Đáp trả phát ngôn "làm nghề nail, bán hàng online thì học vấn thấp", Trang Trần nói đã học hết cao đẳng và sắp định cư Mỹ

23/10/2021 10:21 AM | Sống

Đạo diễn Lê Hoàng vốn là một người có không ít những phát ngôn gây tranh cãi.

Đáp trả phát ngôn "làm nghề nail, bán hàng online thì học vấn thấp", Trang Trần nói đã học hết cao đẳng và sắp định cư Mỹ

Vốn là một người có không ít những phát ngôn gây tranh cãi, mới đây, đạo diễn Lê Hoàng tiếp tục khiến CĐM "dậy sóng" phát ngôn "đụng chạm" đến những người làm nail, bán hàng online. Trong chương trình Có Hẹn Lúc 22 Giờ tuần này, các nghệ sĩ cùng bàn luận về chủ đề: "Học thức có ảnh hưởng gì tới hạnh phúc gia đình không?".

Cá nhân nam đạo diễn cho rằng học thức chênh lệch giữa vợ chồng ảnh hưởng rất lớn tới hạnh phúc một gia đình. Tuy nhiên, diễn viên Quang Tuấn bày tỏ một khi đã về cùng một nhà chắc chắn hai người sẽ tự tìm cách để chung sống hoà hợp. Lê Hoàng tiếp tục phản bác bằng cách lấy ví dụ nếu Quang Tuấn muốn lấy vợ thì chắc chắn bố mẹ anh sẽ nhìn đầu tiên vào xuất thân con dâu trước.

"Nếu Tuấn nói cô ấy tốt nghiệp đại học thì có thể gia đình Tuấn sẽ không hỏi thêm nữa. Nhưng nếu Tuấn nói cô ấy đang làm nail hoặc buôn bán online thì gia đình sẽ có một chút e ngại vì nghi ngờ cô ta học thức không cao và Tuấn sẽ bị khổ", đạo diễn Lê Hoàng chia sẻ.

Đáp trả phát ngôn làm nghề nail, bán hàng online thì học vấn thấp, Trang Trần nói đã học hết cao đẳng và sắp định cư Mỹ - Ảnh 1.

Để làm rõ ý kiến của mình, đạo diễn Lê Hoàng giải thích nếu giữa vợ chồng có học thức chênh lệch thì người chồng nên có học thức cao hơn vì nếu học thức của người vợ cao hơn, người chồng sẽ rất dễ bị tự ti và dần dần người vợ cũng chán người chồng. Về cơ bản, vợ chồng ở chung với nhau vốn dĩ hay mâu thuẫn với nhau nên nếu chênh lệch học thức, những đề tài, thú vui trong cuộc sống với nhau sẽ rất khó chia sẻ với nhau.

Lê Hoàng cho biết nhiều nữ diễn viên khi chưa nổi tiếng kết hôn với một người chồng bình thường, thậm chí là một người đàn ông làm công việc "hậu đài". Tuy nhiên, sau khi nữ diễn viên nổi tiếng thì lại ngay lập tức li hôn vì không muốn sống cùng một người chồng học thức kém hơn hoặc ngược lại.

Đáp trả phát ngôn làm nghề nail, bán hàng online thì học vấn thấp, Trang Trần nói đã học hết cao đẳng và sắp định cư Mỹ - Ảnh 2.

Trước phát ngôn "đụng chạm" đến những người làm nail, bán hàng online trên, không ít khán giả đã lên tiếng phê phán, không đồng tình với lí do không thể lấy một công việc làm ăn chân chính làm thước đo cho hạnh phúc của mọi gia đình được. Nhiều người chuyển sang bán hàng online có thể do họ muốn nâng cao thu nhập.

Ngay lập tức, cựu người mẫu Trang Trần - hiện đang bán hàng online tại nhà đã có động thái đáp trả trên trang cá nhân: "Dạ vâng, em học hết cao đẳng và đang bán hàng online. Đang định học nghề nail để đi định cư với chồng để có cái nghề! Các anh chị bảo em có nên duy trì công việc online không?".

Đáp trả phát ngôn làm nghề nail, bán hàng online thì học vấn thấp, Trang Trần nói đã học hết cao đẳng và sắp định cư Mỹ - Ảnh 3.

Trong khi Hằng Túi - "hot mom" nổi tiếng trong giới bán hàng online - bày tỏ mình học 12 năm trường chuyên lớp chọn, thi đại học đỗ top đầu, "hot mom" Hạt Mít cũng cho biết mình đã đi du học ở Hàn Quốc và sau đó trở về Việt Nam vừa mở tiệm làm nail vừa bán hàng online để phản pháo ý kiến của đạo diễn Lê Hoàng.

Đáp trả phát ngôn làm nghề nail, bán hàng online thì học vấn thấp, Trang Trần nói đã học hết cao đẳng và sắp định cư Mỹ - Ảnh 4.
Đáp trả phát ngôn làm nghề nail, bán hàng online thì học vấn thấp, Trang Trần nói đã học hết cao đẳng và sắp định cư Mỹ - Ảnh 5.

Tuy nhiên, cũng có ý kiến bênh vự đạo diễn Lê Hoàng: "Chú đang tranh luận về vấn đề học thức. Chứ không bàn đến việc bán online hay nghề nail kiếm ra nhiều tiền hay không mà nghe nó kiểu không có bằng cấp á. Chứ còn nghề nào chả ra tiền. Nghề bán hàng online nghe nó có tự hào bằng làm ngân hàng hay đại khái nghề nào đó nghe phát là biết học tài hiểu rộng mới làm đc mặc dù bán online có thể nhiều tiền hơn! Đang bàn về học thức chứ chưa nói đến kinh tế nhé!".

PV

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

NÓNG: Khởi tố vụ án, khởi tố bị can cặp vợ chồng chủ shop thời trang làm nhục nữ sinh ở Thanh Hóa

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa, Công an TP Thanh Hóa đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự làm nhục người khác; cưỡng đoạt tài sản xảy ra tại shop thời trang Mai Hường, số 93 đường Lê Hoàn, phường Lam Sơn, TP Thanh Hóa.

3 năm may mắn của Việc Có: Từ sân khấu Shark Tank, Startup Việt, tới thực địa Covid khắc nghiệt và bí quyết tăng gấp 4 lần doanh thu

Việc Có là một startup khá may mắn, vì vừa ra đời đã được nhận sự hỗ trợ tương đối từ hệ sinh thái khởi nghiệp Việt. Dù vậy, điều đó chẳng có ý nghĩa gì với virus Corona, startup này vẫn bị Covid-19 quật cho tơi bời. Tuy nhiên, cùng việc tăng trưởng gấp gần 4 lần so với năm 2020, Việc Có lần đầu chứng minh: mình không chỉ có may mắn mà thực lực cũng rất đáng gờm.

Sau phiên giảm sâu 39 điểm, chứng khoán Việt Nam có đang quá nóng?

Thị trường chứng khoán vừa trải qua phiên giảm mạnh gần 39 điểm, xóa hết thành quả đạt được trong tháng 11. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng, dư địa tăng trưởng của VN-Index vẫn còn rất lớn.

Đọc thêm