Đấu đá nội bộ, CEO Volkswagen mất chức, phải xin lỗi công khai để được hỗ trợ công việc

14/06/2020 06:12 PM | Thời sự

Herbert Diess không còn đảm nhiệm song song cương vị CEO Volkswagen lẫn cả tập đoàn cùng tên mà hiện đã chuyển sang quản lý tổng quan tập đoàn Đức, nhường lại ghế nóng cho COO Ralf Brandstatter.

Thực tế, công đoạn chuyển giao quyền lực đã được Volkswagen thực hiện từ đầu tuần nhưng sang giữa tuần này, Reuters cùng hàng loạt tờ báo lớn đã đồng loạt đăng tải một sự việc rất có thể đã khiến ban lãnh đạo tập đoàn Đức đưa ra quyết định nói trên.

Cụ thể, Reuters trích dẫn thông báo của Volkswagen cho biết ông Herbert Diess "đã xin lỗi các thành viên ban lãnh đạo về việc các tuyên bố trước đó của mình là sai lệch. Các thành viên ban lãnh đạo đã chấp nhận lời xin lỗi và sẽ tiếp tục hỗ trợ ông trong công việc của mình".

Theo tìm hiểu của Reuters, Diess trước đó đã cáo buộc một vài thành viên ban lãnh đạo tập đoàn Volkswagen rò rỉ thông tin mật cho báo giới. Trong khi đó, báo chí Đức thì cho rằng nguyên nhân đằng sau tranh chấp là do tốc độ và quy mô các chiến lược cắt giảm chi phí quá khủng khiếp.

Đấu đá nội bộ, CEO Volkswagen mất chức, phải xin lỗi công khai để được hỗ trợ công việc - Ảnh 1.

Herbert Diess hiện đảm nhận cương vị CEO tập đoàn Volkswagen còn vị trí CEO thương hiệu cùng tên được nhường lại cho Ralf Brandstatter.

Porsche, thương hiệu hiện thuộc tập đoàn Volkswagen lại bất ngờ là bên đầu tiên sẵn sàng lên tiếng về sự việc này. Phát ngôn viên của họ cho biết trong một buổi họp nội bộ online với hàng ngàn lãnh đạo thuộc tập đoàn, Diess đã cáo buộc một số thành viên ban lãnh đạo để rò rỉ thông tin (rất có thể là về lỗi phần mềm trên Golf đời 8 cũng như yêu cầu gia hạn hợp đồng sớm của chính ông) tới các bên truyền thông, đồng thời khẳng định hành động này là "tội ác".

Ngay lập tức ban lãnh đạo tập đoàn Đức đã họp khẩn hôm thứ 2 và đây cũng là thời điểm họ công bố thay đổi ở vị trí CEO thương hiệu Volkswagen. Việc họ thậm chí còn đăng tải công khai một tuyên bố về việc Diess đã xin lỗi ban lãnh đạo cho thấy động thái "dằn mặt" khá nặng nề theo báo giới Đức trong khi trách nhiệm bất ngờ đặt lên vai tân CEO Ralf Brandstatter cũng không hề nhẹ khi phải lèo lái họ qua giai đoạn hồi phục khó khăn.

Tham khảo: Reuters

Quang Phong

Tri thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chuyên gia tài chính cá nhân Lâm Minh Chánh: Bạn nên đầu tư dài hạn vào ngân hàng, chứng chỉ quỹ, chứng khoán tốt... và không nên đụng đến Forex!

Muốn thảnh thơi tận hưởng cuộc sống khi về hưu, ngay từ bây giờ chúng ta phải vạch ra một kế hoạch đầu tư tài chính cụ thể. Nguyên tắc là đầu tư càng sớm càng tốt và ‘không bỏ trứng vào một giỏ’, nên đầu tư dàn trải vào nhiều công cụ đầu tư phòng thủ như ngân hàng, vàng, chứng khoán tốt...một cách dài hạn.

Cùng bán iPhone 12 Series: Khi FPT Shop giao xong 4.500 máy kiếm trăm tỷ, TGDĐ nhắn khách chờ đến cuối tháng 12

FPT Shop vừa thông báo đã giao xong 4.500 iPhone 12 Series trong 24 giờ mở bán. Trong khi đó tại Thế giới Di động, các dòng điện thoại iPhone 12 Series hiện đang ở tình trạng đặt cọc. Theo thông tin trên website này, phải đến cuối tháng 12/2020 các điện thoại iPhone dòng mới mới đến được tay khách hàng.

Gia sản nghìn tỷ của thiếu gia Minh 'nhựa'

Nhắc đến Minh "nhựa” nhiều người sẽ nghĩ ngay đến siêu xe cùng hàng hiệu. Nền tảng của vị thiếu gia này chính là Long Thành Plastic- ông lớn ngành nhựa với doanh thu hàng năm cả nghìn tỷ đồng.

Từ 11/1/2021, người dân được sử dụng pháo hoa trong đám cưới, lễ, sinh nhật

Ngày 27/11/2020, Chính phủ ban hành Nghị định 137/2020/NĐ-CP về quản lý, sử dụng pháo.

Đọc thêm