DATC rao bán khoản nợ hơn 118 tỷ đồng của thời trang NEM, tài sản đảm bảo là toàn bộ quần áo tồn kho

13/12/2019 09:20 AM | Kinh doanh

Hồi giữa năm 2018, khoản nợ này từng được Vietinbank rao bán với giá trị hơn 110 tỷ đồng. Nhiều khả năng, DATC đã mua lại khoản nợ từ Vietinbank và giờ đây lại rao bán tiếp, với giá trị 118,1 tỷ đồng.

DATC rao bán khoản nợ hơn 118 tỷ đồng của thời trang NEM, tài sản đảm bảo là toàn bộ quần áo tồn kho

Ngày 9/12 vừa qua, Công ty TNHH Mua bán nợ Việt Nam (DATC) đã thông báo bán đấu giá khoản nợ phải thu tại CTCP Thương mại NEM.

Theo đó, giá trị khoản nợ tính đến thời điểm 30/6/2019 là 118,1 tỷ đồng. Trong đó, nợ gốc gần 61 tỷ đồng và nợ lãi 57,1 tỷ đồng.

DATC cho biết, giá khởi điểm bán đấu giá khoản nợ này là 43,2 tỷ đồng.

Đáng chú ý, cách đây hơn 1 năm, ngân hàng Vietinbank cũng đã rao bán khoản nợ của NEM với giá trị dư nợ là 110,8 tỷ đồng, trong đó nợ gốc đúng bằng nợ gốc mà DATC đang thông báo, là 61 tỷ đồng và nợ lãi lúc bấy giờ là 49,9 tỷ đồng.

Như vậy, nhiều khả năng khoản nợ của NEM đã được chuyển từ Vietinbank sang DATC.

Trong thông báo năm 2018, Vietinbank cho biết, tài sản bảo đảm của khoản vay này là toàn bộ hàng tồn kho luân chuyển của NEM. Tài sản đã được ký hợp đồng thế chấp và đăng ký giao dịch bảo đảm nhưng giá trị tính đến 30/6/2018 chỉ là 33,9 tỷ đồng, tức chỉ bằng 55% giá trị nợ gốc.

Công ty cổ phần Thời Trang Nem được thành lập từ năm 2002. NEM hiện là chuỗi cửa hàng thời gian cho phụ nữ đứng thứ 2 về quy mô tại Việt Nam. Mỗi tháng, thương hiệu này cho ra mắt trên 500 mẫu thời trang.

Dòng thời trang của NEM hiện nay rất đa dạng, từ sản phẩm cao cấp cho tới sản phẩm trung cấp phổ thông, phục vụ chủ yếu cho phụ nữ công sở. NEM hiện có 44 cửa hàng trên cả nước, trong đó một nửa tại Hà Nội và TPHCM. Mục tiêu doanh thu của NEM trong năm 2017 là 26 triệu USD.

Trước đó, hồi tháng 10/2017, Stripe International của Nhật Bản đã mua lại hãng thời trang NEM và thành lập Công ty cổ phần Stripe Việt Nam với số vốn điều lệ 175 tỷ đồng, chuyên kinh doanh các sản phẩm may mặc dành riêng cho nữ giới.

Hồi đầu tháng 11 vừa qua, Cục quản lý thị trường Hà Nội đã phát hiện một cơ sở may mặc tại quận Long Biên nhập hàng nước ngoài sau đó thay bằng nhãn mác các thương hiệu Việt, trong đó có thương hiệu của thời trang NEM. Tuy nhiên, NEM đã khẳng định hãng không liên quan đến cơ sở may mặc này.

Hà My

Theo Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  vietinbank, datc, thời trang, nem
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Golden Gate đóng cửa một nhà hàng Nhật thời buổi nhà nhà "Year End Party" và 4 cái sai khi lựa chọn địa điểm trong ngành F&B

Cận Tết là thời điểm các nhà hàng chật kín khách với những bữa tất niên bất tận, nhưng đây cũng là thời điểm Golden Gate quyết định đóng cửa một nhà hàng Nhật mang thương hiệu Daruma. Daruma Trung Hòa Nhân Chính có diện tích khá rộng rãi, nhưng nằm lọt thỏm khuất trong tòa nhà 34T Hoàng Đạo Thúy, bên ngoài mặt đường là 2 nhà hàng King BBQ và ThaiExpress của Redsun-ITI.

Chi tiết tiền tài, sự nghiệp tuổi SỬU năm 2020: Phất lên như diều gặp gió, trong nhà sinh trăm điều phúc, ngoài cửa nạp vạn điều lành

Năm 2020 là năm khá may mắn của tuổi Sửu. Tài sản sẽ tăng lên. Bạn có thể có được một tài sản lớn trong các dự án hoặc kiếm tiền từ khoản đầu tư của mình thông qua trí thông minh và trí tuệ.

Chi tiết tiền tài, sự nghiệp tuổi TÝ năm 2020: Vận may đến, quý nhân sát cánh, tích luỹ được số tiền lớn nhưng có những tháng vẫn phải 'nín thở' ẩn mình

Dự báo năm 2020 của tuổi Tý cho thấy chuột sẽ cần phải tự đẩy mình đến thành công tại nơi làm việc. Tài vận thăng hoa, tài lộc tăng trưởng... tuy nhiên cũng cần cẩn trọng các tháng xấu, kéo lùi sự nghiệp của bạn!

Câu chuyện kinh doanh

Giải mã sự lên ngôi trở lại của các chuỗi trà chanh - kẻ đè bẹp trào lưu trà sữa trong năm Kỷ Hợi

Từ một thức uống vỉa hè, thậm chí đã từng rơi vào lãng quên, năm qua, trà chanh trở lại trong diện mạo mới, tạo thành cơn sốt trên thị trường F&B Việt Nam.

Đọc thêm