Dấu ấn mới của cậu út genZ nhà tỷ phú Johnathan Hạnh Nguyễn: Khai trương trung tâm đào tạo AI ở Đà Lạt, mục tiêu mở rộng trên cả nước

08/05/2022 08:09 AM | Kinh doanh

Vai trò của William Hiếu Nguyễn - con trai út của ông Johnathan Hạnh Nguyễn đang ngày càng được thể hiện rõ nét trong hoạt động kinh doanh của tập đoàn IPPG.

Dấu ấn mới của cậu út genZ nhà tỷ phú Johnathan Hạnh Nguyễn: Khai trương trung tâm đào tạo AI ở Đà Lạt, mục tiêu mở rộng trên cả nước

Ngày 7/5, Trường đại học Đà Lạt khai trương Trung tâm Giáo dục đào tạo trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence Center - AIC) đặt tại Đại học Đà Lạt. Buổi lễ có sự tham dự của ông Trần Việt Hùng – Nguyên Phó chánh Văn phòng Trung ương Đảng; ông Vũ Thanh Bình – Phó Vụ trưởng Khoa học công nghệ và Môi trường - Bộ Giáo dục và Đào tạo, ông Nguyễn Văn Vinh – Chủ tịch Hội đồng trường Trường Đại học Đà Lạt, ông Lâm Thành Hiển - Hiệu trưởng Trường Đại học Lạc Hồng cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh Lâm Đồng.

Trung tâm Giáo dục đào tạo trí tuệ nhân tạo được thành lập với mục tiêu đào tạo, định hướng nghề nghiệp cho giới trẻ, tạo nguồn nhân lực chất lượng cao.

Tập đoàn IPP của "vua hàng hiệu" Johnathan Hạnh Nguyễn là doanh nghiệp tài trợ Đại học Đà Lạt thành lập AI Center. Một điểm đáng chú ý trong sự kiện này là sự hiện diện của William Hiếu Nguyễn - con trai út của tỷ phú Johnathan Hạnh Nguyễn, tham gia cắt băng khánh thành Trung tâm trí tuệ nhân tạo đầu tiên tỉnh Lâm Đồng.

Dấu ấn mới của cậu út genZ nhà tỷ phú Johnathan Hạnh Nguyễn: Khai trương trung tâm đào tạo AI ở Đà Lạt, mục tiêu mở rộng trên cả nước - Ảnh 1.

Hiếu Nguyễn - con trai út của ông Johnathan Hạnh Nguyễn (thứ 6 từ trái sang) cắt băng khánh thành AIC

Tại buổi lễ Tiến sĩ Nguyễn Văn Vinh - Chủ tịch Hội đồng trường Trường Đại học Đà Lạt phát biểu bày tỏ lòng cảm kích sâu sắc về sự giúp đỡ và tài trợ quý báu của Tập đoàn IPP, đặc biệt là Chủ tịch Tập đoàn - ông Johnathan Hạnh Nguyễn, cũng là cựu sinh viên của trường, đồng thời nhấn mạnh: với sự hỗ trợ của tập đoàn IPPG, sự quan tâm của lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, tỉnh Lâm Đồng, sự phối hợp của các sở, ban, ngành, cơ sở giáo dục, sự quan tâm sâu sát của lãnh đạo nhà trường, sự nỗ lực phấn đấu của tập thể cán bộ, giáo viên, AIC Trường Đại học Đà Lạt sẽ hoạt động hiệu quả và phát triển bền vững, góp phần đưa Trường Đại học Đà Lạt trở thành Trung tâm nghiên cứu ứng dụng và đào tạo AI hàng đầu của khu vực Tây Nguyên, là nơi góp phần tuyển chọn, đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực AI, phục vụ hiệu quả công cuộc chuyển đổi số của tỉnh Lâm Đồng, khu vực Tây Nguyên và đất nước.

Phát biểu tại buổi lễ, William Hiếu Nguyễn – Phó Tổng Giám đốc IPPG nhấn mạnh: "Mục tiêu của AIC là giúp học sinh, sinh viên theo đuổi ước mơ trở thành các tài năng AI, các chuyên gia AI, tạo nền tảng giúp lao động Việt Nam thoát bẫy thu nhập trung bình. Bằng cách giáo dục và đưa AI vào cuộc sống, một hệ sinh thái liên kết chặt chẽ kinh tế – công nghệ đầy hứa hẹn sẽ được hình thành, góp phần đưa Việt Nam bắt kịp tốc độ phát triển công nghệ và kinh tế toàn cầu.

