Đặt câu hỏi này trong lần hẹn hò đầu tiên sẽ quyết định hai người có thể bên nhau trọn đời được hay không?

01/02/2018 09:49 AM | Sống

Ấn tượng ban đầu là yếu tố vô cùng quan trọng trong một mối quan hệ. Đó là lý do vì sao bạn sẽ luôn cảm thấy căng thẳng trong lần hẹn hò đầu tiên cùng một ai đó. Tuy nhiên, đừng để căng thẳng lấn át. Bạn cần phải bình tĩnh và sáng suốt nhất có thể để đưa ra những nhận định đúng đắn cho riêng mình.

Đặt câu hỏi này trong lần hẹn hò đầu tiên sẽ quyết định hai người có thể bên nhau trọn đời được hay không?
Ảnh: Luci Gutierrez

Bạn thực sự muốn tìm hiểu thêm về người đang ngồi đối diện mình. Hẹn hò là một cách hiệu quả để tự kiểm chứng xem bạn có muốn người này sẽ ở bên cạnh mình mọi lúc mọi nơi hay không.

Theo tư vấn viên hôn nhân Robert Maurer, tác giả của quyển sách "One Small Step Can Change Your Life" ("Một bước đi nhỏ cũng có thể thay đổi cuộc đời bạn"), yếu tố thật sự quan trọng quyết định sự thành công của một mối quan hệ không chỉ đơn giản là cùng nhau chia sẻ sở thích, có công việc giống nhau hay khiếu hài hước. Mà tất cả chỉ gói gọn trong một câu hỏi đơn giản:

(Hãy hỏi Anh/Cô ấy): "Vì sao một người tuyệt vời như Anh/Em lại còn độc thân?"

Trong một bài viết đăng trên trang Psychology Today (Tâm lý học Ngày nay), vị chuyên gia giải thích: "Đối phương thường sẽ xem câu hỏi này như là một lời khen nhưng chính câu trả lời của họ sẽ tiết lộ cho bạn mọi thứ. Bất kì ai cũng đều có khả năng mắc sai lầm trong khi hẹn hò và đó hoàn toàn không phải là điều gì quá to tát".

Đặt câu hỏi này trong lần hẹn hò đầu tiên sẽ quyết định hai người có thể bên nhau trọn đời được hay không? - Ảnh 1.

"Khi kể về những câu chuyện liên quan đến (những) mối quan hệ gần đây nhất của họ, họ có cho bạn thấy rằng họ cũng phải chịu trách nhiệm vì đã lựa chọn không đúng đắn hoặc không có được những kỹ năng cần thiết vào thời điểm đó? Họ có nhận trách nhiệm về phần mình vì đã để mối quan hệ trước không đi đến kết cục tốt đẹp?".

Nếu câu trả lời của họ luôn cho thấy rằng họ chỉ là nạn nhân trong mối quan hệ bất thành gần nhất, thì Maurer khuyên bạn nên "bỏ chạy". Có nghĩa là bạn không nên tiếp tục tiến xa hơn với người đó. Tình cảm là một con đường hai chiều và nếu như bạn đang hẹn hò với một người chỉ biết yêu chính bản thân mình thì cả 2 bạn có thể đã từng là một phần nguyên nhân của những lần chia tay trước đây.

Nhưng một số người luôn luôn đổ lỗi cho người còn lại khi mối quan hệ của họ rạn nứt, và đó là một lời cảnh báo về bản chất con người họ mà bạn cần phải thận trọng.

Đặt câu hỏi này trong lần hẹn hò đầu tiên sẽ quyết định hai người có thể bên nhau trọn đời được hay không? - Ảnh 2.

Tất cả các mối quan hệ đều gặp phải những trở ngại. Tuy nhiên, khi chính bạn gặp phải những trở ngại không thể tránh khỏi, họ sẽ tìm cách cứu vãn mối quan hệ đó hay lại chờ đợi để đổ lỗi cho bạn, để bạn gánh toàn bộ trách nhiệm, và không có gì khác ngoài trách nhiệm?

Ông cho biết hai nhà nghiên cứu về hôn nhân nổi tiếng là John và Julie Gottman đã phát hiện ra rằng kỹ năng quan trọng nhất để giữ cho một mối quan hệ thành công chính là việc 2 người có thể "sửa lỗi" và giải quyết vấn đề cùng nhau.

Ông cũng viết: "Thật khó để có thể cố gắng sửa lỗi nếu bạn luôn thấy rằng mọi vấn đề đều là lỗi lầm của người kia. Vì vậy, hãy tìm kiếm một người sẵn sàng nhìn vào bên trong sự việc để tìm ra nguồn gốc của vấn đề và đưa ra giải pháp, không có gì quan trọng hơn là cố gắng hết sức để mối quan hệ phát triển hơn".

P.V

Theo Tham khảo Business Insider

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đến năm 2030, cả nước phải có ít nhất 5.000 km đường cao tốc

Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết, hiện nay, trên cả 3 miền Bắc, Trung, Nam đều triển khai các dự án lớn của ngành giao thông vận tải. Những dự án đã được phân bổ vốn là "tiền tươi thóc thật", nhưng để giải ngân phải thực hiện theo đúng các quy trình, quy định, thủ tục.

Doanh nghiệp mang công viên thế chấp ngân hàng gây 'choáng' ở Khánh Hòa

Công ty TNHH Invest Park Nha Trang đã đem thế chấp các công trình xây dựng thuộc dự án Công viên Phù Đổng, bao gồm các hạng mục công viên, cây xanh, lối đi bộ… làm “tài sản đảm bảo” để vay vốn tại ngân hàng với số tiền hơn 40 tỷ đồng gây xôn xao.

Elon Musk bán gần 7 tỉ USD cổ phiếu tại Tesla

Tỉ phú Elon Musk lại vừa có cú “quay xe” bất ngờ khi bán đi lượng cổ phiếu của Công ty xe điện Tesla trị giá gần 7 tỉ USD, chỉ vài tháng sau tuyên bố sẽ không bán thêm các cổ phiếu này.

“Nghìn lẻ một” chiêu trò trốn thuế - Bài 2: Những màn “ảo thuật” với thuế nhập khẩu

Cùng sự phát triển nhanh của nền kinh tế thị trường, tình hình vi phạm pháp luật về thuế, đặc biệt là thuế nhập khẩu cũng gia tăng với diễn biến phức tạp cùng nhiều thủ đoạn hết sức tinh vi…

Đọc thêm