệu cùng tên được nhường lại cho Ralf Brandstatter.

Porsche, thương hiệu hiện thuộc tập đoàn Volkswagen lại bất ngờ là bên đầu tiên sẵn sàng lên tiếng về sự việc này. Phát ngôn viên của họ cho biết trong một buổi họp nội bộ online với hàng ngàn lãnh đạo thuộc tập đoàn, Diess đã cáo buộc một số thành viên ban lãnh đạo để rò rỉ thông tin (rất có thể là về lỗi phần mềm trên Golf đời 8 cũng như yêu cầu gia hạn hợp đồng sớm của chính ông) tới các bên truyền thông, đồng thời khẳng định hành động này là "tội ác".

Ngay lập tức ban lãnh đạo tập đoàn Đức đã họp khẩn hôm thứ 2 và đây cũng là thời điểm họ công bố thay đổi ở vị trí CEO thương hiệu Volkswagen. Việc họ thậm chí còn đăng tải công khai một tuyên bố về việc Diess đã xin lỗi ban lãnh đạo cho thấy động thái "dằn mặt" khá nặng nề theo báo giới Đức trong khi trách nhiệm bất ngờ đặt lên vai tân CEO Ralf Brandstatter cũng không hề nhẹ khi phải lèo lái họ qua giai đoạn hồi phục khó khăn.

Tham khảo: Reuters

Quang Phong

Tri thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Được khen có tướng tỷ phú, khuôn mặt giống Bill Gates, CEO startup ‘Uber cho IT support’ gọi thành công 400.000 USD và được Shark Bình hứa đưa lên Shark Tank Mỹ

Đang giữ cương vị Giám đốc điều hành của một công ty đa quốc gia tại Việt Nam, Nguyễn Xuân Hoàng manh nha rồi viết ra ý tưởng ‘Uber cho IT Support’ trong thời gian rảnh. Nếu như Teamviewer chỉ chạy khi máy có hệ điều hành, thì giải pháp E Link Gate của Hoàng có thể chạy khi máy hư hệ điều hành, cài lại toàn bộ window từ xa…

Hàng nghìn shipper Hàn Quốc nổi giận, đình công vô thời hạn, hàng hóa tắc nghẽn trên mọi nhà kho

Shipper Hàn Quốc nổi giận đình công khiến hàng hóa ách tắc tại nhà kho, người mua mòn mỏi chờ đợi hàng.

Câu chuyện kinh doanh

Hơn 500 chủ tàu du lịch Hạ Long kêu cứu Thủ tướng sau thời gian dài điêu đứng vì dịch, đứng trước nguy cơ phá sản

Đây không phải lần đầu tiên các chủ tàu du lịch trên vịnh Hạ Long kêu cứu. Năm 2020, gần 200 chủ tàu cũng từng lên tiếng vì rơi vào tình trạng ế khách và thua lỗ trong thời gian dài.

Shark Tank Việt Nam

Bị Shark Bình chê "ngáo giá" khi định giá gấp 165 lần lợi nhuận, startup bán thanh protein tươi thẳng thừng từ chối cả Shark Phú và Shark Liên sau cuộc "mặc cả" quá mạnh tay

Nhận được 2 lời đề nghị y hệt nhau của Shark Phú và Shark Liên nhưng không chấp nhận được việc mất quá nhiều cổ phần, đội ngũ Begin 365 quyết định ra về tay trắng.

Đọc thêm