IPPG sẽ tài trợ và thành lập nhiều trung tâm AIC trên khắp cả nước, với mục tiêu đào tạo, định hướng nghề nghiệp cho giới trẻ, đào tạo thế hệ trẻ trở thành công dân toàn cầu để thích ứng với việc hội nhập và đáp ứng nhu cầu chuyển đổi số của đất nước. Đối với IPPG, đây là trách nhiệm xã hội mà chúng tôi luôn mong muốn được thực hiện và được đóng góp".

"Sau một năm tích cực phối hợp với Đại học Đà Lạt triển khai thực hiện, giờ đây chúng ta vui mừng khánh thành Trung tâm Giáo dục đào tạo AI đầu tiên của tỉnh Lâm Đồng. Trung tâm AIC – Đại học Đà Lạt sẽ là nơi khơi mở niềm say mê sáng tạo AI cho thế hệ trẻ, là nơi tuyển chọn, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, có thì nhập cao", con trai út của "vua hàng hiệu" nói thêm.

Với công nghệ tiên phong, AIC Trường Đại học Đà Lạt là trung tâm thứ hai (sau AIC đặt tại Đại học Quốc gia TP.HCM) trong chuỗi chiến lược phát triển giáo dục trí tuệ nhân tạo trên cả nước, là nơi nghiên cứu, ứng dụng và đào tạo trí tuệ nhân tạo lớn ở khu vực miền Trung – Tây Nguyên.

Hiếu Nguyễn là con út của gia đình tài phiệt, sinh năm 1999, vừa tốt nghiệp Quản trị kinh doanh tại London. Cách đây không lâu, chàng trai này cũng gây xôn xao khi là một trong 4 cổ đông chủ chốt góp vốn tại Công ty cổ phần IPP Air Cargo, chung tay cùng cha xây dựng hãng hàng không IPP Air Cargo.

Ngoài ra, Hiếu Nguyễn còn nằm trong ban lãnh đạo, đảm nhiệm vị trí Phó Tổng giám đốc Phát triển kinh doanh IPPG, phụ trách IPPTech, eDigi, các lĩnh vực công nghệ và AI, logistics và các dự án Thành phố thông minh của Tập đoàn.

https://cafebiz.vn/dau-an-moi-cua-cau-ut-genz-nha-ty-phu-johnathan-hanh-nguyen-khai-truong-trung-tam-dao-tao-ai-o-da-lat-muc-tieu-mo-rong-tren-ca-nuoc-20220508014233452.chn

Hoàng Thuỳ

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ngô Thùy Anh - Forbes Under 30 Việt Nam: Công việc của chúng tôi giống như đi “phá băng”, phá vỡ những rào cản giữa người cao tuổi và công nghệ

23 tuổi, cầm tấm bằng MBA loại Giỏi, Ngô Thùy Anh đã có một quyết định bị nhiều người nói là có chút dại khờ, đó là từ chối những lời đề nghị làm việc tại tập đoàn tài chính ở Phố Wall - New York (Mỹ) để trở về Việt Nam khởi nghiệp. 28 tuổi, cô “có trong tay” 3 công ty startup và được tạp chí Forbes Việt Nam vinh danh.

Lạm phát đã đến cốc cà phê của người tiêu dùng: Highlands Coffee vừa tăng giá đồ uống 6.000-10.000 đồng, có món tăng tới 18%

Người tiêu dùng đang dần cảm nhận rõ hơn những biểu hiện của lạm phát, giá xăng tăng ảnh hưởng đến đời sống của mình.

CGV lỗ 187 triệu USD trong năm 2021

Đại dịch đã gây ảnh hưởng nặng nề tới CGV.

Thương hiệu Comple, Veston Hồng Ngọc thường xuyên xuất hiện trên tivi một thời giờ ra sao?

Những năm 90, nhắc đến Hồng Ngọc người ta nghĩ ngay đến những bộ comple, veston, áo dài cao cấp cùng đoạn quảng cáo đi vào ký ức của rất nhiều người thế hệ 8x, 9x. Ngày nay, Hồng Ngọc chỉ còn là 1 cửa hàng bán sẵn và may đo vest, với mặt tiền khá rộng rãi, nằm trên con phố Tôn Đức Thắng đông đúc.

Đọc thêm