Đầu bếp nổi tiếng Gordon Ramsay: Tôi không để lại tài sản cho bọn trẻ. Tôi không muốn làm hư chúng!

15/07/2017 14:00 PM | Kinh doanh

Trên thế giới đã có nhiều tấm gương tỷ phú tuyên bố không để lại cho con cái gia tài gì ngoài “hai bàn tay trắng” như Bill Gates, Warren Buffett, Mark Zuckerberg, Elon Musk…và mới đây đầu bếp nổi tiếng người Scotland Gordon Ramsay cũng có động thái tương tự.

Theo Telegraph, hai vợ chồng đầu bếp sở hữu nhiều bất động sản giá trị tại Wandsworth, London, Los Angeles và Cornwall, cũng như hệ thống nhà hàng sang trọng trên khắp thế giới. Năm ngoái, thu nhập của họ lên tới 54 triệu USD (1.200 tỷ đồng).

Tuy nhiên, vị đầu bếp nổi tiếng khẳng định sẽ không để số gia tài khổng lồ này cho con.

“Tài sản của tôi sẽ không được trao lại cho bọn trẻ. Tôi không muốn làm hư chúng. Điều duy nhất tôi đồng ý với vợ là sẽ trả giúp các con 25% tiền đặt cọc ban đầu nếu chúng mua nhà, chứ không phải toàn bộ giá trị”.

Gia đình Ramsay hiện có 4 người con: Megan (18 tuổi) đang học đại học, còn Jack, Holly (cùng 17 tuổi) và Matilda (15 tuổi) đang học phổ thông. Cả 4 người con đều được nuôi dạy khá nghiêm khắc, thậm chí hiếm khi được ăn trong các nhà hàng cao cấp của cha mình.

“Lần cuối cùng cả gia đình tôi đến Royal Hospital Road [nhà hàng ba sao Michelin ở Chelsea] là sinh nhật lần thứ 16 của Megan, và đấy cũng lần đầu tiên chúng tôi ăn với bọn trẻ. Thật ra bọn trẻ đã từng phục vụ tại nhà hàng vào Giáng sinh, nhưng chưa bao giờ ăn ở đây".


Vợ chồng Gordon Ramsay và 4 người con.

Vợ chồng Gordon Ramsay và 4 người con.

Phong cách giáo dục nghiêm ngặt cũng được Ramsay áp dụng ngay cả trong kỳ nghỉ. Ông cho biết không bao giờ đồng ý để các con ngồi máy bay trong cùng khoang hạng nhất với mình.

“Chúng làm gì có đủ tiền ngồi ở khoang hạng nhất. Mỗi khi lên máy bay vợ chồng tôi rẽ trái đi vào khoang hạng nhất, còn bọn trẻ rẽ phải vào khoang bình dân. Tôi thường nói với tiếp viên trưởng rằng hãy bảo đảm cho mấy đứa nhỏ đừng lên khoang này quấy rầy tôi, tôi muốn được ngủ trong lúc bay”.

“Tôi đã làm việc rất cực khổ để được ngồi ở đây, và bất cứ ai cũng chỉ trân trọng điều này khi họ phải bỏ nhiều công sức để có được nó”.

Mỗi tuần, Ramsay cho cấp cho con gái cả Megan, hiện đang là sinh viên đại học, 100 bảng Anh còn những người em chỉ được 50 bảng. Tuy nhiên các con của ông phải tự trả tiền điện thoại và tiền đi xe buýt, đồng thời tự kiếm việc làm thêm để có tiền phục vụ các nhu cầu phát sinh.

Phong cách nuôi dạy nghiêm khắc bắt nguồn từ cuộc sống khó khăn vị đầu bếp nổi tiếng phải trải qua hồi trẻ. Cha ông là một người có tiếng nát rượu, lăng nhăng và hay đánh đập vợ con nên ông bỏ nhà tự lập từ năm 16 tuổi. Ở tuổi 50, Ramsay đã xây dựng hệ thống nhà hàng sở hữu 16 sao Michelin danh giá trong ngành ẩm thực, đồng thời là giám khảo cho một số chương trình nấu ăn như MasterChef hay Hell’s Kitchen.

Hồng Lam

Cùng chuyên mục
XEM