Đặt câu hỏi này trong lần hẹn hò đầu tiên sẽ quyết định hai người có thể bên nhau trọn đời được hay không?

01/02/2018 09:49 AM | Sống

Ấn tượng ban đầu là yếu tố vô cùng quan trọng trong một mối quan hệ. Đó là lý do vì sao bạn sẽ luôn cảm thấy căng thẳng trong lần hẹn hò đầu tiên cùng một ai đó. Tuy nhiên, đừng để căng thẳng lấn át. Bạn cần phải bình tĩnh và sáng suốt nhất có thể để đưa ra những nhận định đúng đắn cho riêng mình.

Đặt câu hỏi này trong lần hẹn hò đầu tiên sẽ quyết định hai người có thể bên nhau trọn đời được hay không?
Ảnh: Luci Gutierrez

Bạn thực sự muốn tìm hiểu thêm về người đang ngồi đối diện mình. Hẹn hò là một cách hiệu quả để tự kiểm chứng xem bạn có muốn người này sẽ ở bên cạnh mình mọi lúc mọi nơi hay không.

Theo tư vấn viên hôn nhân Robert Maurer, tác giả của quyển sách "One Small Step Can Change Your Life" ("Một bước đi nhỏ cũng có thể thay đổi cuộc đời bạn"), yếu tố thật sự quan trọng quyết định sự thành công của một mối quan hệ không chỉ đơn giản là cùng nhau chia sẻ sở thích, có công việc giống nhau hay khiếu hài hước. Mà tất cả chỉ gói gọn trong một câu hỏi đơn giản:

(Hãy hỏi Anh/Cô ấy): "Vì sao một người tuyệt vời như Anh/Em lại còn độc thân?"

Trong một bài viết đăng trên trang Psychology Today (Tâm lý học Ngày nay), vị chuyên gia giải thích: "Đối phương thường sẽ xem câu hỏi này như là một lời khen nhưng chính câu trả lời của họ sẽ tiết lộ cho bạn mọi thứ. Bất kì ai cũng đều có khả năng mắc sai lầm trong khi hẹn hò và đó hoàn toàn không phải là điều gì quá to tát".

Đặt câu hỏi này trong lần hẹn hò đầu tiên sẽ quyết định hai người có thể bên nhau trọn đời được hay không? - Ảnh 1.

"Khi kể về những câu chuyện liên quan đến (những) mối quan hệ gần đây nhất của họ, họ có cho bạn thấy rằng họ cũng phải chịu trách nhiệm vì đã lựa chọn không đúng đắn hoặc không có được những kỹ năng cần thiết vào thời điểm đó? Họ có nhận trách nhiệm về phần mình vì đã để mối quan hệ trước không đi đến kết cục tốt đẹp?".

Nếu câu trả lời của họ luôn cho thấy rằng họ chỉ là nạn nhân trong mối quan hệ bất thành gần nhất, thì Maurer khuyên bạn nên "bỏ chạy". Có nghĩa là bạn không nên tiếp tục tiến xa hơn với người đó. Tình cảm là một con đường hai chiều và nếu như bạn đang hẹn hò với một người chỉ biết yêu chính bản thân mình thì cả 2 bạn có thể đã từng là một phần nguyên nhân của những lần chia tay trước đây.

Nhưng một số người luôn luôn đổ lỗi cho người còn lại khi mối quan hệ của họ rạn nứt, và đó là một lời cảnh báo về bản chất con người họ mà bạn cần phải thận trọng.

Đặt câu hỏi này trong lần hẹn hò đầu tiên sẽ quyết định hai người có thể bên nhau trọn đời được hay không? - Ảnh 2.

Tất cả các mối quan hệ đều gặp phải những trở ngại. Tuy nhiên, khi chính bạn gặp phải những trở ngại không thể tránh khỏi, họ sẽ tìm cách cứu vãn mối quan hệ đó hay lại chờ đợi để đổ lỗi cho bạn, để bạn gánh toàn bộ trách nhiệm, và không có gì khác ngoài trách nhiệm?

Ông cho biết hai nhà nghiên cứu về hôn nhân nổi tiếng là John và Julie Gottman đã phát hiện ra rằng kỹ năng quan trọng nhất để giữ cho một mối quan hệ thành công chính là việc 2 người có thể "sửa lỗi" và giải quyết vấn đề cùng nhau.

Ông cũng viết: "Thật khó để có thể cố gắng sửa lỗi nếu bạn luôn thấy rằng mọi vấn đề đều là lỗi lầm của người kia. Vì vậy, hãy tìm kiếm một người sẵn sàng nhìn vào bên trong sự việc để tìm ra nguồn gốc của vấn đề và đưa ra giải pháp, không có gì quan trọng hơn là cố gắng hết sức để mối quan hệ phát triển hơn".

P.V

Theo Trí Thức Trẻ/Tham khảo Business Insider

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Shark Hưng: Các bạn nên bỏ chữ XIN trong Đơn Xin việc, tôi không có gì để CHO cả, tuyển dụng là chuyện MUA BÁN, hãy xem mình có gì để bán cho tôi!

"Tôi xin các bạn bỏ chữ XIN trong Đơn Xin việc. Đừng bao giờ nói đi "xin" việc làm. Tôi chả có gì để CHO các bạn cả... Trong tuyển dụng, các bạn bán cái doanh nghiệp cần, và chúng tôi mua cái các bạn có. Vậy thì các bạn phải hiểu doanh nghiệp đang cần gì để chào cho trúng và chào cho được giá", Shark Hưng nhấn mạnh.

Câu chuyện kinh doanh

Đầu năm nói chuyện chuyển đổi số: "Sàn đấu" 30 tỷ USD dành cho các "tay đấm" danh tiếng như FPT, CMC, VNG và NextTech

Thị trường chuyển đổi số tại Việt Nam được đánh giá là một ‘miếng bánh’ thơm ngon đầy tiềm năng. Nhưng, do những đặc thù của ngành nghề, đây là cuộc chơi chỉ dành riêng cho các ‘ông lớn’ trong ngành công nghệ thông tin như FPT, CMC hay NextTech; cơ hội cho các SMEs hay startup chiếm lĩnh thị phần là khá nhỏ.

Warren Buffett bị một cặp vợ chồng lừa đảo đa cấp hơn 300 triệu USD

Warren Buffett và nhiều nhà đầu tư khác là nạn nhân của một cặp vợ chồng liên quan tới mô hình lừa đảo 1 tỷ USD.

Câu chuyện kinh doanh

Cựu SV Ngoại thương dành cả thanh xuân làm tai nghe xuất ngoại, công nghệ lõi tầm quốc tế mang trí tuệ Việt, từ chối lên Shark Tank vì không muốn "diễn"

Rất nhiều người nổi tiếng đã đặt hàng và tin dùng tai nghe inear của itsfit như nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn, ca sĩ Ngô Kiến Huy, Lâm Bảo Ngọc, Cường Seven…

Đọc thêm